Bài Tập Excel Có Lời Giải (Dùng Hàm If, Round, Sum, Min, Max, Average) Phần 1

Tặng miễn phí cỗ 52 đề thi, bài xích tập thực hành thực tế Excel tất cả đáp ánvề những hàm trong Excel quan trọng, giúp cho bạn tự học tập với kiểm tra tài năng Excel của mình. Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng thử sưc với cỗ đề này chưa nào?

Các các bạn hãy tải về và bộbài tập Excel có giải mã được đi cùng trong nội dung bài viết để thuộc thienthumobile.vn ôn luyện cách sử dụng thành thuần thục hàm Excel quan trọng như hàm VLOOKUP, hàm HLOOKUP hay vận dụng hàm IF hiệu quả đúng đắn cho những bảng thống kê tinh vi nhé. Chỉ cần nhấn vào nút "Tài liệu lắp kèm" sống ngay đầu bài viết là sẽ tiến hành chuyển đến mục thiết lập về chúng ta nhé.

Bạn đang xem: Bài tập excel có lời giải (dùng hàm if, round, sum, min, max, average) phần 1

Bạn cũng rất có thể tham gia khóa đào tạo và huấn luyện Tuyệt đỉnh Excel nhằm trang bị những kỹ năng và kiến thức Excel từ bỏ cơ bạn dạng đến nâng cao trước khi bắt tay vào làm bài bác tập thực tế. Trong khóa đào tạo và huấn luyện cũng có tương đối nhiều bài tập thực hành đủ những chủ đề trong Excel để các bạn rèn luyện kỹ năng.

Tuyệt đỉnh Excel - trở nên bậc thầy Excel trong 16 giờ

Giới thiệu bài tập Excel rõ ràng hàm VLOOKUP cùng hàm HLOOKUP

2 hàm VLOOKUP và hàm HLOOKUP là các hàm tham chiếu cơ phiên bản nhất trong Excel. Với bộ bài bác tập thực hành thực tế Excel của thienthumobile.vn, họ sẽ học bí quyết sử dụng các hàm giúp thấy được công dụng khác biệt của chúng trong thao tác làm việc tìm kiếm dữ liệu trên trang tính Excel nhé.

Công dụng của hàm VLOOKUP cùng hàm HLOOKUP

Hai hàm Excel được áp dụng để tìm kiếm kiếm là hàm VLOOKUP cùng hàm HLOOKUP được tận dụng triệt để trong các thống kê tuyển sinh, tổng đúng theo thông tin từ không ít bảng phụ. Vày hai hàm Excel này đều có tính năng là hàm tra cứu kiếm nên vẫn còn đấy nhiều bạn hay nhầm lẫn và chưa rành mạch được.

Dù đều là hai hàm Excel có công dụng tìm kiếm, mặc dù hàm VLOOKUP và hàm HLOOKUP gồm các chức năng tìm kiếm khác nhau trong Excel. Hàm VLOOKUP được sử dụng khi kiếm tìm kiếm tài liệu ở các cột dọc của Excel trong lúc hàm HLOOKUP là hàm Excel được áp dụng đểtìm kiếmcác tài liệu ở mặt hàng ngang. Để nắm rõ về nhị hàm này với ứng dụng thuận tiện vàobài tập Excel,ta cần tò mò cú pháp của 2 hàm này.

Cú pháp hàm VLOOKUP và hàm HLOOKUP

Cú pháp hàm VLOOKUP như sau:

=VLOOKUP(lookup_value,table_array,col_index_num,)

Trong đó:

lookup_value là giá bán trị cần dò tìmtable_array là bảng giới hạn để dò tìmcol_index_num là số trang bị tự của cột lấy tài liệu trong bảng bắt buộc dò tìm, tính từ bỏ trái qua phảirange_lookup là giá chỉ trị súc tích (TRUE=1, FALSE=0) xác minh Excel yêu cầu so sánh, tìm kiếm kiếm đúng mực hay so sánh, tra cứu kiếm tương đối với bảng giới hạn.

Cú pháp hàm HLOOKUP như sau:

=HLOOKUP(lookup_value,table_array,row_index_num,)

Trong đó:

lookup_value là giá trị yêu cầu dò tìmtable_array là bảng giới hạn để dò tìmrow_index_num là số đồ vật tự của mặt hàng lấy dữ liệu trong bảng cần dò tìm, tính trường đoản cú trái qua phảirange_lookup là giá chỉ trị lô ghích (TRUE=1, FALSE=0) xác minh Excel buộc phải so sánh, search kiếm chính xác hay so sánh, search kiếm tương so với bảng giới hạn.

