Bạn đã bao giờ tự đặt ra câu hỏi là “ liệu những thư Gmail mà bạn dày công biên soạn và gửi đi cho bạn bè, cộng tác viên hay là khách hàng của bạn….liệu đã đến tay họ chưa? họ đã đọc thư mà bạn gửi cho hay chưa ? và tỷ lệ đọc thư mà bạn gửi đi được bao nhiêu phần trăm “ hay không ?

Đây thực sự là một điều cực kỳ cần thiết đối với những bạn chuyên làm về Email Marketing, họ cần phải biết điều này để kiểm soát được số lượng thư mà họ gửi đi có tương tác tốt với khác hàng hay không. Vâng, nếu như bạn cũng đang có những thắc mắc như đại loại như “Liệu email mình gửi đi đã được người nhận/đối tác xem hay chưa? hoặc người đó đã xem thư vào lúc nào? … ” thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Mình đã có cách để giúp các bạn trả lời những câu hỏi đó và khẳng định sẽ khiến bạn hài lòng.

Đang xem: Cách nhận biết gmail đã được đọc

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng tiện ích HobSpot trên Google Chrome/ Cốc Cốc để làm việc này. Tiện ích HubSpot này được cung cấp hoàn toàn miễn phí cửa hàng tiện ích của Google, nó có thể hỗ trợ cho các bạn biết được các thư gmail mà bạn gửi đi có được người đó có xem hay không. Khi các bạn sử dụng tài khoản miễn phí, các bạn sẽ nhận được 200 thông báo về những email đã được mở. Tiện ích HobSpot này hỗ trợ cho tài khoản Gmail, Office 365,… trên phiên bản máy tính.

1/ Kiểm tra Gmail đã được đọc hay chưa với Hubspot

Note: Trong thời điểm mình viết bài này thì tiện ích HubSot chỉ hỗ trợ cho trình duyệt web Google Chrome và những mã nguồn mở Chromium ví dụ như Cốc Cốc nhé các bạn.

Tips: Ngoài tiện ích HubSot ra thì bạn có thể tham khảo thêm tiện ích Streak cũng rất hay. Streak cũng hỗ trợ theo dõi email mà bạn gửi đi đã được người nhận đọc hay chưa rất rõ ràng.

Xem thêm: Tổng Hợp Hình Ảnh Đẹp Về Sự Cô Đơn, Tổng Hợp Hình Ảnh Buồn, Cô Đơn, Tâm Trạng

+ Bước 1: Đầu tiên thì các bạn hãy click vào đây hoặc link bên dưới để cài đặt Plugin Hubspot cho Google Chrome. Tại giao diện cài đặt, các bạn chọn THÊM VÀO CHROME.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Như vậy là bạn đã biết đâu là email gửi đi đã được đọc và chưa được đọc trên Gmail bằng tiện ích Hubspot. Điều này sẽ giúp người dùng có thể kiểm soát email dễ dàng hơn, đặc biệt trong những trường hợp khẩn cấp.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể theo dõi được các email gửi đi trước khi bạn cài đặt tiện ích Hubspot thôi nhé, còn những email mà bạn gửi trước đó thì không có tác dụng gì đâu nha. Vì Hubspot hoạt động bằng cách đó là nó sẽ cài 1 đoạn mã (Tracking code) ở trong email, rồi gửi đi. Nếu người nhận mở email ra thì đoạn mã sẽ được kích hoạt và gửi thông tin lại cho chúng ta, và từ đó bạn có thể biết được người đó đã đọc email hay chưa.

Xem thêm:

Lời kết

Vâng, như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách sử dụng tiện ích HubSpot để có thể biết được người nhận đã đọc thư gmail do bạn gửi đi hay chưa ? Và đến đây thì bài hướng dẫn của mình cũng xin tạm dừng.

Hi vọng với bí quyết trong bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *