CÁCH VẼ BẰNG PHOTOSHOP

*
Pen Tool là một trong những công cụ hỗ trợ vẽ tuyệt đối trong Photoshop. Chỉ việc nắm rõ cách áp dụng và thành thục Pen Tool, bạn sẽ vẽ được bất cứ hình gì mình thích với phương pháp Pen Tool này. Cũng không mất không ít thời gian để nắm vững cách thực hiện Pen Tool đâu, kiên cố là không quá 15 phút, bạn đã sở hữu thể vận dụng để vẽ gần như hình dễ dàng rồi. Dĩ nhiên, để thành thành thạo và nhuần nhuyễn thì bạn phải thực hành thực tế nhiều lần để lấy kinh nghiệm :) Trước tiên, mình sẽ tóm tắt về Shape và Path để chúng ta phân biệt. Ở mục này, bạn chỉ cần hiểu về Shape với Path không giống nhau như nuốm nào là được, còn phần vẽ ra sao sẽ lí giải ở mục dưới nữa.

Bạn đang xem: Cách vẽ bằng photoshop

1. Pen Tool Shape

*
<1> : cơ chế Pen Tool.<2> : mẫu mã Shape.<3> : Tô màu sắc shape.<4> : chọn đường viền (border, stroke).<5> : chọn kiểu mặt đường viền (liền mạch, đứt khút,..)**Ví dụ để làm rõ hơn về Shape:
*
- Như hình bạn thấy, mình lựa chọn "Fill" là màu vàng, nên khi dùng Pen Tool vẽ hình tam giác, khối hình tam giác ấy sẽ tự động được tô màu sắc vàng.- Mình chọn "Stroke" là màu đỏ, đường nét dày 4px, nên khối tam giác tất cả đường viền bao quanh đó là màu sắc đỏ.- Mình lựa chọn kiểu mặt đường viền đứt khúc, đề xuất khối tam giác được viền thứ hạng đứt khúc.

2. Pen Tool Path

*
- khi dùng Path, hình tam giác sẽ tiến hành bao bởi vùng chọn như hình. Lúc này hình tam giác như là 1 trong vùng lựa chọn bình thường. Chúng ta cũng có thể tô màu cho vùng lựa chọn này, hoặc Stroke vùng chọn, v.v..- Pen Tool Path hay được sử dụng nhiều hơn thế nữa và thông dụng hơn trong Photoshop, như thường được dùng để làm vẽ, dùng làm tách ảnh ra khỏi nền, v.v..

3. Sử dụng Pen Tool

*
<1> Pen Tool: Vẽ thành vùng chọn, ban đầu vẽ tự điểm nào thì phải kết thúc ở đặc điểm đó để tạo thành thành vùng chọn.<2> Freeform Pen Tool: Vẽ từ bỏ do, bước đầu và kết thúc tự do.<3> địa chỉ cửa hàng Anchor Point Tool: Thêm điểm neo.<4> Delete Anchor Point Tool: Xóa điểm neo.<5> Convert Point Tool: Đổi điểm neo nhọn thành neo tròn tay vậy và ngược lại.

4. Giải đáp vẽ hình cây nấm đơn giản và dễ dàng bằng Pen Tool vào Photoshop

- Qua lấy ví dụ này bạn sẽ hiểu rõ hơn các tính năng của Pen Tool được liệt kê sinh hoạt trên. Bản thân sẽ lý giải với Path, bởi Path hay sử dụng hơn, cũng tương tự thông dụng hơn, với Shape tương tự như như vậy.1. Đầu tiên bạn nên có một hình phân phát họa hình ảnh bạn định vẽ.- bạn cũng có thể dùng chế độ Pencil xuất xắc Brush vào Photoshop vạc họa bằng cách di loài chuột vẽ, vì chưng là phát họa nên không cần phải đẹp, chỉ cần ra dòng khung mình thích vẽ là được. Nếu khó khăn quá thì vẽ lên giấy, dùng điện thoại thông minh chụp lại gửi vào Photoshop. Hoặc mang sẵn hình nào trên mạng, vào máy chúng ta có rồi vẽ theo cũng được. - Như hình, mình vẽ phát họa cây nấm mèo như sau:
*
- chúng ta có thể tải ảnh này về để thực hành thực tế vẽ theo như bài hướng dẫn: Click phải chuột > Save image as...
*
2.
Chọn khí cụ Pen Tool và lựa chọn Path như hình dưới.
*
3.
Để dễ dàng vẽ, bạn hãy lựa chọn vào layer vạc họa, lựa chọn Opacity rẻ xuống để hình mờ đi, để mình dễ thao tác hơn.
*
4.
Vẽ đầu nắm.- bấm chuột vào điểm đầu cùng điểm cuối đầu nấm để chế tác đường thẳng.
*
- Để loài chuột vào giữa con đường thẳng vẫn thấy hiện ngòi bút có hình lốt +. Còn nếu như không hiện, hãy check chọn "Auto Add/Delete" bên trên thanh menu. Hoặc chọn pháp luật "Add Anchor Point Tool" như hình dưới.
*
- nhấp chuột trái một cái sẽ thấy xuất hiện ô vuông đen tất cả hai đầu tay nạm hình tròn.
*
- nhận giữ phím Ctrl + loài chuột trái vào chấm đen vuông dịch chuyển lên sẽ tạo thành mặt đường cong. - Để điều chỉnh đường cong nhì bên, các bạn nhấn duy trì Ctrl + loài chuột trái vào chấm black tròn của nhị tay nuốm để chỉnh.
*
- Tiếp theo, tích lựa chọn như hình dưới. Khi chúng ta click lại điểm bắt đầu vẽ, hình ngòi cây viết sẽ hiện dấu chấm tròn, nghĩa là đóng Path.
*
*
- Ok, đến đây là gần ngừng phần sinh sản khung Path cho đầu nấm. Việc sót lại là chỉnh lại cho đẹp.- Chọn cách thức "Convert Poin Tool".
*
- mục tiêu là để đưa điểm neo nhọn thành điểm neo cong có hai đầu tay nắm. Nhấp chuột vào chấm đen vuông như hình, nhưng sau khi click ko nhả loài chuột ra mà lại kéo luôn, sẽ thấy mở ra hai tay nắm.
*
- nhấn giữ phím alternative text + con chuột trái vào chấm đen tròn của nhị đầu tay nắm, dịch rời về vị trí như hình dưới.

Xem thêm: Lâm Khánh Chi Bất Ngờ Lộ Ảnh Năm 14 Tuổi Lúc Chưa Chuyển Giới Bên Tình Đầu

