CÁCH KẺ ĐƯỜNG THẲNG TRONG PHOTOSHOP

Video này mình đã hướng dẫn bí quyết vẽ đường thẳng và con đường cong trong Photoshop cực dễ ai ai cũng làm được.

Bạn đang xem: Cách kẻ đường thẳng trong photoshop

*


*

Công cố gắng Line Tool và Pen Tool vào photoshop rất có thể giúp chúng ta vẽ con đường thẳng và đường cong một cách nhanh chóng, mặc dù nhiều người tiêu dùng Photoshop nhiều năm có lúc cũng chưa chắc chắn cách áp dụng nó như vậy nào.

Vì cầm trong video clip này mình sẽ gợi ý cách thực hiện công nỗ lực Line Tool với Pen Tool từ bỏ A-Z để vẽ mặt đường cong uốn lượn trong Photoshop, mặt đường thẳng nét đứt vào PTS 1-1 giản.

* giữ ý: Để tránh gặp gỡ lỗi trong quá trình sử dụng PTS, hãy cài ngay Photoshop CC full miễn chi phí và thiết đặt nếu đang áp dụng phiên bạn dạng cũ hơn nha.

Bài viết này được đăng tại

Hướng dẫn phương pháp vẽ mặt đường thẳng, con đường cong hoàn hảo và tuyệt vời nhất trong Photoshop


Ngoài đoạn clip hướng dẫn thì dưới đây mình vẫn tóm tắt công việc vẽ với tô màu mặt đường thẳng, mặt đường cong trong PTS.

1. Giải pháp vẽ con đường thẳng trong Photoshop

Để vẽ đường thẳng thì chúng ta sử dụng mức sử dụng Line Tool vào Photoshop nghỉ ngơi thanh công cụ.

Công nỗ lực Line Tool trong PTS

Để sử dụng công rứa này nhằm vẽ đường thẳng solo giản, bạn click chuột trái vào điểm thứ nhất sau kia kéo giữ mang đến điểm bất kỳ để ngừng đường thẳng, độ dài đường thẳng có thể kéo dài bao nhiêu tùy ý.

Bạn bao gồm thể biến hóa một số thuộc tính của mặt đường thẳng bao gồm:

Fill: màu nền bên phía trong đường thẳngStroke: màu sắc viền của con đường thẳngN px: độ dày của viền đường thẳng (tính bằng đơn vị px)W với H: chiều ngang và chiều cao của con đường thẳng (tính bằng đơn vị chức năng px)Weight: độ mập của mặt đường thẳng (bạn nên kiểm soát và điều chỉnh Weight khoảng 2px->5px là đẹp)

Thao tác vẽ mặt đường thẳng trong PTS

Hướng dẫn phương pháp vẽ mũi tên trong Photoshop

Để vẽ mũi thương hiệu trong Photoshop thì các bạn cũng thực hiện công vắt Line Tool để vẽ mặt đường thẳng như bình thường, sau đó thiết lập cấu hình mục Arrowheads trong tùy lựa chọn Path Options (hình bánh răng trên thanh Options).

Trong đó bạn tích vào các lựa chọn:

Start: Hiển thị mũi tên ngơi nghỉ điểm đầu của đường thẳngEnd: Hiển thị mũi tên ngơi nghỉ điểm kết thúc của mặt đường thẳng

Cách vẽ mũi tên trong PTS

Cách vẽ mặt đường thẳng nét đứt vào Photoshop

Để vẽ con đường thẳng nét đứt thì bạn cũng thực hiện công cầm Line Tool và làm việc kéo thả đơn giản dễ dàng để vẽ mặt đường thẳng, ghi ghi nhớ trong tùy lựa chọn Stroke Options thì bạn biến hóa kiểu mặt đường thẳng -> đường thẳng nét đứt.

Cách vẽ đường thẳng đường nét đứt vào PTS

2. Biện pháp vẽ đường cong trong Photoshop

Để vẽ con đường cong trong Photoshop thì có không ít cách, chẳng hạn như cách dưới đây mình đã dùng biện pháp Brush nhằm vẽ những đường cong, mặt đường tròn vào PTS.

Ví dụ vẽ mặt đường cong tự do bằng Brush vào PTS

Tuy nhiên chúng ta có thể thấy kết quả vẽ mặt đường cong bởi Brush cực kỳ xấu và không siêng nghiệp, vày thế họ sẽ học giải pháp vẽ mặt đường cong hoàn hảo trong Photoshop bởi công cố kỉnh Pen Tool.

Hướng dẫn vẽ đường cong vào Photoshop bởi công thay Pen Tool

Để vẽ con đường cong tuyệt đối hoàn hảo trong PTS, thứ nhất hãy mở một tệp tài liệu bất kỳ mà bạn có nhu cầu vẽ kế tiếp bấm chọn cách thức Pen Tool và tiến hành theo công việc dưới đây.

Quy tắc sử dụng của Pen Tool như sau:

Bấm giữ chuột trái và kéo -> hiệu quả sẽ trả về con đường congBấm con chuột trái đối chọi (bấm từng lần cùng không bấm giữ) -> hiệu quả sẽ trả về con đường thẳng

Bước 1: bấm chuột trái vào điểm ban đầu muốn vẽ (1).

Xem thêm:

Bước 2: Di chuột mang đến điểm ngẫu nhiên sau đó nhấn vào trái một đợt tiếp nhữa (2) (nếu bạn di / kéo con chuột thay bởi "bấm giữ con chuột trái rồi mới di chuyển chuột" thì nó sẽ khởi tạo một đường thẳng).

Bước 3: Bấm loài chuột trái vào điểm tiếp theo mà bọn họ muốn vẽ đường cong, kéo với giữ nó để chế tạo ra đường cong theo nhu cầu (3).

* lưu lại ý: chúng ta có thể bấm vào tùy lựa chọn Path Options (hình bánh răng) rồi tích chọn Rubber Band, tùy lựa chọn này sẽ chất nhận được bạn xem trước mặt đường cong ý muốn vẽ -> Rất cân xứng với bạn mới bắt đầu sử dụng Photoshop.

Bước 4: Để hoàn thành đường cong thì bạn bấm giữ lại phím Ctrl trên keyboard rồi click chuột trái kéo chế tạo ra vùng lựa chọn trống bất kỳ.

Bước 5: đánh màu mặt đường cong.

Không giống hệt như đường thẳng, nguyên tắc Pen Tool vẫn chưa và đúng là vẽ đường cong mà bắt đầu chỉ chế tạo ra đường Pen Tool, vì đó họ phải sơn màu thì mới có kết quả.

Để tô màu mặt đường cong này thì bạn nhấn vào phải vào đường cong rồi chọn Stroke Subpath...

Hướng dẫn áp dụng công cố kỉnh Pen Tool để tạo thành vùng chọn

Công nuốm Pen Tool có khá nhiều tính năng, vày nó rất có thể vẽ con đường cong tuyệt vời nhất nên đã rất có ích khi họ cần chế tác vùng chọn.

Trong ví dụ sau đây mình đang ước ao tách ảnh ra ngoài nền, ví dụ là cắt người thoát khỏi ảnh. Từ bây giờ để hiệu quả cắt ảnh mịn và đẹp tuyệt vời nhất thì chúng ta có thể sử dụng lao lý Pen Tool để tạo nên vùng chọn.

Tiếp theo để trở thành vùng khoảng tầm vẽ bằng Pen Tool thành vùng chọn thì bạn nhấp chuột phải vào rồi chọn Make Selection...

Khi hộp thoại Make Selection hiện tại ra, nếu bạn có nhu cầu "bo" vùng chọn hay làm cho mềm vùng chọn hơn nữa thì ta rất có thể nhập cực hiếm Feather Radius khoảng tầm 2 pixels rồi bấm OK.

Kết quả:

Để nhanh chóng thì bản thân xin phép ko cắt toàn bộ người nhưng chỉ giảm một góc, lấy ví dụ ngắn gọn khiến cho bạn sử dụng điều khoản Pen Tool để tạo ra vùng chọn mềm và thoải mái và tự nhiên nhất tất cả thể.

Tổng kết

Bài viết hướng dẫn "cách vẽ mặt đường thẳng và con đường cong trong Photoshop" đến đó là kết thúc, mình tin tưởng rằng với hầu như hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh và đoạn clip sẽ góp bạn quản lý công nạm Pen Tool với Line Tool vào PTS dễ dàng dàng, từ đó mau lẹ vẽ con đường cong và đường thẳng như ý bằng Photoshop.

Đừng quên phân tách sẻ nội dung bài viết cho bạn bè và đồng nghiệp thuộc xem khi thấy bổ ích nhé!