Cách Nhóm Các Layer Trong Photoshop

Trong photoshop, mỗi bức hình ảnh được coi là layer và vấn đề gộp chúng lại cùng với nhau sẽ giúp đỡ cho hoàn thiện bức hình cũng tương tự chỉnh sửa trở nên tiện lợi nhanh nệm hơn. Vậy làm thế nào để gộp layer?Hãy cùng tìm hiểu về bí quyết gộp layer trong photoshop - kỹ thuật quan trọng trong layer.

Bạn đang xem: Cách nhóm các layer trong photoshop

Khi Nào nên Gộp Layer?

Layer được hiểu là những lát giảm hình hình ảnh trong photoshop. Bạn có thể thao tác lên những lát cắt này, tha hồ biểu thị tính sáng sủa tạo. Nhưng mà nếu bao gồm quá nhiều layer thì lại khôn cùng rối mắt và cực nhọc xử lý, việc phải làm việc với rất nhiều layer cũng khiến cho máy tính của người sử dụng trở buộc phải chậm với đơ.

- Cách dễ dàng để giải quyết và xử lý vấn đề là gộp các layer đã giải pháp xử lý lại cùng với nhau. Vừa dễ dàng nhìn, dễ xử trí còn bớt tải trọng quá trình cho máy tính.

- Layer là phương tiện rất đặc biệt quan trọng trong photoshop, nắm rõ được layer chủ yếu là tuyệt kỹ thành công trong quá trình xử lý một bức ảnh.

- lúc gộp các layer, tùy vào vật dụng tự chuẩn bị xếp của các layer mà tác dụng hiển thị vẫn khác nhau. Với những layer nằm phía bên trên sẽ được xếp chồng lên các layer dưới, những phần trong suốt của layer trên đó là phần hiển thị cho các layer ở dưới. Những vùng trong suốt lúc gộp lại cũng trở thành tạo ra một vùng trong suốt.

Ngoài biện pháp gộp layer trong photoshop thường thì sẽ làm mất những layer thành phần. Chúng ta cũng có thể Stamp - “đóng dấu” cho những layer, bây giờ việc gộp layer sẽ không làm mất đi các layer thành phần.

Chú ý: Khi hợp nhất các layer, chúng ta không thể cần sử dụng layer adjustment và fill để triển khai layer chủ đạo và sau thời điểm hợp độc nhất 2 layer sẽ không thể tách ra mà chúng ta chỉ rất có thể quay lui với làm việc Ctrl + Z. Bởi đó, hãy chắc chắn không còn thao tác trên layer trước khi gộp để tránh sự cố này nhé.

*

Mách bạn 5 phương pháp Gộp Layer trong Photoshop Chỉ trong 1 Nốt Nhạc

Với 5 giải pháp gộp layer trong photoshop đơn giản, để giúp đỡ bạn một phần nào đó cai quản các layer. Đây là lý lẽ rất quan trọng và mang chân thành và ý nghĩa nền tảng cung ứng bạn trong quá trình học photoshop. Nếu khách hàng biết thêm phương pháp nào giỏi hơn, hãy cùng chia sẻ với mọi fan nhé!

Merge Down

Đây là bí quyết gộp cấp tốc 2 layer. Các bạn chỉ cần bấm chuột phải vào một trong những Layer yêu cầu gộp và chọn Merge Down, photoshop sẽ auto gộp layer nhiều người đang chọn cùng với layer dưới thành một layer bắt đầu với thương hiệu của layer bên dưới.

Bạn rất có thể thao tác nhanh với tổng hợp phím Ctrl + E cùng với window hoặc Command + E với Mac OS.

Lưu ý: quy trình gộp sẽ không thực hiện được nếu một trong hai layer là layer ẩn hoặc layer bị khóa.

Ví dụ: 

Ví dụ nghỉ ngơi đây chúng ta có một vài Layer như hình dưới. Trong đó có 1 layer chữ, 3 layer hình và một layer background.

*

Để gộp nhì layer thành 1 các bạn nhấn duy trì Ctrl cùng chọn các layer mà bạn có nhu cầu gộp. Sau đó nhấn vào phải, lựa chọn mục Merge Layer hoặc nhận Ctrl+E.

Xem thêm: 999 Hình Ảnh Thiên Nhiên Đẹp Nhất Thế Giới Mê Hoặc Lòng Người

*

Ở đây, ta gộp layer chữ cùng layer hình vuông lại với nhau, chúng ta sẽ được hiệu quả sau

*

Lúc này, hình với chữ vẫn ở vào một layer phải khi bạn muốn di gửi hình vuông, chữ cũng biến thành di chuyển theo.

Hoặc nếu bạn chỉ mong muốn nhóm những layer lại cùng với nhau:

Chọn toàn cục các layer > Nhấn tổ hợp phím Ctrl+G > Group layer

Để Ungroup layer: Ctrl+Shift+G

Merge Layers

Đây là phiên phiên bản thay rứa của Merge Down khi có không ít hơn một layer. Để thực hiện Merge Layers, trước tiên phải chọn các layer. Hãy nhấn với giữ phím Shift của window hoặc Ctrl/Cmd của Mac OS rồi chọn những layer phải gộp. Sau khoản thời gian các layer được click với hiện highlight, hãy thừa nhận chuột đề nghị vào highlight bất kể và lựa chọn Merge Layers để phối kết hợp chúng thành một layer với thương hiệu của layer đầu tiên.

Merge Visible

Đây là cách gộp layer vào photoshop trong thời gian nhanh nhất khi bạn đang có không ít layer và bài toán click chọn từng layer trở đề xuất mất thời gian. Hãy click bỏ hình tượng con mắt ở các layer không đề nghị gộp. Tiếp đến chuột yêu cầu vào bất cứ layer nào mong gộp, lựa chọn Merge Visible để hợp nhất những layer có biểu tượng con đôi mắt còn những layer sót lại sẽ được bỏ qua.

Merge Visible nhưng giữ nguyên layer cũ

Bạn ý muốn gộp nhiều layer nhưng không thích xóa đi các layer cũ, chỉ việc nhấn phím Alt trên vật dụng window hoặc Option trên sản phẩm công nghệ Mac OS rồi chọn Merge Visible. Thao tác coppy tất cả cả layer rất có thể nhìn thấy cùng gộp lại thành một layer duy nhất, trong khi những layer bé dại vẫn sẽ được giữ khuyên không thể thay đổi. Phương thức này dễ dãi cho các bạn có nhu cầu để lại các phiên bản cũ để dự phòng chỉnh sửa nếu cần.

Flatten Image

Khi những layer hầu như đã trả thành, dự án công trình của bạn chỉ cần gộp lại nhằm ra sản phẩm cuối, hãy chọn Flatten Image. Với Flatten Image tổng thể layer chú ý thấy sẽ được gom lại bên dưới dạng Background. Nếu như bạn có các layer ẩn. Khi sử dụng, Flatten Image sẽ đưa ra lựa chọn tất cả bỏ qua những layer ẩn hay không. Việc gộp tất cả layer khiến các bước của bạn trở nên đơn giản nhưng hãy chắc hẳn rằng bạn không còn nhu cầu thao tác với bất kể layer làm sao nữa.

Ngoài các cách trên, còn không hề ít cách khác để gộp các layer lại với nhau. Nhưng đấy là 5 giải pháp cơ bản và phổ biến với người mới cần sử dụng photoshop nhất.

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng một số phương pháp thay thế nếu như không muốn gộp layer.

Liên kết những layer để di chuyển, sửa đổi và xào nấu chúng nhưng mà không phải hợp nhất: Tạo links với những layer, dễ dàng biến đổi nhiều layer đồng thời mà không cần phải gộp.

Nhóm layer để làm việc trên các phần ví dụ tại một thời điểm: với cùng một hình hình ảnh có rất nhiều layer, việc nhóm layer thành các phân vùng để dễ dàng xử lý cũng hoàn toàn có thể thay thế việc gộp các layer.

Khắc phục sự cố bằng phương pháp rasterize (chuyển từ format vector thanh lịch raster) bất kỳ layer nào các bạn không thể đội hoặc chỉnh sửa.

Ngoài ra chúng ta có thể bài viết liên quan cấu hình designer sau đây để giúp bạn cho câu hỏi dựng các layer mượt mà không bị giật ở mức tối thiểu, nếu bạn cần xây cất cấu hình thời thượng hơn hãy contact với Hoàng Hà PC nhằm giải đáp cũng tương tự đáp ứng nhu cầu cho bạn khi phát hành cấu hình.

Cấu hình mang đến Designer: HHPC GAMING - INTEL chip core i3 10100 | RAM 16G | GTX 1050Ti 

Vậy là đã hoàn thành 5 cách gộp layer trong photoshop. Chúng ta đã nắm vững được nghệ thuật này chưa? cùng theo dõi các bài viết tiếp theo của Hoàng Hà PC để hiểu biết thêm nhiều kỹ năng về photoshop nhé!