Cách Làm Trò Chơi Lucky Number Trên Powerpoint 2013

Ngoại ngữ marketing Tin học tập văn phòng kiến tạo Kinh doanh – Khởi nghiệp phân phát triển cá thể Sales, bán sản phẩm Công nghệ thông tin sức khỏe – Giới tính phong cách sống Nuôi dậy con Hôn nhân & mái ấm gia đình Nhiếp ảnh, dựng phim

nước ngoài ngữ kinh doanh Tin học tập văn phòng xây cất Kinh doanh – Khởi nghiệp phân phát triển cá thể Sales, bán hàng Công nghệ thông tin sức mạnh – Giới tính phong thái sống Nuôi dạy con Hôn nhân & mái ấm gia đình Nhiếp ảnh, dựng phim 0

*

Bạn đã lúc nào nghĩ rằng khản đưa sẽ chơi game trên PowerPoint tức thì trong buổi thuyết trình của bản thân chưa. Quả là một trong những ý tưởng lạ mắt phải ko nào? có khá nhiều trò chơi rất lôi cuốn đang chờ bạn tò mò trên PowerPoint. Trong nội dung bài viết này, thienthumobile.vn sẽ chia sẻ cho các bạn cách có tác dụng trò đùa lucky number trên PowerPoint 2010. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Ý tưởng của trò chơi Lucky Number

Trước khi gợi ý mọi bạn cách có tác dụng trò đùa Lucky Number bên trên PowerPoint 2010, cửa hàng chúng tôi sẽ “demo” cho bạn ý tưởng của trò chơi này đang được thực hiện như nào trên PowerPoint nhé!

*

Minh họa ý tưởng thi công trò chơi Lucky Number trên PowerPoint

Lucky Number là trò chơi số lượng may mắn, được chèn vào bài bác thuyết trình với mục đích là tạo nên không khí hào hứng, sôi nổi cũng như luyện được khả năng tập trung cao trong những khi nghe.

Bạn đang xem: Cách làm trò chơi lucky number trên powerpoint 2013

Đang xem: biện pháp làm trò chơi lucky number trên powerpoint 2013

Ý tưởng cần chuẩn bị là list những câu hỏi và câu trả lời làm thế nào cho bám gần cạnh nội dung bài học kinh nghiệm và bài thuyết trình. Bạn quan trọng kế một bảng bao gồm 15 ô vuông cùng ghi vào đó 15 số từ nhiên ngẫu nhiên trong đó sẽ có được 12 ô chứa thắc mắc để người xem chọn và trả lời, 3 con số còn lại sẽ là 3 số lượng Lucky Number. Với một con số may mắn sẽ là một trong những điểm 10 với không cần trả lời câu hỏi.

Luật chơi khi tập luyện trò này là bạn sẽ chia nhóm fan nghe thành 2 đội với đặt tên cho những đội. Bốc thăm xem đội đùa nào sẽ được chọn nhỏ số đầu tiên rồi tảo vòng tái diễn đội thứ 2 chọn ô số. Nếu team số 2 chọn vào ô như ý thì sẽ có hiệu ứng giờ vỗ tay cùng nhận 10 điểm. Xong xuôi trò chơi, team nào có điểm nhiều hơn thì đội kia thắng.

Cách có tác dụng trò chơi Lucky Number bên trên PowerPoint

– cách 1: Tạo link đến câu hỏi bằng phương pháp tạo hình cho những câu hỏi, những slide cất câu hỏi. Trong bước này, bạn tạo một bảng có 15 hình vuông và đổ color khác nhau đến 15 thắc mắc và đặt số thứ tự từ 1 đến 15 trong showroom text. Tiếp theo, bạn cần thiết kế slide làm thế nào cho số lượng slide tương ứng với số câu hỏi, từng slide ghi câu chữ 1 câu hỏi và đáp án.

*

Tạo những hiệu ứng mang đến mỗi thắc mắc và câu trả lời khi chọn

Trong trang slide của trò chơi bạn chọn Slide transition, vỏ hộp thoại Slide transition hiện nay ra, bạn hãy lựa chọn hiệu ứng tùy thích. Không tính ra, trong thẻ Sound bạn phải chọn nhạc Applause là giờ đồng hồ vỗ tay khi fan chơi vấn đáp đúng.

– bước 2: Tạo link dẫn mang đến câu hỏi. Trong những ô vuông, bạn nhấn vào phải sẽ hiện ra hộp thoại. Trong hộp thoại đó, chúng ta chọn action setting -> nhấp lựa chọn Hyperlink khổng lồ -> chọn tên slide mà bạn cần tạo links -> Ok. Bạn cần tiến hành lần lượt với những ô vuông khác cho đến khi hết. Mục tiêu của bước này sẽ giúp đỡ các slide câu hỏi này tạo nên một hình và tạo liên kết về lại slide chứa những ô câu hỏi.

Xem thêm:

– cách 3: chế tạo ra hiệu ứng mất tích sau lúc trả lời câu hỏi xong.

Bạn buộc phải nhấn chọn vào những ô vuông trên slide và lựa chọn Animation -> Custom Animation -> chọn hiệu ứng Effect -> click vào cảm giác Exit -> chọn hiệu ứng bất kể mà đa số người ước ao như: hiệu ứng Fly out, Box out…

Ngay sao đó bạn chọn thẻ Position và lựa chọn những kiểu chỉnh sửa như to lớn right, to left, to lớn top, lớn bottom…Ngoài ra chúng ta vẫn có thể điều chỉnh tốc độ các đối tượng trong tab Timing và chọn kỹ thuật Trigger-> Click chọn Start effect on click of rồi chọn hình vuông tương ứng -> Ok là xong. 

Có tương đối nhiều hiệu ứng trong biện pháp làm trò nghịch Lucky Number trên PowerPoint 2010 mà bạn có thể lựa chọn, bạn phải làm lần lượt cho tới hết toàn bộ các ô vuông bao gồm chứa câu hỏi.

– bước 4: Tạo những ô điểm cho từng câu vấn đáp đúng.

Như theo ý tưởng ban đầu, bạn chỉ cần chia số người theo dõi và người chơi thành 2 nhóm là A và B. Chúng ta có thể chọn 2 hình bất kỳ, trong lấy ví dụ này chúng tôi sẽ chọn 2 hình đám mây với nhập tên 2 đội vào. Tiếp sau đó, các bạn sẽ phải dùng textbox khiến cho điểm số từ một đến 5 điểm. Chọn từng textbox đựng điểm với đặt vào hình buông bao gồm ghi chữ điểm, chọn lựa thêm cả hiệu ứng mở ra và bặt tăm cho nó trong mục Trigger -> lựa chọn Start effect on click of -> lựa chọn hình đám mây có ghi thương hiệu 2 nhóm tương ứng. 

*

Ảnh minh họa hình ảnh trò chơi con số như mong muốn khi kiến thiết xong

– cách 5: Ẩn những slide. Sau khi làm xong các bước ở trên vào trang slide, việc của người sử dụng cần làm cho là ẩn những slide đựng câu hỏi bằng phương pháp tay giữ lại phím Control và chọn Hide Slide. Sau khi bạn làm kết thúc thao tác này, bên dưới slide sẽ có hình ô vuông mờ và con đường gạch chéo. Khi bạn trình chiếu, bạn sẽ được bỏ qua các slide chứa thắc mắc mà sẽ đi trực tiếp vào các slide không biến thành ẩn khác.

Ngoài việc làm trò nghịch Lucky Number đơn giản dễ dàng trên, các bạn cũng cần bỏ túi cho doanh nghiệp nhiều năng lực làm video clip cũng như design riêng rẽ với PowerPoint. Vì chưng đó, các bạn có thể đọc thêm khóa học tập “Làm video clip marketing nhanh chóng, dễ ợt với Powerpoint” của giáo viên Master trần trên thienthumobile.vn.

Chi tiết khóa huấn luyện và đào tạo “Thiết kế Powerpoint chăm nghiệp”

Khóa học xây dựng Powerpoint siêng nghiệp của giảng viên nai lưng Quang Vũ trên thienthumobile.vn đang hướng dẫn bạn cách từ bỏ tay kiến thiết những slide như mong muốn muốn, tạo ra những chuyển động cho đối tượng người tiêu dùng đến việc hoàn hảo một video mà không yêu cầu dùng đến ngẫu nhiên phần mềm photoshop bài bản nào. Bạn sẽ biết tư suy, sáng chế lên những bản Powerpoint bài bản để tạo tuyệt vời trong buổi thuyết trình. Sau 1 giờ 36 phút, bạn sẽ nắm được các tài năng cơ bạn dạng về thiết kế, tạo ra sự những phiên bản Powerpoint theo ý thích.