CÁCH KHÓA 1 FOLDER

Ngày nay, bọn chúng ta người nào cũng đều bao gồm dữ liệu, tài liệu quan trọng đặc biệt cần được giữ túng thiếu mật. Và vấn đề đặt mật khẩu đến folder là giữa những biện pháp đối kháng giản, dễ triển khai nhưng vẫn đảm bảo an toàn tính bảo mật cao. Bài viết sau trên đây của thienthumobile.vn sẽ hướng dẫn độc giả cách đặt mật khẩu cho thư mục nhanh chóng và đơn giản dễ dàng nha!

Trong thời đại 4.0, vấn đề bảo mật thông tin ngày càng được chú trọng. Cũng từ phía trên mà đa phần mềm bảo mật dữ liệu ra đời. Giúp những doanh nghiệp to đến nhỏ tuổi đến phần đông cá nhân đảm bảo được dữ liệu quan trọng của mình. Và dòng giá trả cho sự bảo mật đó cũng tương đối là cao.

Bạn đang xem: Cách khóa 1 folder

Tuy nhiên, bài viết hôm ni của thienthumobile.vn sẽ không chú trọng các vào các phần mềm bảo mật trên. Núm vào đó, thienthumobile.vn đã hướng dẫn các bạn một phương pháp làm truyền thống cuội nguồn hơn, đơn giản dễ dàng hơn đa số vẫn bảo vệ được tính bảo mật thông tin. Vày đó, thienthumobile.vn nghĩ rằng nội dung bài viết này của mình sẽ chỉ tương xứng với những chúng ta nào đang tìm phương pháp mật mã hóa tài liệu của chính mình mà ko tốn nhiều giá thành cũng như phức tạp.

Cùng theo dõi và quan sát nha!


Nội dung

3 phương pháp đặt mật khẩu mang lại folder3.1 1. Sử dụng ứng dụng Windows

Tại sao rất cần phải lock thư mục ?


*

Tại sao cần phải lock thư mục ?


Hầu hết rất nhiều người đảm bảo tệp của họ vì bọn chúng chứa tin tức nhạy cảm. Đối với 1 cá nhân, tin tức nhạy cảm đó rất có thể bao gồm:

Những bức ảnh đáng xấu hổ.Danh sách mật khẩu.Hồ sơ tài bao gồm cá nhân.

Các công ty cũng có thể có những tài liệu nhạy cảm cũng rất cần được bảo vệ, mặc dù họ hi hữu khi bao gồm bức hình ảnh đáng xấu hổ. Những công ty kế toán có thể sử dụng những thư mục được bảo vệ bằng password để chia sẻ thông tin tài chính trong những khi các bộ phận nhân sự hoàn toàn có thể sử dụng bọn chúng để share hồ sơ việc làm với những người khác.

Nếu bạn chia sẻ máy tính của mình với tín đồ khác, ví như như không tồn tại mật khẩu. Việc máy vi tính của bạn gặp mặt vấn đề là trả toàn hoàn toàn có thể xảy ra. Như là:

Việc vô tình xóa tài liệu quan trọng.Sửa thay đổi nhầm tệp quan lại trọng.Vô tình chia sẻ thư mục riêng rẽ tư.

Lợi ích của vấn đề đặt mật khẩu đến folder


*

Lợi ích của câu hỏi đặt mật khẩu mang đến folder


Mục đích của câu hỏi đặt bảo mật thông tin thư mục là đảm bảo an toàn các tệp hoặc dữ liệu đặc trưng bên trong.

Thông thường, những công ty bảo vệ tệp bởi mật khẩu để triển khai cho bài toán truyền dữ liệu bình yên hơn. Hai đồng nghiệp hoàn toàn có thể truy cập những thư mục bị khóa trên máy vi tính của họ cùng miễn là họ biết mật khẩu, họ rất có thể truy cập tất cả các tệp của họ.

Nhờ tất cả mật mã khóa file, tình huống dữ liệu bị lộ bởi vì gửi nhầm email cũng ít xẩy ra hơn. Tuy nhiên yêu mong nhập mật khẩu mỗi khi bạn truy cập vào tệp đó rất có thể làm làm chúng ta mất một chút thời gian. Tuy nhiên sẽ đem về cho bạn cảm xúc an toàn. Nói cách khác đây là 1 sự tiến công đổi đáng giá!

