CÁCH ĂN GẠO LỨT

Gạo lứt muối hạt mè là cách thức ăn mà tiên sinh Ohsawa sáng tạo ra cùng cách ăn này đã được truyền bá rộng rãi ra khắp cụ giới.

Bạn đang xem: Cách ăn gạo lứt

*

Tiên sinh Ohsawa sinh năm1893 tại Kyoto, Nhật phiên bản và mất 23 tháng 04 năm 1966.

Năm 1908 ông mắc bệnh lao, y học chính thống thời đó không chữa được. Sau này, tiên sinh đã điều trị bằng phương pháp ăn uống dựa vào sự cân bằng những nguyên tố K/Na. Thấy dịch tiến triển dần và khỏi hẳn cần đến năm 1924, tiên sinh dành riêng toàn thời gian góp sức cho phong trào thực dưỡng với truyền bá thực dưỡng ra nhiều nước trên nạm giới.

Cách nấu cơm gạo lứt dùng với muối mè đen(muối vừng đen)

Mọi người nên nấu cơm gạo lứt bằng nồi đất hoặc nồi có chế độ nầm thì cơm sẽ giữ lại được được dưỡng chất, thơm dẻo ngon hơn tuy vậy nấu bằng 2 nhiều loại nồi này sẽ dài lâu nồi cơm trắng điện.

*

Trước khi nấu cơm trắng gạo lứt cần đãi sạch, nhặt quăng quật chấu, sạn, tiếp nối cho vào nồi với lượng nước toàn vẹn không để cơm khô cũng giống như quá nhãoCho thêm một phần tư thìa cafe muối hầm, một miếng phổ tai đặt lên trên mặt gạo, phổ tai tạo nên cơm cấp tốc dẻo hơnCho thêm đỗ đỏ, hạt sen tùy khẩu vị từng ngườiĐậy kín vung nồi áp xuất sau đó bắc lên bếp khi nào cơm sôi bọn họ để sôi 20phút rồi tắt bếp hoặc bắc thoát ra khỏi bếpCứ để như vậy 30 phút rồi bắc lên bếp nấu tiếp khoảng tầm 15 phút chúng ta bắc ra với để thêmkhoảng trăng tròn phút là chín.

Xem thêm: Top 29+ Hình Ảnh Hoa Thược Dược Đẹp, Top 29+ Hình Ảnh Hoa Thược Dược Tổ Ong

Hướng dẫn rang cơm trắng gạo lứt ăn với muối mè đen

Khi nấu cơm gạo lứt chín, xới ra mâm dàn mỏng manh ra phơi khô đổ vào bên trong túi linon rang dần. Khi phơi cơm, đề nghị đảocơm tiếp tục mới cho hạt cơm trắng khô đều bóc tách rời nhau thì cơm rang new được giòn. Từng ngày phơi cơm dưới ánh nắng, khi tắt nắng cất đi mai phơi tiếp thì rang cơm mới dễ phồng thơm ngon. Khi cơm trắng khônhững hạt chưa rời nhau thì ta bóp ra mang lại rờiđể rang. Cần sử dụng chảo vừa đủ cho một kg muối hạt hầm vào rang mang đến muối thiệt nóng cho đến khi muối bốc không còn hơi rồi new cho cơm với số lượng vừa dùng vào nhằm rang họ đảo đa số tay để cơm rang không biến thành cháy. Rang cơm cho đến lúc hạt cơm phồng lên cùng vàng thơm thì tắt lửa, đổ ra rổinox lọc quăng quật hết muối kết thúc để nguội rồi new cho vào bên trong túi linon buộc kín đáo dùng dầnSố muối sẽ rang đã để sử dụng cho 15 đợt tiếp nhữa thì quăng quật đổi rước muối hầm new để rang cơm trắng lứt tiếp.

Cách ăn uống gạo lứt muối bột mè từ số 1 đến số 7

Tiên sinhOhsawa đang lập ra mười mẫu mã thực solo có tính bí quyết tổng quátđể mỗi người tự cho mình một mẫu phù hợp như sau:

Cách ăn uống thực dưỡng

Hạt ngũ cốc

Rau củ

Canh súp

Thịt

Rau sống, trái cây

Tráng miệng

Nước uống

số 7

100%(gạo lứt muối bột mè)

uống càng không nhiều càng tốt(Nên uống trà gạo lứt)

số 6

90%

10%

số 5

80%

20%

số 4

70%

20%

10%

số 3

60%

30%

10%

số 2

50%

30%

10%

10%

số 1

40%

30%

10%

20%

-1

30%

30%

10%

20%

10%

-2

20%

30%

10%

25%

10%

5%

-3

10%

30%

10%

30%

15%

5%

Để hỗ trợ điều trị bệnh chúng ta phải ăn trọn vẹn 100% gạo lứt muối mè (theo tiên sinh Ohsawa) hay ăn uống theo phương thức số 7, trước khi ăn số 7 họ ăn dần từ số 1 lên tới mức số 7 để cho khung người thích ứng, khi ăn uống ra chúng ta ăn trái lại từ số 7 về số 1

Mè đen:Đãi mè black sạch ngâm mè black với nước sạch khoảng chừng 15 phút tiếp đến bỏ ra rang chín đến khi ăn uống thấy dòn là được.

Khi ăn uống gạo lứt chúng ta ăn cùng với muối mè đen vì muối hạt mè black là hóa học dầu tốt nhất có thể cho xương khớp của cơ thể.

Đồ ăn uống phụ:Trà gạo lứt, bột gạo lứt, sữa thảo mộc, tương tamari, tương tỏi, miso, rong biển, phổ tai…..