Xem thêm: Sinh Nhật Mẹ Nên Tặng Gì? Top 30 Quà Sinh Nhật Cho Mẹ Ý Nghĩa

Như các bạn thấy, hai hàm Excel này khá như thể nhau, chỉ không giống ở thương hiệu hàm và tham số index_num. Để rành mạch được rõ rộng và dễ hiểu hơn, hãy cùng mọi người trong nhà xem cácbài tập Excelliên quan tiền tới 2 hàm này nhé!

Ví dụ bài tập Excel khác nhau hàm VLOOKUP cùng HLOOKUP

Để làm rõ hơn sự khác nhau trong tác dụng tìm kiếm của nhì hàm Excel này, bọn họ sẽ cùng thực hành thực tế ngay với cùng 1 ví dụbài tập Excelcó giải đáp dưới đây.

Bài tập Excel có giải mã ở đấy là bảng thông báo tuyển sinh như sau:

*

Bài tập Excel về hàm HLOOKUP

Cho bài tập Excel sau: tìm kiếm kiếm tin tức TÊN NGÀNH bằng hàm HLOOKUP để tin báo tương ứng trường đoản cú bảng NGÀNH HỌC vào ô trống.

Cú pháp vừa đủ của hàm HLOOKUP sử dụng trong trường đúng theo này là:

=HLOOKUP(LEFT(C3,1),$B$12:$E$13,2,0)

Sau kia enter vẫn hiển thị ra kết quả, rồi kéo chuột xào luộc cú pháp hàm xuống những ô còn lại được tác dụng như sau:

*

Bài tập Excel về hàm VLOOKUP

Với cột ƯU TIÊN, cần thực hiện hàm VLOOKUP theo cú pháp:

=VLOOKUP(VALUE(RIGHT(C3,1)),$B$17:$C$20,2,0)

Sự khác biệt ở cú pháp này đó là kết thích hợp hàm VALUE nhằm tránh lỗi không tìm thấy kết quả.

Hoàn thành cột TỔNG CỘNG của bài tập Excel bởi tổng điểm cộng và điểm ưu tiên, quá trình thao tác siêu cơ bản tương trường đoản cú như ở chỗ trên:

TỔNG CỘNG= CỘNG ĐIỂM + ƯU TIÊN

Giới thiệu bài tập Excel về hàm IF

Bên cạnh hàm VLOOKUP cùng HLOOKUP, hàm IF cũng là trong những hàm cơ phiên bản được áp dụng nhiều trong bài xích tập thực hành thực tế Excel. Hàm IF có tính năng trả về tác dụng đúng hoặc sai cho một dữ liệu. Bởi vậy, hàm IF thường được dùng kết phù hợp với các hàm thống kê giám sát khác.

Cuối cùng rất cột KẾT QUẢ, chúng ta sử dụng hàm IF theo cú pháp:

=IF(J3>20,”ĐẬU”,”RỚT”)

Kết luận

Bài viết này cung cấp cho bạn hoàn toàn miễn phí cỗ đề thi, bài tập Excel có giải mã nhằm giúp đỡ bạn tự học và tự đánh giá kỹ năng của bản thân mình mỗi ngày. Hình như chúng tôi cũng đã trình diễn một bài xích tập ví dụ mang đến cách thực hiện hàm VLOOKUP với HLOOKUP giúp các bạn hình dung cụ thể hơn.

Hi vọng qua nội dung bài viết này, các các bạn sẽ có kỹ năng và công cụ sẽ giúp đỡ phát triển và nâng cao kiến thức tin học của bản thân. Để nâng cấp kiến thức Excel, các bạn hãy tham gia ngay khóa huấn luyện Tuyệt đỉnh Excel của thienthumobile.vn nhé. Gia nhập vào khóa học, các bạn sẽ được chuyên viên của thienthumobile.vn hỗ trợ, lời giải mọi vướng mắc về bài học trong tầm 24h. Dứt khóa học, các bạn cũng có thể tự tin sử dụng kỹ năng và kiến thức đã học để giải pháp xử lý nhanh các các bước liên quan mang lại Excel trong nghề kế toán, tài chủ yếu - ngân hàng, phân tích dữ liệu, hành chính - nhân sự,... Chúc các bạn thành công.