Bột bơ là dạng bột mịn, màu xanh vàng, được làm từ 100% từ thịt quả bơ. Sử dụng bột bơ làm nguyên liệu trong mỹ phẩm, thực phẩm, làm bánh, làm đẹp trong spa. Vậy cách làm bột bơ như thế nào, quy trình sản xuất ra sao, hãy cùng Đông Nam tìm hiểu tại bài viết dưới đây. 

*

Cách làm bột bơ từ phương pháp sấy hiện đại

Quy trình cách làm bột bơ trong sản xuất

Đặc tính của quả bơ

Đặc tính của quả bơ là khi chưa chín thì không thể ăn được, chát và ăn không ngon, còn khi đã chín thì mềm nhũn, dễ nát, bơ chín lại có nhiều tinh dầu vì vậy nếu sấy nhiệt rất khó đối với bơ chín do không thể sấy cứng giòn được bơ để làm bột được.

Đang xem: Cách làm bột bơ đắp mặt

Quả bơ khi sấy lạnh thì cùi bơ rắn, bơ tách ẩm dễ, khi đó bạn bóp thử thấy giòn nát vụn, khi đó bơ khô có thể xay bột dễ dàng.

*

Đặc tính của quả bơ

Cách sấy quả bơ phù hợp nhất

Nếu cơ sở kinh doanh sản xuất có điều kiện thì nên dùng máy sấy thăng hoa, miếng bơ giữ nguyên hình dạng, giữ nguyên màu sắc, chất dinh dưỡng, bơ sau sấy sẽ có dạng bột bột, bóp nhẹ là vỡ vụn thành bột, rất thuận tiện cho việc làm bột bơ. Tuy nhiên chi phí đầu tư máy sấy thăng hoa lại quá lớn, máy nhỏ nhất đã là vài trăm triệu nên không phải cơ sở nào cũng dễ dàng đầu tư được.

Còn máy sấy lạnh sẽ sấy ở nhiệt độ thấp, tuy chất lượng không thể bằng máy sấy thăng hoa nhưng màu sắc bơ vẫn giữ được đẹp, chất dinh dưỡng được giữ đảm bảo, bơ sẽ hơi giảm kích thước nhưng vẫn đảm bảo xay được bột tuy thời gian xay bột sẽ lâu hơn một chút so với sấy thăng hoa. Tuy nhiên điểm cộng của máy sấy lạnh là chi phí đầu tư máy chỉ bằng 1/9 so với sấy thăng hoa nên đây vẫn là sự lựa chọn của các cơ sở sản xuất vừa và nhỏ lẻ. Nhìn chung khi sử dụng máy sấy thăng hoa cơ sở cần cân nhắc kỹ sản phẩm sấy khô có giá trị cao thì nên sử dụng và quy mô lớn để nhanh chóng thu hồi lại vốn đầu tư.

Xem thêm: Chùm Ảnh Thiên Nhiên 3D Đẹp Nhất Thế Giới Full Hd Miễn Chê, Chùm Ảnh Thiên Nhiên 3D Đẹp Nhất Thế Giới

Cách làm bột bơ nguyên chất

Quy trình sản xuất bột bơ nguyên chất tiến hành như sau:

Lựa chọn nguyên liệu: bơ chọn bơ chín vừa, không chọn chín nẫu quá thái miếng sẽ dễ nát.Bơ lột vỏ, thái miếng dày vừa phải với máy sấy lạnh thì nên thái dày khoảng 1cm để sấy nhanh hơn.Trải bơ đều khay sấy, cài đặt các giai đoạn sấy nhiệt cao trước rồi giảm xuống từ từ, biên độ sấy từ 20-40 độ C.

*

Cách sấy bơKhi hết thời gian sấy, bạn kiểm tra bơ đã khô, bóp thấy vỡ là lấy ra được.

Xem thêm: Bảng Giá Xe Honda Vision 2022 Mới Ra Mắt Tháng 3 2022 Mới Ra Mắt Tháng 3 2022

*

Thành phẩm bơ sấy lạnhBơ khi nguội bạn cho vào máy nghiền bột siêu mịn để xay thành bột mịn, chọn kích cỡ rây bột phù hợp với tiêu chuẩn.

*

Thành phẩm bột bơ

Các dòng máy sấy lạnh Đông Nam phân phối là:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *