Chào các bạn, hôm nay Tin học Đức Minh sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo Hyperlink trong excel. Nút Hyperlink này rất tiện trong quá trình làm việc của các bạn. Khi trên 1 file excel các bạn có nhiều Sheet khác nhau, việc di chuyển tới các Sheet khá là mất thời gian, chính vì vậy nút Hyperlink sẽ giúp các bạn chuyển tới Sheet mình cần một cách nhanh chóng hơn. Hay chúng ta có thể tạo liên kết tới email, một trang web, hay một file excel mới được tạo.

*

– Trước khi tạo Hyperlink excel, ta làm nhưsau để tiện theo dõi hơn:

Bước 1: Chọn Insert – chọn Shapes, chọn 1 biểu tượng mà các bạn muốn, sau đó vẽ ra nơi mà các bạn muốn đặt Hyperlink. (vẽ hình vuông màu xanh giống hình bên dưới chẳng hạn)

Bước 2: Chuột phải vào ô vừa vẽ chọn Edit Text, để là “DANH MỤC KHÁCH HÀNG” hoặc có thể là một thứ khác theo ý các bạn muốn. (coi hình dưới)

Bước 3: Chuột phải chọn Hyperlink ( hình cái xích dưới quả cầu) (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + K), sẽ có 4 lựa chọn để các bạn chọn. Ta sẽ phân tích từng lựa chọn dưới đây:

*

1) Tạo liên kết hyperlink tới một sheet bất kỳ trong excel

Như trong ví dụ dưới đây, Tin học Đức Minh có bảng theo dõi công nợ phải thu. Đức Minh sẽ hướng dẫn các bạn làm nút Hyperlink để di chuyển tới Sheet Danh mục khách hàng.

Đang xem: Cách dùng hyperlink trong excel

Bước 1: Chuột phải vào ô chọn Hyperlink… chọn Place in This Document (một nơi bất kỳ trong tài liệu này), chọn Sheet Danh Mục.

Bước 2: Ấn Ok.

*

Cách tạo liên kết Hyperlink giữa cácsheet trong excel -sheet bất kỳ

Vậy là các bạn đã hoàn thành nút Hyperlink. Bây giờ muốn sang Sheet Danh mục khách hàng, các bạn chỉ cần click chuột vào nút Hyperlink là sẽ sang Sheet Danh mục một cách nhanh chóng. Hãy thử xem!

2. Tạo liên kết Hyperlink từ excel đến một website

– Bước 1: Trong mục Insert Hyperlink các bạn chọn mụcExisting File or Web Pageở phần Link to.

*

Cách tạo liên kết Hyperlink đến một website trong excel

– Bước 2: Tại đây các bạn nhập địa chỉ website mà các bạn muốn liên kết tới tại mục Address, ví dụ như trong hình làhttps://thienthumobile.vn/khoa-hoc/100/tin-hoc-van-phong-co-ban(khóa học tin học cơ bản), sau đó nhập nội dung hiển thị hyperlink trongphần Text to display, ví dụ là “Học tin học văn phòng cơ bản” chẳng hạn.

– Bước 3: Nhấn vàoScreenTipở góc trên bên phải nếu các bạn muốn nhập nội dung hiển thị khi di chuột qua nội dung hiển thị Hyperlink ( hover) .

– Bước 4: Sau đó các bạn nhấnOK, liên kết sẽ được tạo.

Xem thêm:

Từ bây giờ, Các bạn chỉ cần nhấn vào liên kết hoặc nhấn vào chữ “Đào tạo kế toán tổng hợp như trong hình” là trang web sẽ được truy cập. Thủ thuật này hơigiống với cách “tạo chữ ký gmail”như các bài viết trước Đức Minh đã giới thiệu.

3. Tạo liên kết Hyperlink đến địa chỉ email trong excel

– Bước 1: Trong phầnInsert Hyperlink, các bạn chọnmục E-mail Address ở dưới cùng

*

Cách tạo liên kết Hyperlink đến email trong excel

– Bước 2: Sau đó các bạn nhập vào phầnE-mail address địa chỉ email mà các bạn muốn liên kết tới, và sau đó nhập nội dung tiêu đề vào trong phầnSubject. Các bạn có thể nhập giống trong hình dưới, phần text to display (hiển thị bằng chữ gì) có thể để là “Trung tâmtin học ở Hà Nội” chẳng hạn

Cuối cùng nhấnOK.

4. Tạo liên kết hyperlink đến một file excel mới tạo

– Bước 1: Trong phần Insert Hyperlinkcác bạn chọnmục Create New Document.

*

Tạo liên kết hyperlink đến một file excel mới tạo

– Bước 2: Các bạn nhấn vàomục Changeđể chọn đường dẫn cho tệp excel mới cần tạo, điền tên trongName of new document.

Sau đó nhấnOK, file excel mới được tạo sẽ xuất hiện, ta chỉ cần tắt đi hoặc thao tác với nó nếu muốn. Lần sau nếu muốn mở file đó chỉ cần nhấn chuột vào chỗ Hyperlink mà các bạn đã liên kết.

Các bạn cố gắng thực hành thật kỹ để hểu sâu hơn chứ đừng đọc suông. Chú ý về phần tạo liên kết này các bạn phải linh động một chút tùy tình huống để áp dụng vào. Nếu có câu hỏi hoặc góp ý gì hãy để lại comment, Viện đào tạo Kế toán và Tin học Đức Minh chúng tôi sẽ hỗ trợ cho các bạn.

Xem thêm:

Chúc các bạn thành công nhé!

Tham khảo thêm các thủ thuật cực hay về excel tại đây

Chúc các bạn thành công!

Mọi người nếu copy vui lòng ghi rõ nguồn nhé (đặt link bài viết này ở cuối bài), cám ơn nhiều:

Tác giả bài viết:KhoaPTT

Youtube Channel:https://www.youtube.com/channel/UC8dZoB0lsYIefHR7VXSZCuQ

Mời các bạn tham khảothêm các bài viết khác của tác giả:

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN – TIN HỌC ĐỨC MINH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *