CÁCH MỞ 2 CỬA SỔ EXCEL

Cách mở một sheet excel ra 2 cửa sổ cùng lúc

Nếu trong cùng một lúc chúng ta phải thao tác làm việc ở các vị trí không giống nhau trong thuộc 1 sheet, thời gian này chúng ta cũng có thể đơn giản hóa các thao tác của mình bằng cách mở sheet kia ra 2 màn hình độc lập, điều đó sẽ giúp đỡ bạn chưa hẳn di loài chuột để kéo sheet lên, giỏi kéo xuống bởi các thao tác làm việc như sau:

Kích loài chuột vào menu View -> kế tiếp chọn New Window

*
Cách mở 1 sheet ra 2 screen độc lập

Sau khi kích New Window, excel sẽ tự động hóa tạo ra thêm 1 cửa sổ, từ bây giờ 2 cửa sổ sẽ cùng tên và tất cả thêm đuôi được viết số là 1, 2

*
Tên sheet vẫn được auto tạo ra thêm các đuôi 1,2 đằng sau

Như sinh hoạt ví dụ vào hình cùng 1 sheet là sodien mà lại khi xuất hiện hai hành lang cửa số thì bên trên thanh tiêu đề các bạn sẽ nhìn thấy tên của sheet được hiển thị là sodien.xlsx – 1 và sodien.xlsx – 2.

Bạn đang xem: Cách mở 2 cửa sổ excel

Lúc này 2 sheet đang nằm ở cả hai cửa sổ đơn lẻ nhưng thực chất vẫn thuộc 1 sheet, chỉ cần bạn sửa nội dung ở 1 cửa sổ, cửa ngõ sổ còn sót lại cũng sẽ tự động được sửa theo..Tới phía trên 1 sheet của bạn đã mở được trên 2 cửa ngõ sổ, tiếp theo việc cần làm là bố trí để rất có thể quan gần kề và thao tác được cả 2 cửa sổ.

Cách để 2 cửa sổ excel thuộc hiển thị trên màn hình.

Lúc này khi bạn đã có 2 cửa sổ excel bên trên màn hình bạn có thể để đến 2 hành lang cửa số này thuộc hiển thị ngơi nghỉ mỗi bên screen bằng 04 cách bố trí như sau:

Dùng chuột để chia cửa sổ

Sử dụng chuột thu nhỏ tuổi kích kích cỡ của 2 hành lang cửa số và kéo 2 hành lang cửa số ra phía hai bên màn hình. Hôm nay thao tác của các bạn sẽ hoàn toàn dựa vào vào bạn, chúng ta có thể kéo cửa sổ này to ra thêm cửa sổ kia bé dại hơn…

Dùng phím tắt để phân tách cửa sổ

Bạn kích con chuột vào từng cửa sổ và ấn phím window + mũi tên trái, tiếp đến với cửa ngõ sổ sót lại ấn window + mũi tên sang trọng phải. Thông thường khi bạn sắp xếp 1 hành lang cửa số thì cửa ngõ sổ sót lại sẽ tự động được căn lịch sự phía đối diện.

Dùng chức năng auto sắp xếp trong excel

Bạn chỉ việc vào View -> Arrange All

*
Arange trong excel

Sau đó ở cửa sổ Arrange Windows hiển thị bạn không thay đổi lựa chọn là Tiled và lựa chọn OK


*
Chọn những kiểu chuẩn bị xếp

Khi sử dụng anh tài Arrange Windows của excel các bạn sẽ được excel tự động hóa sắp xếp và căn chỉnh đều các cửa sổ excel bên trên màn hình, nếu như khách hàng có 2 cửa ngõ sổ screen sẽ phân chia 2, 3 hành lang cửa số sẽ phân tách 3, 4 hành lang cửa số sẽ phân chia 4.

Horizontal là bố trí theo thứ hạng nằm ngang, còn tiled cùng vertical những cửa sổ vẫn nằm dọc màn hình.

Xem thêm: 100+ Hình Nền Máy Tính Full Hd, 2K, 4K Đẹp Nhất 2022, Tải Hình Nền Máy Tính Đẹp Nhất Full

Sử dụng tính năng sắp xếp cửa sổ bên trên windows.

Với giải pháp này không chỉ excel cơ mà nó vận dụng cho tất cả các chương trình chuyển động trên hệ quản lý windows.

Bạn đưa loài chuột xuống dưới biểu tượng excel nằm tại thanh taskbar của windows.

*
Bạn đưa chuột tới biểu tượng excel trên thanh taskbar

Sau đó bạn giữ phím shift trên bàn phím và kích loài chuột phải


*
Giữ phím shift và kích con chuột phải

Lúc này sẽ sở hữu được các chọn lọc đưa ra, bạn chăm chú tới 2 chọn lựa là “show all windows stacked” có nghĩa là cửa sổ sẽ tiến hành hiển thị theo cách nằm ngang với “show all windows side by side” tức là cửa sổ hiển thị theo phong cách nằm dọc.

Như vậy khi cả các cửa sổ excel đang được cùng hiển thị trên màn hình hiển thị theo chiều ngang (horizontal) hoặc theo theo hướng dọc (vertical) bạn cũng có thể quan cạnh bên và chỉnh sửa nội dung và một lúc trên tất cả các cửa sổ đang mở điều ấy giúp bạn tiết kiệm ngân sách được thời hạn và tăng công dụng công việc.

Trên đó là một vài phương pháp để giúp bạn dễ ợt khi thao tác làm việc với excel, tương tự như như nội dung bài viết chia sẻ kiến thức về in ấn và dán khi làm việc với excel đấy là các thao tác làm việc cơ phiên bản và có lợi nhưng ít theo thông tin được biết đến. Hi vọng nó hữu ích cho bạn!


Published April 29, 2022By admin
Categorized as kiến thức excel Tagged excel, sheet