CÁCH LÀM HÌNH ẢNH RÕ NÉT HƠN TRONG PHOTOSHOP

Phần mềm Photoshop được hồ hết người, đặc biệt là dân thiết kế, sử dụng rất nhiều để sửa đổi hình ảnh, thêm bô lọc, làm tăng độ sắc nét của ảnh, xóa đồ vật thể,… Vậy làm cách nào để gia công nét ảnh bằng Photoshop?

Trong bài viết này, Sforum sẽ hướng dẫn chúng ta cách làm nét hình ảnh bằng Photoshop siêu đơn giản dễ dàng và cực gấp rút nhé!

*


Hướng dẫn làm cho nét ảnh bằng Photoshop

Làm nét hình ảnh trong Photoshop bằng công thay Unsharp Mask

Công rứa đầu tiên bạn có thể sử dụng để làm nét ảnh bằng Photoshop đó chính là công ráng Unsharp Mask. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở phần mềm Photoshop cùng mở hình ảnh bạn cần làm nét.

Bạn đang xem: Cách làm hình ảnh rõ nét hơn trong photoshop

Bước 2: Để thực hiện được luật Unsharp Mask để làm nét ảnh trong Photoshop, bạn cần phải hợp nhất tất cả các layer thành 1 layer duy nhất. Chúng ta click vào Layer > Flatten Image nhằm gộp layer làm một.

*

Bước 3: Để tiến hành làm đường nét ảnh, các bạn chọn Filter > Sharpen > Unsharp Mask.

*

Bước 4: Một hộp thoại vẫn mở ra. Các bạn cần kiểm soát và điều chỉnh dựa trên 3 thông số sau:

Radius: Điều chỉnh chiều rộng của quầng sáng sủa dọc hình ảnh tùy vào độ mờ của ảnh. Chúng ta nên chỉnh trong vòng 0.5-1 là được.Threshold: Điều chỉnh độ tương bội phản cạnh. Quý hiếm càng nhỏ dại thì độ nhiễu ảnh càng tăng.Amount: Điều chỉnh quầng sáng của ảnh, trượt thanh nguyên lý sang trái hoặc phải.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Chống Phân Mảnh Ổ Cứng Tốt Nhất 2019, Những Phần Mềm Chống Phân Mảnh Ổ Cứng Chất Lượng

*

Mẹo: Nếu hình ảnh có độ cụ thể nhất định thì bạn cũng có thể chỉnh cực hiếm Radius thấp với Amount cao hơn. Còn nếu ảnh khá mờ thì chỉnh Radius cao ở tại mức 1.5 trở lên và Amount thấp đi một ít để ảnh rõ nét hơn.

Sau lúc điều chỉnh ảnh đến được độ sắc nét mong muốn, các bạn nhấn OK để hoàn tất.

Làm nét hình ảnh bằng Photoshop với nguyên tắc High Pass Sharpening

Bước 1: Mở phần mềm Photoshop. Tiếp đến mở hình ảnh bạn đề nghị làm nét.

Bước 2: bạn hãy nhân song layer lên bằng phương pháp sử dụng tổng hợp phím Ctrl + J. Tiếp đến, bấm vào vào layer vừa nhân đôi.

*

Bước 3: lựa chọn Filter > Other > High Pass…

*

Bước 4: Hãy điều chỉnh thanh Radius lịch sự trái hoặc đề nghị tùy ý nhằm đạt được độ sắc nét mong muốn. Sau khi hoàn tất, chọn OK.

*

Bước 5: trên mục Layer ở góc phải phần mềm, ấn vào mục Set the Blending mode for the layer > lựa chọn 1 trong các tùy lựa chọn như Overlay, Soft Light, Hard Light,… để chỉnh hình theo ý mình. Vậy là xong.

*

Tạm kết về có tác dụng nét hình ảnh trong Photoshop

Qua nội dung bài viết này, mong muốn bạn đã hiểu phương pháp làm nét ảnh Photoshop và hoàn toàn có thể chỉnh nét ảnh tùy theo ý thích của bản thân mình nhé! Chúc bạn thành công!