*
- Làm tương tự với bên trái đầu nấm.
*
- Cũng làm tương tự như với phía bên dưới đầu nấm, bởi hình nhỏ, nên chúng ta nên zoom to lên để dễ dàng canh bỏ ra tiết. Vừa phối hợp Alt + di chuột, Shift + di con chuột để canh chỉnh cho phù hợp.
*
- hoàn thành xuôi, nhấn một cơ hội hai phím: Ctrl + Enter sẽ khởi tạo thành vùng chọn đầu nấm.
*
- nhấn một lần 3 phím: Ctrl + Shift + N để tạo thành layer mới, đặt tên là "dau nam".
*
- Chọn luật pháp "Paint Bucket Tool", chọn màu xanh da trời lá cây (mã màu: 009f3c) với tô màu mang lại đầu nấm.
*
- thừa nhận một thời gian hai phím: Ctrl + D để bỏ chọn đầu nấm, ta được như hình dưới.
*
- Coi như vẫn vẽ chấm dứt đầu nấm.5.
Vẽ thân nấm. - Chọn mức sử dụng Pen Tool.
*
- Vẽ tương tự với đầu nấm, chấm một điểm bắt đầu, điểm thiết bị 2, nghỉ ngơi điểm thiết bị 3 bạn kéo xuống như hình.
*
- dìm giữ phím Ctrl + di chuột vào chấm tròn đen của hai tay nuốm để điều chỉnh đường cong, sẽ tiến hành như hình.
*
- dấn giữ phím alt + di con chuột vào chấm đen tròn của tay cố bên phải kê chỉnh lại mặt đường vẽ cho phù hợp.
*
- Vẽ tiếp như hình và chấm dứt đóng Path thân nấm.
*
*
- dìm giữ phím Ctrl + Enter để tạo thành vùng lựa chọn thân nấm.
*
- dìm một lần 3 phím: Ctrl + Shift + N để sinh sản layer mới, đánh tên là "than nam".
*
- Chọn luật pháp "Paint Bucket Tool", chọn màu xám và tô màu cho thân nấm.
*
- thừa nhận giữ phím Ctrl + để chuột vào layer đầu nấm, đang thấy mở ra hình mẫu tay như hình dưới.
*
- Vẫn giữ phím Ctrl + bấm vào trái một cái, vùng chọn sẽ chuyển sang chọn đầu nấm. Lưu lại ý, layer sẽ chọn vẫn luôn là thân nấm, không lựa chọn vào layer đầu nấm mèo nha.
*
- nhấn phím Delete, bạn sẽ được như hình dưới.
*
- dấn Ctrl + D để vứt vùng chọn, bỏ chọn hình nhỏ mắt làm việc layer "nam phac hoa" đi. Coi như sẽ vẽ hoàn thành hình cây nấm mèo rồi. Phần sót lại là trang trí mang lại đẹp thôi.
*
- Trang trí các chấm tròn bên trên nấm biện pháp làm cũng tương tự. Thay do vẽ chấm tròn mình vẫn vẽ mắt với miệng đến đầu nấm, mục tiêu là để các bạn biết thêm và Stroke trong Pen Tool.- dìm một lần 3 phím: Ctrl + Shift + N để chế tạo layer mới, viết tên là "mat nam".
*
- chọn Pen Tool cùng vẽ như hình dưới.
*
- Chọn phép tắc "Brush Tool" như hình.
*
- nhận phím F5 để mở bảng Brush.- Hoặc trên thanh menu chọn: Window > Brush.
*
<1> : chọn kiểu rửa nét mà bạn có nhu cầu vẽ, xem preview nét làm việc cuối bảng (số 3).<2> : chọn cỡ nét dày mỏng, như hình mình chọn 2px, coi preview nét sinh sống cuối bảng (số 3).- lựa chọn lại mức sử dụng "Pen Tool", hoặc dìm phím P.- chọn màu vẽ (Như hình mình lựa chọn màu đen).- nhấp chuột phải vào hình và lựa chọn "Stroke Path..."
*
- lựa chọn Brush > OK.
*
- tác dụng như hình dưới.
*
- nhận phím Delete 2 lần, hoặc nhấn phím Backspace gấp đôi để xóa con đường Path của Pen Tool.
*
- thừa nhận một lượt hai phím: Ctrl + J nhằm nhân đôi layer, tiếp nối dùng điều khoản "Move Tool" để dịch rời layer vừa được nhân song qua ko kể layer vừa vẽ kia, ta đã được hiệu quả như sau:
*
- xong xuôi phần khuyên bảo về Stroke Path trong Pen Tool.
*
Cơ bản vẽ cùng với Pen Tool là như thế. Cũng ko mấy trở ngại lắm, nhưng nên sự cẩn thận và thời gian vẽ lâu một chút. Thực hành thực tế nhiều lần các bạn sẽ dần quen tay và lên gớm nghiệm, tăng cấp độ theo thời gian. Để đi đường nét vẽ thiết yếu xác, khi vẽ chúng ta nên zoom hình ảnh to ra để dễ nhìn và đi nét vẽ đẹp.