CÁCH CHỌN MÀU NHUỘM TÓC PHÙ HỢP VỚI MÀU DA

*
*

Lựa chọn màu tóc nào cho bản thân khi bạn quyết định nhuộm tóc chắc chắn sẽ là vấn đề rất khó khăn. Chọn sai màu có thể ngay lập tức biến bạn từ trông tuyệt vời thành thảm họa. Điều này đặt ra một câu hỏi lớn, chính là “Làm thế nào để bạn biết màu tóc nào sẽ phù hợp với màu da của bạn?”

Trong cơ thể của chúng ta có một sắc tố tên gọi là melanin. Sắc tố này chịu trách nhiệm quyết định màu tóc, màu mắt và màu da của bạn.

Bạn đang xem: Cách chọn màu nhuộm tóc phù hợp với màu da

Nó cũng xác định sự thay đổi màu sắc cho làn da của bạn ở các điều kiện khí hậu khác nhau. Sự thay đổi sắc tố melanin trong cơ thể, sự phân bố, hình dạng và kích thước của nó dẫn đến có sự khác nhau về màu da.

Màu da của bạn là yếu tố quan trọng nhất cần xem xét trước khi bạn thực hiện nhuộm tóc. Màu da và màu tóc không ăn nhập vào nhau có thể khiến bạn trông không tự nhiên và trở nên xấu xí hơn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chọn màu tóc an toàn để thử tùy thuộc vào màu sắc và tông màu da của bạn.

Cách xác định tông da của bạn

Bạn có thể tự kiểm tra xem mình là người có làn da tông ấm hay tông lạnh bằng cách kiểm tra màu sắc mạch máu ở cổ tay của bạn dưới ánh sáng tự nhiên của mặt trời. Nếu các tĩnh mạch ở cổ tay của bạn có màu xanh lá cây, thì da bạn có tông ấm. Nếu chúng có màu xanh lam, thì da bạn có tông lạnh.

Nếu bạn không thể biết chúng có màu xanh lam hay xanh lá cây, bạn có thể có tông da trung tính, mang lại cho bạn làn da có tên gọi là ô liu.Nếu bạn có undertone màu vàng nhạt, thì màu tóc có tông màu ấm sẽ trông rất hợp với bạn. Vàng đồng là một trong những màu như vậy.Nếu bạn có undertone màu hồng nhạt, thì da bạn thuộc tông lạnh và những màu tông lạnh như màu vàng tro sẽ trông tuyệt đẹp với bạn.

Những màu tóc tuyệt đẹp nhất cho từng loại da

Lựa chọn màu tóc cho da tông ấm

Tông màu ấm của tóc vàng và nâu cực kỳ phù hợp với những bạn có làn da tông ấm. Bạn có thể lựa chọn sắc thái tùy thuộc vào màu da của bạn. Ví dụ, nếu bạn có làn da tông ấm sáng, những màu như vàng mật ong và vàng hồng sẽ phù hợp với bạn. Đối với da tối màu hơn, hãy lựa chọn màu nâu đậm hơn như nâu socola nhé!

Lựa chọn màu tóc cho da tông lạnh

Các tông màu lạnh như vàng tro, bạch kim, vàng ánh trắng và nâu tro là những gợi ý lý tưởng cho cô nàng có làn da tông lạnh. Nhưng bạn cũng có thể lựa chọn các tông màu ấm hơn như vàng và nâu hạt dẻ.

Lựa chọn màu tóc cho da trắng

Nếu bạn có làn da trắng thì bạn nên tránh màu tóc quá tối. Việc kết hợp highlight tinh tế sẽ cải thiện diện mạo của bạn rất nhiều. Nếu bạn đã có mái tóc màu nâu thì hãy lựa chọn nhuộm streak màu đỏ. Như vậy, bạn sẽ trông thật tuyệt vời.

Bạn có thể kết hợp màu tối cho undertone sáng để làm nổi bật tổng thể nếu biết lựa chọn đúng màu sắc. Những màu như vàng, đỏ và nâu sáng hoặc nâu socola sẽ phù hợp nhất với tông màu da này.

Lựa chọn màu tóc cho da trung bình

Nếu bạn có làn da trung bình thì nên tránh những màu quá nhạt, lựa chọn những màu càng ấm càng tốt, như vàng, nâu. Bạn sẽ rất phù hợp với màu mận tối và màu nâu. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những màu không quá sáng và cắt tóc để cho mọi người không quá tập trung vào màu sáng của tóc.

Các màu nhuộm lý tưởng cho bạn sẽ là màu nâu socola, màu đỏ khói, màu nâu đỏ và màu tối tông lạnh như màu xanh da trời hoặc màu tím.

Lựa chọn màu tóc cho da ngăm đen

Đối với những người có màu da tối hơn, nhuộm streak tông lạnh như vàng khói có thể không phải là ý tưởng tốt nhất. Thay vào đó, lựa chọn nhuộm streak tông ấm màu mật ong hoặc đỏ sẫm sẽ cực kỳ phù hợp. Những màu này tạo cảm giác an toàn hơn khi kết hợp các màu tối hơn với những lọn tóc highlight có màu sắc tông ấm.

Xem thêm: Cách Tính Đường Cao Trong Tam Giác, Đường Cao Trong Tam Giác Cân Là Gì

Nếu bạn muốn nhuộm màu cho toàn bộ mái tóc của mình, hãy lựa chọn nhuộm balayage để mang lại cho bạn sự lan chuyển màu sắc ấn tượng.

Nếu bạn đã có mái tóc sẫm màu và đang tìm kiếm một sự thay đổi, hãy chọn một màu gần với màu tóc tự nhiên của bạn. Nâu hạt dẻ hoặc nâu sẫm sẽ cực kỳ phù hợp với những bạn da ngăm.

Lựa chọn màu tóc cho da sáng

Các tông màu lạnh ở phần đuôi như màu vàng trắng, vàng California, vàng tro và màu nâu tro đều trông tuyệt vời cho những bạn có làn da nhợt nhạt. Các tông ấm của màu nâu nhạt cũng rất phù hợp với loại da này. Tuy nhiên, tông màu lạnh vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời hơn.

Lựa chọn màu tóc cho da màu ô liu

Các tông màu vàng đậm tông ấm, nâu sẫm và màu nâu sáng đều trông tuyệt vời với những người có làn da màu ô liu. Sắc thái ấm áp sẽ cực kỳ phù hợp với màu da này. Màu tro cũng trông tuyệt đẹp trên da ô liu vì đây là màu da trung tính.

Lựa chọn màu tóc cho da màu caramel

Các màu vàng sẫm và nâu sẫm sẽ cực kỳ phù hợp với những bạn có làn da màu caramel. Những highlight tông ấm được pha trộn tốt trên mái tóc tối màu là một ý tưởng màu tóc tuyệt vời cho màu da này.

Lựa chọn màu tóc cho da màu lúa mạch

Các màu nâu sẫm tông ấm và màu nâu sáng tông lạnh sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bạn có làn da màu lúa mạch. Vì da màu lúa mạch là loại da tối trung bình, chính vì thế sẽ áp dụng các quy tắc tương tự với màu day này, tùy thuộc vào mức độ tối hay sáng của làn da.

Những mẹo hữu ích để lựa chọn đúng màu tóc cho từng màu da

Xác định màu da của bạn theo màu sắc quần áo quần áo mà bạn thấy phù hợp nhấtNếu bạn trông ổn với màu đỏ, cam, vàng, xanh lá cây, thì các màu nhuộm như nâu vàng, vàng dâu tây và nâu đỏ sẽ phù hợp với bạn.Nếu bạn trông đẹp với màu nâu hạt dẻ, hồng fuchsia, đen, xanh royal, thì các màu nhuộm như bạch kim, vàng tro, nâu tro, đỏ burgundy và đen tuyền sẽ cực kỳ phù hợp với bạn.Nếu bạn trông ổn với màu đỏ, tím, xám than, xanh mòng két, thì các màu nhuộm như vàng cát, vàng be, nâu socola, và nâu đỏ sẽ giúp bạn trông tuyệt đẹp hơn. Màu mắt cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định màu tóc sẽ phù hợp với bạn.Những người có đôi mắt màu hạt dẻ, màu xanh lá cây và màu nâu có thể hợp với các màu tông ấm. Vàng, nâu vàng, và đỏ burgundy là một trong những màu sắc phù hợp.Những người có đôi mắt màu xanh da trời hoặc màu xám có thể lựa chọn màu tóc tông lạnh. Các màu như bạch kim, vàng tro, nâu tro và vàng sẽ phù hợp với những người này hơn. Nếu bạn có màu da tối, và vẫn muốn nhuộm màu cho toàn bộ mái tóc, hoặc bạn có mái tóc màu xám và nhuộm cho cả mái tóc, thì hãy lựa chọn một màu vàng tinh tế nằm giữa sắc nâu và vàng, hay còn được gọi là bronde nhé! Lựa chọn màu vàng khi bạn có một làn da màu lúa mạch có thể thực sự khó khăn để thực hiện, và cuối cùng bạn có thể trông giống như Amisha Patel. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn các tông màu như đỏ, nâu, nâu nhạt và đỏ burgundy.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc chọn một màu sắc không thông dụng như tím, xanh dương hoặc xanh lục, hãy nghĩ về cách nó có thể kết hợp với màu sắc trang phục của bạn và xem xét xem những màu này phù hợp với quy tắc trang phục ở nơi làm việc hoặc trường học của bạn hay không.

Tránh các màu tối trên tông màu da cực sáng vì độ tương phản sẽ khiến bạn trông nhạt màu hơn so với thực tế. Mái tóc sẫm màu trên làn da nhợt nhạt cũng có thể khiến bạn trông già hơn tuổi thật.