Cách đóng băng ổ cứng máy tính

Để bảo vệ dữ liệu tất cả trên ổ cứng tránh không bị nhiễm virus cùng nhiều loại lỗi khác, đóng băng ổ cứng là một trong lựa chọn cực kỳ tuyệt vời. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn danh sách những phần mềm đóng băng ổ cứng kết quả nhất, dễ cần sử dụng nhất.


Có vô số cách thức để chúng ta bảo vệ an toàn dữ liệu cá nhân trong máy vi tính như áp dụng các phần mềm kiểm tra ổ cứng liên tiếp hoặc ngừng hoạt động ổ cứng. Đây vốn là 1 kĩ thuật vẫn được sử dụng từ lâu, tuy nhiên những người tiêu dùng phổ thông cùng không chuyên rất có thể sẽ đo đắn nhiều về nó. Toàn bộ các thắc mắc của người sử dụng về tư tưởng "đóng băng ổ cứng vật dụng tính" sẽ được giải đáp ngay bên dưới và kèm từ đó là danh sách các ứng dụng đóng băng ổ cứng theo các tiêu chí an toàn - dễ dàng sử dụng.

Bạn đang xem: Cách đóng băng ổ cứng máy tính

Đóng băng ổ cứng máy tính xách tay là gì?

*

Đóng băng ổ cứng là phương pháp chống ghi những dữ liệu lên phân vùng ổ cứng được đóng góp băng, có nghĩa là sau khi bạn thực hiện ngừng hoạt động thành côngthì mọi làm việc như thiết đặt phần mềm - copy tài liệu - sửa đổi file - tinh chỉnh khối hệ thống v.v... Trên phân vùng được đóng băng sẽ trở về tâm trạng như bắt đầu (lúc bạn đóng băng) sau khoản thời gian thực hiện các bạn Restart lại trang bị tính.

Ưu điểm: Giúp laptop trở về trạng thái lúc đầu mà không hẳn lo lắng, tài liệu được bảo đảm nguyên vẹn 100%.Nhược điểm: phiền phức khi muốn thiết lập hay xào nấu lên phân vùng ngừng hoạt động vì chỉ cần khởi động lại máy tính thì toàn thể các hành vi đó sẽ trở phải vô giá bán trị.

Để rất có thể đóng băng ổ cứng, họ sẽ phải tới hầu hết phần mềm. Chúng ta cũng có thể tùy ý lựa lựa chọn 1 trong những cái tên được khuyến nghị dưới đây.

Các phần mềm đóng băng ổ cứng hiệu quả

DeepFreeze

Phần mềm Deep Freeze được sử dụng nhiều duy nhất trong việc ngừng hoạt động ổ cứng do đặc thù dễ sử dụng.

Tải Deep Freeze tiên tiến nhất tại trang chủ:www.faronics.com, nhấp vào trial để tải bạn dạng dùng thử.

Trên hình ảnh của Deep Freeze Standard, trên TabStatussẽ tất cả 3 tùy chỉnh thiết lập chính để bạn lựa chọn.

Boot Frozen(chế độ mặc định): Bật chính sách đóng băng, ngăn chặn mọi làm việc như sao chép, ghi đè, xóa dữ liệu.Boot Thawed on Next: chất nhận được máy tính khởi động lại với chu kỳ được xác minh trước (chọn vào Restarts) trong chứng trạng ổ cứng được phép ghi chép, setup bình thường.Boot Thawed: Tắt chính sách đóng băng, nghĩa là thời gian này chúng ta có thể cài đặt, biên chép hoặc xóa dữ liệu thông thường trên ổ cứng.

Sau khi đã chọn lựa xong các chế độ, clickApply and Reboot.

Xem thêm: Hoa Xương Rồng: Phân Loại, Ý Nghĩa Và Cách Trồng Mau Ra Hoa, Ý Nghĩa Xương Rồng Trong Phong Thủy Và Tình Yêu

Chú ý: máy vi tính phải cần khởi hễ lại thì các chế độ mới được kích hoạt.

*

Shadow Defender

Ra mắt sau DeepFreeze danh tiếng nhưng Shadow Defender lại nhanh chóng được ưa chuộng trong giới mê technology vì nó được xem như là một giữa những cách đóng băng ổ cứng tối ưu nhất. Thế mạnh mẽ của Shadow Defender là dung lượng nhỏ tuổi gọn, không ngốn nhiều tài nguyên đồ vật trong quy trình vận hành.

Sau khi tải về Shadow Defender cùng hoàn tất quá trình thiết lập, chúng ta cũng có thể khai thác phần mềm tác dụng theo từng chức năng sau:

Administration: Hỗ trợ cai quản những tùy chọn biểu tượng hiện bên trên desktop với hiện hữu trên khay hệ thống. Thông qua tính năng này, chúng ta có thể thiết lập password để cá nhân hóa khối hệ thống quản trị phần mềm hoặc xem thông tin về những vùng dữ liệu muốn bảo vệ.Commit Now: cung ứng lưu trữ lập tức những thông tin đang địa chỉ vào vị trí nằm bên trên vùng trong triệu chứng đóng băng.Exclustion List: bạn cũng có thể bổ sung những đối tượng người tiêu dùng nhất định không nằm trong phạm vi đóng góp băng tài liệu ở phân vùng bảo vệ.Mode Setting: tại đây, chúng ta có thể tùy chỉnh các phân vùng phía bên trong phạm vi đảm bảo an toàn theo mong muốn và nhu yếu sử dụng.System Status: thông tin tới người dùng tình trạng quản lý của công tác trên hệ thống.

*

ToolWiz Time Freeze

Trong ngôi trường hợp chúng ta kiếm tìm một trong những phần mềm đóng băng ổ cứng Win 10 thực sự xuất dung nhan thì đừng chẳng chú ý ToolWiz Time Freeze. Xung quanh tính năng đảm bảo dữ liệu lưu lại trong máy vi tính Windows 10, bạn còn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng này để tạo thành một môi trường thiên nhiên ảo tựa như như một hệ thống thật. Tự đó rước tới xúc cảm trải nghiệm dễ chịu hơn.

Không chỉ vậy, ToolWiz Time Freeze được khen ngợi rất nhiều ở năng lực nâng nhanh độ hoạt động của máy.

*

Power Shadow

Với power Shadow, sau khi chúng ta restart laptop thì ứng dụng này sẽ đem tới hai lựa chọn gồm bảo đảm an toàn ổ chứa Windows hoặc toàn cục hệ thống. Không những vậy, điểm đặc biệt của power Shadow là phần mềm này khiến cho bạn đóng băng ổ cứng bất kể thời điểm làm sao mà không cần phải trải sang 1 lần khởi hễ lại.

*

Returnil Virtual System

Returnil Virtual System được thiết kế để bao gồm phòng phòng ngừa sự xâm nhập của virut vào hệ thống, đồng thời cũng đem lại tính năng đặc biệt là đóng băng, phục sinh và bảo mật tin tức để phòng ngừa sự tấn công từ mã độc.

*

Bạn thích phần mềm đóng băng ổ cứng làm sao nhất? Hãy share cách dùng của bản thân cho mọi bạn cùng biết nhé.