Cách vẽ sơ đồ trong excel 2010

Excel cho thienthumobile.vn 365 Excel mang đến thienthumobile.vn 365 dành mang lại máy Mac Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel năm 2016 Excel năm nhâm thìn for Mac Word năm nhâm thìn for Mac PowerPoint năm nhâm thìn for Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Word for Mac 2011 PowerPoint for Mac 2011 coi thêm...Ít hơn

Biểu đồ giúp bạn trực quan lại hóa dữ liệu theo cách rất có thể tác động buổi tối đa đến người xem. Tò mò cách chế tạo ra biểu đồ với thêm mặt đường xu hướng. Bạn có thể bắt đầu tài liệu của mình từ một biểu vật được lời khuyên hoặc lựa chọn 1 biểu đồ từ tủ đựng đồ mẫu biểu đồ gia dụng dựng sẵn của bọn chúng tôi.

Bạn đang xem: Cách vẽ sơ đồ trong excel 2010


*

Tạo biểu đồ

Chọn tài liệu cho biểu đồ.

Chọn Chèn > Biểu đồ vật được đề xuất.

Chọn một biểu vật trên tab Biểu đồ gia dụng được đề xuất để coi trước biểu đồ.


Lưu ý: Bạn có thể chọn dữ liệu bạn thích trong biểu thứ rồi nhấn alt + F1 để sinh sản biểu đồ dùng ngay lập tức, nhưng đây rất có thể không bắt buộc là biểu đồ cân xứng nhất cùng với dữ liệu. Nếu khách hàng không thấy biểu trang bị mình thích, hãy chọn tab Tất cả biểu đồ để xem tất cả các một số loại biểu đồ.


Chọn một biểu đồ.

Chọn OK.

Thêm đường xu hướng

Chọn một biểu đồ.

Chọn Thiết kế > Thêm nhân tố biểu đồ.

Chọn Đường xu hướng, rồi chọn các loại đường xu thế mà chúng ta muốn, như Tuyến tính, Số mũ, Dự báo tuyến đường tính hoặc Trung bình di chuyển.


Biểu đồ gia dụng hiển thị tài liệu theo định hình đồ họa, rất có thể giúp các bạn và tín đồ xem trực quan liêu hóa mối quan hệ giữa dữ liệu. Khi chế tạo ra một biểu đồ, bạn có thể chọn từ không ít loại biểu thứ (ví dụ như biểu vật dụng cột xếp chồng hoặc biểu đồ hình tròn bị cắt 3-D). Sau thời điểm tạo một biểu đồ, chúng ta cũng có thể tùy chỉnh biểu đồ bằng cách áp dụng các bố trí nhanh hoặc các kiểu biểu đồ.


Biểu đồ cất một vài thành phần, như tiêu đề, nhãn trục, chú giải và đường lưới. Bạn cũng có thể ẩn hoặc hiển thị số đông thành phần này và chúng ta cũng có thể thay thay đổi vị trí thuộc định dạng của chúng.

*

*
tiêu đề biểu đồ

*
Vùng vẽ

*
Chú giải

*
tiêu đề trục

*
Nhãn trục

*
Khấc phân tách độ

*
Đường lưới


Bạn rất có thể tạo biểu đồ gia dụng trong Excel, Word với PowerPoint. Tuy nhiên, dữ liệu biểu đồ đã có được nhập và lưu trong một trang tính Excel. Nếu bạn chèn biểu đồ vào Word hoặc PowerPoint, một trang tính mới sẽ được mở trong Excel. Khi chúng ta lưu tài liệu Word hoặc bản trình bày PowerPoint gồm chứa biểu đồ, dữ liệu Excel cơ bản của biểu đồ auto được giữ trong tài liệu Word hoặc bạn dạng trình bày PowerPoint.


Lưu ý: Bộ sưu tập sổ thao tác Excel sẽ thay thế sửa chữa cho Trình khuyên bảo Biểu vật dụng trước đây. Theo khoác định, tủ đựng đồ sổ làm việc Excel đang mở khi bạn mở Excel. Từ cỗ sưu tập, bạn có thể duyệt những mẫu và chế tạo ra sổ thao tác làm việc mới dựa vào một trong những mẫu đó. Nếu như khách hàng không thấy tủ đựng đồ sổ thao tác làm việc Excel, trên menu Tệp, hãy nhấn vào Mới từ bỏ mẫu.

Xem thêm: Màu Tóc Bạch Kim Khói - Top 12 Màu Tóc Bạch Kim Đẹp Nhất Gây Sốt Năm 2022


Trên menu Xem, nhấn vào Bố trí in.

Bấm vào tab Chèn, rồi bấm chuột mũi tên bên cạnh Biểu đồ.

*

Bấm vào các loại biểu đồ, rồi bấm lưu ban vào biểu đồ bạn có nhu cầu thêm.

Khi bạn chèn một biểu đồ vào Word hoặc PowerPoint, một trang tính Excel cất bảng tài liệu mẫu sẽ mở ra.

Trong Excel, thay thế sửa chữa dữ liệu mