Đối với những người thường xuyên làm việc trên máy tính và thường trao đổi tài liệu, thư mục cho những đồng nghiệp cùng cơ quan hay những người có chung nhiệm vụ chắc hẳn sẽ cần đến những thủ thuật chia sẻ dữ liệu nhanh để tiết kiệm thời gian. Ngoài những ứng dụng có thể gửi file/folder thường dùng bạn có thể thực hiện chia sẻ những thư mục ấy ngay tại hệ điều hành Windows rất thuận tiện.

Bài viết dưới đây thienthumobile.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách share folder win 7 chỉ trong vài bước đơn giản nhưng lại cực kỳ hiệu quả và tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Hãy cùng theo dõi và tham khảo cách làm dưới đây nhé.

Đang xem: Cách share file trong win 7

Làm sao để share folder trên Windows?

*
*
*

Hoàn tất quá trình cách share folder win 7

Thông thường, khi share folder bạn có thể sẽ gặp một số lỗi nhỏ khiến quá trình chia sẻ gặp trở ngại. Dưới đây là một số lỗi điển hình và cách khắc phục chúng một cách nhanh nhất.

Không truy cập được vào máy tính trong mạng LAN

Để nhận biết lỗi này, bạn để ý có dòng chữ “ you do not permission to access….”. Muốn khắc phục lỗi này, hãy nhấp chuột phải vào folder bạn đã chia sẻ, bấm chọn properties và chọn security, sau đó bấm vào mục edit và lựa chọn add, tiếp tục chọn mục advanced rồi bấm vào find now. Lúc này ở mục everyone hãy bấm chọn ok liên tục để kiểm tra IP của máy tính nhận dữ liệu đã thông chưa và kết nối được mạng LAN hay chưa. Hoàn thành xong thao tác này các máy tính sẽ vào được mạng LAN thành công.

Xem thêm: Top 10 Sữa Rửa Mặt Có Chứa Aha Bha Đáng Đầu Tư Nhất 2021, Top 6 Sữa Rửa Mặt Chứa Bha Đáng Đầu Tư Nhất 2021

Yêu cầu mật khẩu khi vào mạng LAN

Để khắc phục lỗi này, bạn vào mục control panel và chọn network and sharing center rồi bấm vào mục change advanced sharing settings. Khi kéo xuống phía dưới bạn sẽ thấy mục password, hãy chọn off để tắt password.

Xem thêm: Cách Làm Mứt Bí Đao Trắng – Cách Làm Mứt Bí Thơm Ngon Cho Ngày Tết Cổ Truyền

Phần mềm diệt virus có tường lửa

Nếu máy tính của bạn có ứng dụng diệt virus hãy thoát phần mềm diệt virus hoặc tạm xóa nó để share folder thành công hãy đăng nhập lại nhé.

Trên đây là toàn bộ nội dung hướng dẫn thao tác, chuẩn bị và cách khắc phục một số lỗi trong quá trình share folder cho win 7. Hi vọng với những kiến thức chúng tôi vừa thể hiện có thể giúp bạn dễ dàng thực hiện share folder một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất. Chúc bạn thao tác thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *