Cách tạo shortcut shutdown trong win 10

Khi sử dụng Windows 10 , rất có thể rất khó điều phối qua tất cả các thư mục trên máy tính của bạn và thật khó tính khi nên tìm kiếm lịch trình mỗi khi bạn có nhu cầu sử dụng nó. Đây là khi những phím tắt rất có thể có ích bằng phương pháp tạo shortcut trên win 10.

Bạn đang xem: Cách tạo shortcut shutdown trong win 10

Các phím tắt trên sản phẩm tính trong Windows 10 cho phép các bạn đi xuất phát từ 1 khu vực của máy tính, như máy vi tính để bàn của bạn, đi thẳng tới những gì bạn cần mở. Khi bạn thiết đặt một chương trình, nó hay cung cấp cho chính mình tùy chọn cách tạo shortcut win 10 trên screen nền với Menu bắt đầu cho chính xác mục đích này.

Bạn rất có thể tự tạo những cách chế tác new thư mục bằng phím tắt cho một ứng dụng, vận dụng sẽ khởi chạy lịch trình đó ngay khi chúng ta nhấp vào nó hoặc các phím tắt đã đưa chúng ta đến một thư mục nuốm thể.

Tổng hợp các cách tạo shortcut bên trên win 10


Nội Dung bài xích Viết

Tổng hợp các phương pháp tạo shortcut bên trên win 10Cách tạo shortcut shutdown win 10 cho ngẫu nhiên ứng dụng

Cách tạo thành shortcut shutdown win 10 cho ngẫu nhiên ứng dụng

Windows 10 thực hiện các bước tốt hơn để giữ các ứng dụng của người tiêu dùng so cùng với Windows 8 đã làm. Bạn cũng có thể dễ dàng truy vấn nhanh một ứng dụng chỉ cần một cái nhấn vào .

Hãy triển khai các làm việc để sản xuất shortcut shutdown win 10 một phương pháp dễ dàng:

Mở lệnh Run nhiều năng bằng cách nhấn Windows Key + R và nhập “Shell:AppsFolder” để mở thư mục Ứng dụng bên phía trong File Explorer.Tại đây, chúng ta có thể xem tất cả các vận dụng đã cài đặt. Khi bạn xác xác định trí mà bạn có nhu cầu tạo một lối tắt đến, bấm vào phải vào nó và lựa chọn Create shortcut. Bạn sẽ được thông báo rằng phím tắt mở ra trên màn hình hiển thị nền.
*
Chọn create shortcutTiếp theo, có lẽ rằng nên chế tạo ra một thư mục trên máy tính để bàn nhằm giữ tất cả các phím tắt của chúng tôi để tránh làm cho lộn xộn nó.

Hướng dẫn chế tác Shortcut bên trên Win 10

Nhấp chuột đề xuất và chọn New => Folder. Tiếp nối chọn Shortcuts để thực hiện tạo shortcut đến ứng dụng của chúng ta trong thư mục.
*
Chọn new => thư mục => shortcutsSau đó, bấm chuột phải vào biểu tượng phím tắt, vỏ hộp thoại Create Shortcut xuất hiện.Bạn hãy bấm chọn vào ô Browse để chọn bất kỳ một thư mục làm sao mà ai đang cần tạo shortcut shutdown win 10.
*
Bấm lựa chọn vào ô browse để chế tác shortcutTiếp đến bạn nên chọn lựa Next là đặt tên đến Shortcut của mình.Tạo tổ hợp phím tắt máy tính bằng bàn phímBạn hãy nhấn vào phải vào folder mà các bạn vừa sản xuất Shortcut và lựa chọn PropertiesTrong tab Shortcut , nhấp vào bên trong hộp Shortcut key và nhập một phím mà bạn có nhu cầu khởi chạy ứng dụng này. Windows vẫn thêm Ctrl + Alt vào đây, nhưng chúng ta cũng có thể thay đổi nó thành Ctrl + Shift +  hoặc thậm chí Ctrl + Shift + alternative text + .Bạn thậm chí có thể chọn các phím không tồn tại ký tự như Home hoặc Page Up . Hãy chắc chắn rằng chúng ta không xào luộc một lối tắt của ứng dụng yêu ham mê của bạn.
*
Cách tạo shortcut trên win 10Nhấp vào OK cùng đó là tất cả những gì chúng ta phải tạo nên một phím tắt chế tạo ra folder tức tốc đến bất kỳ ứng dụng nào! Lặp lại quy trình trên cho bao nhiêu vận dụng tùy thích. Bạn hoàn toàn có thể giữ toàn bộ chúng nhỏ gọn trong một thư mục để dễ ợt truy cập. Để xóa phím tắt, chỉ cần xóa phím tắt ứng dụng.

Tạo phím tắt trên máy tính vào một trang Web

*

Bạn cũng rất có thể sử dụng phương thức trên để thêm phím tắt vào bất kỳ trang web nào các bạn thích. Để gởi lối tắt trang web đến máy tính xách tay để bàn của bạn, chúng ta có thể sử dụng Chrome để chế tác một ứng dụng nhỏ cho website đó. Nếu bạn không thích sử dụng Chrome, chúng ta cũng có thể kéo cùng thả dấu trang trình chăm sóc (hoặc URL) từ bất kỳ trình lưu ý nào trên máy tính để bàn của bạn.

Khi chúng ta đã thực hiện điều đó, chỉ cần bấm vào phải vào phím tắt website mới cùng thêm tổng hợp phím trong vỏ hộp phím tắt ở trên. Nó sẽ mở trong trình chú tâm mặc định của bạn khi nhấn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Google Backup And Sync Của Google Drive For Desktop

Cách tạo ra Shortcut Shutdown Win 10 với một phím tắt

Mặc dù có rất nhiều cách nhằm tắt hoặc khởi động lại máy vi tính của bạn , bạn có thể thêm một phương pháp nhanh hơn nữa. Để bắt đầu, bấm vào phải vào bất cứ nơi như thế nào trên máy tính xách tay để bàn của chúng ta và lựa chọn New => Shortcut. Bạn hoàn toàn có thể nhập một số tác vụ khác biệt khi nó yêu mong vị trí:

shutdown.exe -s -t 00 -f: sẽ sản xuất một lối tắt để tắt laptop ngay chớp nhoáng và đóng phần nhiều chương trình vẫn mở.shutdown -r -t 00 -f: sẽ khởi động lại Windows với thuộc tham số.shutdown.exe CRLL: đăng xuất tài khoản của bạn.

*
Cách sinh sản shortcut keyboard với một phím tắt

Sau khi bạn nhập loại này, hãy liên tục và đặt mang đến nó một chiếc tên thân thiện. Sau đó, bạn cũng có thể đặt nó vào thư mục phím tắt mà chúng ta đã chế tạo ra trước đó và áp dụng cùng một cách thức để gán đến nó một phím tắt.

Phần mềm hỗ trợ tạo Shortcut trên Win 10

Các phương pháp này cho phép bạn tạo những phím tắt cho nhiều tiện ích Windows , nhưng để sở hữu thêm sức mạnh (hoặc một số trợ giúp), bạn có thể chuyển sang ứng dụng của mặt thứ ba.

Một quy định giúp tạo những phím tắt cấu hình thiết lập dễ dàng là WinHotKey .

http://www.softpedia.com/get/System/Launchers-Shutdown-Tools/WinHotKey.shtml

Phần mượt này ẩn trong Khay khối hệ thống của bạn; chúng ta cũng có thể mở nó bằng phím tắt Win + Ctrl + F11. Sau khi thiết đặt đơn giản, bạn sẽ được đón nhận với menu chính. Nó cho thấy thêm một mẫu các phím tắt Windows cơ bản; để thêm riêng của bạn, nhấp vào New Hotkey.

Thêm một lối tắt mới ở đây tương tự như tiến hành nó trong những hộp thoại Windows. Chọn một tên ngắn gọn đến phím tắt cùng chọn tổng hợp phím các bạn muốn.

Sau đó, bạn cũng có thể quyết định xem bạn có muốn phím nóng của mình khởi chạy phần mềm, mở tư liệu hoặc thư mục, nhập văn bạn dạng hoặc dịch chuyển các cửa sổ xung quanh.

Nếu bạn chọn khởi chạy một chương trình, tư liệu hoặc thư mục, các bạn sẽ cần duyệt cho vị trí của tệp vẫn nói. Có các chương trình giỏi hơn, vừa đủ tính năng để mở rộng văn bản và Windows bao gồm các phím tắt để đổi khác kích thước cửa sổ, vị vậy chúng ta không thực sự yêu cầu chúng.

Để điều hành và kiểm soát hoàn toàn những phím tắt tùy chỉnh, fan dùng nâng cấp nên lưu ý AutoHotKey . Công cụ trẻ trung và tràn trề sức khỏe này cho phép bạn gán lại những phím với với một vài thực hành. Chúng ta có thể thực hiện không hề ít thứ hoàn toàn có thể tưởng tượng được bằng bàn phím.

Những phím tắt nào các bạn sẽ tạo ra?

Bất cứ ai ai cũng có thể sử dụng những phím tắt trên sản phẩm tính mang định để dịch chuyển nhanh hơn. Nhưng phương pháp tạo shortcut bên trên win 10 tùy chỉnh cho phép bạn truy cập nhanh vào những mục bạn cần nhất. Cho dù đó là công tác bạn thực hiện mọi cơ hội hay phầm mềm Windows mà các bạn không thể sống.

Nếu trong quá trình thực hiện chúng ta có vấn đề vướng mắc hoặc cần hỗ trợ hãy truy vấn ngay trang Fanpage của shop chúng tôi để được lực lượng kỹ thuật có rất nhiều năm trong nghành CNTT hỗ trợ cho bạn nhé.