#1. File PDF là gì?

File PDF có tên đầy đủ là Portable Document Format, do hãng Adobe Systems phát triển.Bạn đang xem: Cách khóa file pdf bằng foxit reader

Bạn đang xem: Cách khóa file pdf bằng foxit reader

PDF là một trong những định dạng file văn bản, file tài liệu được sử dụng rất phổ biến hiện nay, nếu so với MS Word hay PowerPoint thì chắc là nó cũng chẳng thua kém gì cả.

Đang xem: Bảo mật file pdf bằng foxit reader

Với file PDF thì bạn có thể lưu trữ văn bản, hình ảnh minh họa, âm thanh và nhiều rất nhiều hiệu ứng khác…. Nói chung là file PDF rất phù hợp để làm file tài liệu, ebook, sách….

Với thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay thì việc xuất bản tài liệu PDF dưới dạng ebook để bán kiếm tiền trên mạng có lẽ không có gì quá mới mẻ với nhiều người nữa.

Thực ra hình thức này đã có từ rất lâu ở những nước phát triển rồi, nhưng mấy năm trở lại đây thì phong trào viết ebook mới thực sự có chỗ đứng tại Việt Nam, và mình tin là trong tương lai gần thì công việc này còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Chính vì thếmà vấn đề bản quyền hiện nay rất được coi trọng, tuy nhiên, trước khi chờ đợi người khác bảo vệ cho bạn thì mình nghĩ là bạn hãy học cách chủ động tự bảo vệ cho mình trước đã.

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn thủ thuật nhỏ giúp bạn bảo mật file PDF được tốt hơn, với cách làm này thì bạn hoàn toàn có thể chống chỉnh sửa file PDF, chống copy file PDF và thậm chí là chống in ấn file PDF của bạn.

Mặc dù là nó không ngăn cản được 100% từ những người luôn có ý định rình mò, ăn cắp nội dung của bạn nhưng nó cũng hạn chế được rất nhiều đó.

#2. Cách bảo mật file PDF an toàn nhất

Okey, sau đây sẽ là bài viết chi tiết. Và mình cũng nói luôn là đối với các làm này thì chúng ta sẽ sử dụng một phần mềm trả phí (Adobe Acrobat Pro DC).

Bạn có 7 ngày để sử dụng miễn phí, nếu bạn có điều kiện thì nên mua để sử dụng về lâu về dài, còn không thì có thể tìm kiếm các bản full ở trên mạng nhé. Ở đây mình sẽ không cung cấp đâu, do vấn đề bản quyền nên các bạn thông cảm.

– Bước 1: Bạn hãy tải phần mềm Adobe Acrobat Pro DC về tại đây (đây là bản Trail nhé các bạn) => sau đó cài đặt nó vào máy tính. (Bạn phải tạo tài khoản thì nó mới cho tải về và cài đặt nhé).

*

*

Các tính năng khác có trong giao diện bên trên:

Bạn hãy tích vào dòng “Restrict editing and printing of the document. A password will be required in order to change these Permissions settings.

Xem thêm: Full Bảng Chữ Cái Tiếng Trung Quốc Dễ Học Nhất 2021, Tiếng Trung Quốc, Bảng Chữ Cái, Chữ Quốc Ngữ

Printing Allow: Bạn hãy chọn là None để cấm in tài liệu này.Change Allow: Bạn hãy chọn là None để cấm chỉnh sửa file PDF này.

+ Enable copying of text, images and other content: Nếu như bạn tích vào lựa chọn này thì có nghĩa là bạn sẽ cho phép Copy nội dung và các phần tử khác như hình ảnh, video có trong tài liệu….

+ Enable text access for screen reader devices for the visually impaired: Mục này mặc định đã được đánh dấu, bạn cứ để yên vậy cũng được.

+ Change permissions password: Tích vào lựa chọn này để kích hoạt tính năng đặt mật khẩu cho phép thay đổi nội dung, có nghĩa là chỉ khi nào nhập đúng mật khẩu này thì bạn mới được phép chỉnh sửa nội dung.

Note: Nếu thực sự muốn bảo mật thì bạn nên đặt mật khẩu bao gồm chữ thường, chữa hoa, số và ký tự đặc biệt nhé.

Options : Một số tùy chọn khác.

+ Compatibility: Bạn nên chọn là Acrobat xxx and later để kích hoạt chế độ mã hóa là cao nhất.

Encrypt all document content: Tích vào lựa chọn này để thực hiện mã hóa toàn bộ nội dung trong file PDF.

Xem thêm: Nền Powerpoint Chuyên Nghiệp Không Nên Bỏ Lỡ, Hình Nền Powerpoint Đơn Giản Chuyên Nghiệp

#3. Lời Kết

Nói chung với các bước làm trên thì bạn đã hạn chế được rất nhiều nạn ăn cắp tràn lan trên thế giới internet vô cùng rộng lớn rồi nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *