CÁCH CHUYỂN IP TĨNH

Việc thay đổi DSN và IP cồn - tĩnh sẽ rất quan trọng khi bạn cần sa thải cache DNS tự nhà cung cấp internet hoặc config IP vào mạng LAN. Việc thiết đặt có thể hơi khác nhau 1 chút so với mỗi phiên bạn dạng windows bạn đang sử dụng


Việc thay đổi DSN cùng IP động - tĩnh đã rất cần thiết khi chúng ta cần vứt bỏ cache DNS trường đoản cú nhà cung cấp internet hoặc config IP trong mạng LAN. Việc setup có thể hơi khác nhau 1 chút đối với mỗi phiên bản windows bạn đang sử dụng. Ở bài viết này bản thân sẽ lí giải trên Win 10 nhé. 

Việc bạn đổi IP trong mạng LAN, hoàn toàn có thể gây mất liên kết với các setup IP tĩnh (thường vận dụng share local). Bởi vì vậy hãy chắc chắn với các thao tác sắp thực hiện, hoặc đơn giản là giữ lại thông số kỹ thuật IP trước lúc chuyển nó sang "động". 

Bạn cũng chớ nhầm lẫn "IP public" cùng IP LAN nhé. định nghĩa IP tĩnh ở bài viết này là IP LAN, chưa hẳn IP tĩnh public ra internet. Nếu như bạn cần IP tĩnh để cấu hình kết nối ra internet, thì nên thuê IP tĩnh của phòng mạng, hoặc dễ dàng là thuê vps (Liên hệ Mr Văn 0356958688)

Nếu bạn đang quan tâm seo hosting những IP hoặc VPS nhiều IP tối ưu SEO, hãy liên hệ thienthumobile.vn để được hỗ trợ

Bước 1: Đầu tiên ta phải mở phần Network Config

Click chuột đề xuất vào hình tượng mạng (wifi hoặc biểu tượng mạng gặm dây) ở góc phải bên dưới màn hình. => kế tiếp chọn "Open Network & Sharing Center" => tiếp đến Click chọn vào thương hiệu wifi / Mạng đang kết nối internet (ảnh 1)

*

Ảnh 1: Open Network and Sharing Center

Tiếp theo hãy click chọn Properties Từ cửa sổ General => Click lưu ban vào "internet protocol version 4" (Ảnh số 2)

*

Ảnh 2: internet protocol version 4

Bước 2: Chỉnh IP cồn thành IP Tĩnh, Chỉnh DNS hễ thành DNS tĩnh

Sau thao tác số 4 Màn hình Internet protocol version 4 Profileties thời điểm này, màn hình "Internet protocol version 4 (TCP/IPv4) Properties" xuất hiện

Chúng ta thứu tự Click vào "Use the following IP address" với "Use the following DNS server Adress" (Số 5 và 6)

5.1: IP Adress: chúng ta nhập: 192.168.1.111 (111 rất có thể thay đổi, nó phân minh mỗi thiết bị trong mạng LAN. Số này không được trùng trong cùng 1 khối hệ thống mạng)

5.2: Subnet Mask: Để khoác định, khối hệ thống sẽ từ nhảy. Thông thường là 255.255.255.0

5.3 mặc định gateway: Nhập 192.168.1.1 (Ở mỗi máy thuộc mạng LAN. đuôi sau cùng - Dải D là 1 trong và như thể nhau ở cùng 1 mạng LAN)

6.1 Đây là DNS của Google 8.8.8.8 cùng 8.8.4.4. Bạn cũng trả toàn có thể sử dụng DNS của nhà cung cấp cho mạng mạng internet khác nhé.

Bạn đang xem: Cách chuyển ip tĩnh

=> tiếp nối nhấn nút ok nhằm lưu lại thiết đặt mới. (Ảnh 3)

*

Ảnh 3: internet protocol version 4 TCP-IPv4 Properties

Thao tác này sẽ làm đổi khác (xóa) Cache từ nhà hỗ trợ mạng. Nó đã có tác dụng rất nhiều khi Bạn thực hiện internet, tuyệt nhất là so với các Webmaster, cai quản trị viên mạng nội bộ.

Nếu IP của người tiêu dùng đang là IP tĩnh (như ảnh 3) thì bạn chỉ cần bấm vào vào "Obtain an IP Address automatically" với "Obtain DNS hệ thống Address Automatically" sau đó nhấn ok là được. Đây chính là IP hễ và DNS động.

Xem thêm: Cách Làm Hoa Tiền Giấy, Tiền Polime Đơn Giản, Cách Bó Hoa Bằng Tiền Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Ở những phiên bạn dạng windows khác đã khác ở cách 1 nhé. Các bước còn lại như win 10.

Trên đó là cách đổi IP cồn thành IP tình và trái lại trên windows. Bài viết tiếp theo thienthumobile.vn vẫn hướng dẫn chúng ta cách đổi add IP tĩnh, cồn trên hệ quản lý và điều hành linux.

Trên smartphone thì thường xuyên là thực hiện IP cồn (hệ thống tự cấp IP), ngoại trừ ra chúng ta cũng có thể sử dụng VPN để thắt chặt và cố định IP public, ngoài ra VPN cũng rất được nhiều người sử dụng với mục đích ẩn IP thật.