Do đó, việc đặt mật khẩu mang đến thư mục cực kỳ quan trọng và bắt buộc thiết.

Cách để mật khẩu đến folder

Không để bạn đọc chờ lâu nữa, thienthumobile.vn vẫn hướng dẫn chúng ta cách đặt pass cho folder ngay với luôn!

1. Sử dụng phần mềm Windows


*

Sử dụng ứng dụng Windows


Một cách giải quyết vấn đề bảo mật thông tin thông tin phổ biến là sử dụng ứng dụng Windows mã hóa toàn bộ thư mục. Đây là một trong quá trình thuận lợi thực hiện.

Lưu ý

Trước khi bắt đầu, thienthumobile.vn gồm một lưu giữ ý nhỏ gửi đến các bạn đọc. Khoác dù phương thức này đơn giản dễ dàng và hiệu quả. Tuy nhiên nó không phù hợp với bảo mật thông tin dữ liệu sinh hoạt quy mô khủng hoặc mang ý nghĩa chất quan liêu trọng.

Phương pháp này sẽ cân xứng với chúng ta sử dung phổ biến máy tính. Câu hỏi đặt khóa thư mục để giúp tăng tính thư mục bảo mật thông tin và bảo vệ dữ liệu trước việc xâm nhập của bạn khác.

Nếu thông tin của người sử dụng thực sự nhạy cảm thì thienthumobile.vn nghĩ rằng bạn vẫn nên dành một trong những tiền đầu tư vào những phần mềm mã hóa bảo mật thông tin cao.

Cách để mật khẩu cho thư mục bằng Windows

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta tìm folder hoặc tệp tài liệu cần bảo đảm an toàn trên File Explorer. Nhấp chuột phải vào Thuộc tính => lựa chọn Advanced.

Bước 2: Bạn chọn “Mã hóa văn bản để bảo mật dữ liệu” => chọn OK. Sau khi bạn chọn OK, giao diện sẽ trở về cửa sổ nằm trong tính chính. Tiếp theo, các bạn chọn Áp dụng. Thời gian này, Windows sẽ bước đầu tiến hành quy trình mã hóa các tệp tài liệu của bạn.

Bước 3: nếu bạn chưa từng sao lưu lại mật khẩu thì ở cách này phần mềm sẽ nhắc nhở chúng ta sao lưu mã khóa. Đây là 1 trong những bước quan lại trọng. Bạn hãy dành chút thời gian để sao lưu giữ nó nhé. Mã khóa sao lưu lại này sẽ quan trọng trong trường hợp các bạn mất quyền truy cập vào các tệp được mã hóa của mình

2. Biện pháp đặt mật khẩu đến file bằng công dụng BitLocker của Windows


*

Cách để mật khẩu cho file bằng khả năng BitLocker của Windows


Sử dụng tài năng BitLocker của Windows cũng là một trong những cách chế tạo ra mật khẩu cho folder phổ biến. Tuy nhiên, câu hỏi này chỉ triển khai được trên phiên bản Windows Pro với Enterprise.

Tính năng này cung cấp cho bạn mật khẩu lắp với TPM, một mô-đun phần cứng giành riêng cho việc lưu trữ chứng chỉ. Một điều đặc biệt là BitLocker ko mã hóa những tệp lẻ tẻ mà mã hóa tổng thể ổ đĩa.

Xem thêm: Những Hình Xăm Ở Ngón Tay Vô Cùng Độc Đáo, 18+ Hình Xăm Mini Ở Ngón Tay Cá Tính Và Ý Nghĩa

Khác cùng với mã hóa từng tệp, các bạn chỉ mở khóa được nó sau thời điểm đã điền khá đầy đủ thông tin đăng nhập. Mã khóa BitLocker vẫn được mở khóa khi bạn khởi đụng Windows.

3. Biện pháp khóa file bởi phần mềm bảo vệ thứ 3

Không như thể như technology mã hóa tệp riêng của Windows. Phần mềm sẽ chặn cục bộ quyền truy vấn vào văn bản của toàn bộ mọi người, bất kể ai đó đã từng đăng nhập.

Do đó, đảm bảo an toàn bằng mật khẩu của ứng dụng bên thứ cha sẽ bảo mật thông tin hơn những tính năng bảo mật thông tin tích hợp sẵn của Windows. Cùng các ứng dụng này được lời khuyên cho bài toán bảo mật những dữ liệu nhạy cảm cảm.

4. Bí quyết khóa thư mục bằng tính năng folder lock của Windows 10


*

Cách khóa thư mục bằng tính năng folder lock của Windows 10


Một tính năng đảm bảo an toàn nội dung của Windows xứng đáng được lưu ý đến đến là tính năng folder Lock. Nó thực hiện cực kỳ nhanh chóng và dễ sử dụng.

Phần mượt sử dụng các khóa 256-bit chuẩn mã hóa cải thiện (AES) để giữ bình an cho dữ liệu của bạn.

Theo khoác định, folder Lock sử dụng mật khẩu chính để kiểm soát và điều hành nội dung bị khóa. Mặc dù nhiên, bạn cũng có thể tạo “Locker” – một thư mục bảo mật thông tin trên ổ đĩa để tách bóc biệt chủ đề nội dung. Từng Locker rất có thể được gán password riêng và bạn có thể giới hạn dung lượng ổ đĩa nhưng mà nó rất có thể chiếm dụng.

Folder Lock thường đi kèm theo với một trình bỏ tệp tin trẻ khỏe và một phương án sao lưu dựa vào đám mây. Bạn cũng có thể thử sử dụng bản demo miễn phí. Nếu còn muốn sử dụng phiên phiên bản đầy đủ hơn vậy thì bạn bắt buộc trả mức giá $ 39,95.

5. Cách đặt mật khẩu đăng nhập cho thư mục trong Windows 7 và 8

Một app cách đặt pass đến file khác là LocK-A-FoLder. Rất khác như thư mục Lock, LocK-A-FoLder chỉ hoạt động trên Windows XP, Vista cùng 7.

Giao diện của LocK-A-FoLder sử dụng cực kỳ đơn giản. Sau khi cài đặt, điều khoản sẽ yêu thương cầu bạn tạo mật khẩu chủ yếu để quản lý tất cả câu chữ bị khóa của bạn. Toàn bộ các folder bị khóa sẽ không thể hiển thị trên ổ đĩa cho tới khi bạn bẻ khóa chúng.

LocK-A-FoLder hoàn toàn miễn giá thành và là bộ khóa thư mục ít tốn tài nguyên duy nhất hiện có. Điều này giúp hào kiệt này biến đổi một phương án lý tưởng mang đến các laptop cũ.

Công cụ chất vấn mật khẩu 


*

Công cụ chất vấn mật khẩu


Cuối cùng, mật khẩu đa số luôn là link yếu nhất trong một chuỗi bảo mật. Vì đó, việc sử dụng công cụ bình chọn độ mạnh mẽ của mật khẩu là cần thiết và quan lại trọng.

Các phép tắc trực con đường như The Password Meter với my1login. Chúng hồ hết là các sự sàng lọc tuyệt vời, uy tín và unique khi nhắc đến các công cụ bình chọn mật khẩu tốt nhất có thể hiện nay.

Mặc dù bảo đảm an toàn bằng mật khẩu táo tợn là đầy đủ cho đa số người dùng, nhưng nếu như khách hàng có dữ liệu nhạy cảm. Thì các cách thức nâng cao hơn hoàn toàn như công nỗ lực mã hóa của bên thứ bố nên được áp dụng để đảm bảo các dữ liệu đó.

Kết luận

Bên trên là 5 cách đặt mật khẩu đăng nhập cho folder nhanh giường và dễ dàng và đơn giản mà thienthumobile.vn giới thiệu đến các bạn đọc.

Việc bảo mật tin tức là vụ việc được không ít người vồ cập từ xưa cho nay. Với trong thời đại ngày nay, sự việc này ngày càng trở nên quan trọng đặc biệt và được để ý rất nhiều. Thực tiễn là hậu quả của việc lộ thông tin rất là nghiêm trọng. Nó gồm thể tác động đến buổi giao lưu của một tập đoàn, danh dự của một cá nhân.

Vì thế, bọn họ cần phải bổ sung thêm cho bạn dạng thân mình mọi mẹo bé dại để bảo mật thông tin những dữ liệu quan trọng đặc biệt của bọn họ bạn nhé!

thienthumobile.vn chúc bạn đọc sẽ sàng lọc cho mình được một phương pháp phù vừa lòng và tiện lợi nhất. Hãy đón ngóng các bài viết tiếp theo của thienthumobile.vn nha!