*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Hàm lượng khoáng trong các loại muối khác nhau

Như bạn có thể thấy, muối Celtic có ít natri nhất nhưng nó có lượng canxi và magiê cao nhất. Muối Himalayan có chứa một ít kali.

Đang xem: Các loài muỗi ở việt nam

Tuy nhiên, lưu ý rằng những lượng này thực sự rất nhỏ. Ví dụ, hàm lượng magie trong muối Celtic là 0.3%, có nghĩa là bạn sẽ cần phải ăn 100 gram muối mỗi ngày để đạt đến lượng magie được khuyến nghị.

Vì vậy, chúng ta không nên chọn loại muối này mà bỏ qua những loại muối khác chỉ vì hàm lượng khoáng chất của chúng. Lượng khoáng chất này thực sự không đáng kể nếu so với những gì chúng ta hấp thụ được từ thức ăn.

Muối nào là tốt nhất?

Tôi đã tìm hiểu rất kỹ nhưng vẫn chưa tìm ra được một nghiên cứu nào so sánh tác dụng về sức khỏe của các loại muối khác nhau.

Xem thêm:

Tuy nhiên, nếu có một nghiên cứu như vậy thì tôi cũng không nghĩ rằng họ sẽ tìm ra được sự khác biệt gì đáng kể, bởi vì hầu hết các loại muối đều tương tự nhau, bao gồm natri clorua và một ít khoáng chất.

Lợi ích chính của việc lựa chọn nhiều loại muối “tự nhiên” là để tránh cho bạn không phải hấp thụ nhiều chất phụ gia và các chất chống kết tụ thường được thêm vào muối ăn thông thường.

Xem thêm:

Và cuối cùng, muối vẫn là muối, vẫn chỉ là một loại gia vị để nêm vào thức ăn mà thôi chứ không có giá trị dinh dưỡng gì.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *