Cách bấm dây mạng chuẩn b

Trong cuộc sống đời thường thường ngày, nếu như các bạn có nhu cầu nối 2 máy vi tính với nhau, hoặc nối máy vi tính với modem thì sẽ cần làm ráng nào? Trong bài viết dưới đây, công ty chúng tôi sẽ giới thiệu với chúng ta một giữa những việc làm cơ bạn dạng nhất. Hãy cùng tìm hiểu thêm cách bấm Jack mạng internet tại đây nhé.

Bạn đang xem: Cách bấm dây mạng chuẩn b

Bước 1: hồ hết thứ cần chuẩn chỉnh bị.

- Dây mạng.

- phân tử mạng, đầu RJ 45 (đầu RJ 11 là dùng cho điện thoại cảm ứng bàn, gồm kích cỡ nhỏ dại hơn RJ 45).

- Kìm bấm mạng.

Bước 2: Các chuẩn chỉnh bấm dây mạng.

Xem thêm:

- hiện nay trên mạng có khá nhiều tài liệu, trang web nói đến 2 chuẩn này, với cái tên là T568A (chuẩn A) cùng T568B (chuẩn B). Theo triết lý thì hy vọng nối 2 trang bị với nhau (ví dụ máy tính - sản phẩm tính, switch - switch...) thì bấm chuẩn chéo, còn nối những thiết bị khác các loại nhau thì bấm chuẩn thẳng.

- chuẩn chỉnh A: Trắng xanh lá - Xanh lá - white cam - Xanh dương - trắng xanh dương - Cam - white nâu - Nâu (hơi loằng ngoằng, cạnh tranh nhớ). Có cách gọi khác là chuẩn thẳng, nhằm nối hai vật dụng khác một số loại với nhau như máy tính - switch, switch - router.

- chuẩn B: Trắng cam - Cam - white xanh lá - Xanh dương - trắng xanh dương - Xanh lá - trắng nâu - Nâu (dễ nhớ hơn chiếc trên). Còn được gọi là chuẩn chéo, dùng làm kết nối hai thiết bị cùng nhiều loại với nhau. Khi cần kết nối hai máy tính bằng dây sạc cáp mạng họ cũng dùng chuẩn này. ( hình hình ảnh minh họa 2 giải pháp đấu jack mạng ở dưới ).

*

Bước 3: tiến hành bấm Jack mạng

Trước tiên các bạn cắt lấy 1 đoạn dây mạng, nhiều năm ngắn tùy mục tiêu sử dụng, kế tiếp dùng kìm bấm mạng giảm 1 đoạn vỏ mặt ngoài, ngắn khoảng tầm 2 - 3 cm, để lòi toàn thể lõi dây mạng ra (có 8 màu) ( dưới là hình hình ảnh bấm Jack mạng thứ hạng B )

*
- Sau đó, chúng ta cố gắng miết cho các dây số đông với nhau, trực tiếp (vì càng trực tiếp bấm càng dễ). Dùng kéo hoặc kìm cắt cho những dây bằng nhau để mang vào jack mạng. ( hình ảnh minh họa ở dưới )
*
- Thao tác sau cùng là dùng kím bấm mạng kẹp mang phần đầu nhựa của hạt mạng, bấm chặt tay là được.

Trên đây là hướng dẫn phương pháp bấm Jack mạng kiểu chuẩn chỉnh B.Mình hy vọng rằng với hầu như hướng dẫn cụ thể ở trên đang giúp chúng ta có được kinh nghiệm sử dụng tốt nhất. Chúc các bạn thành công.

Xin Cảm ƠN.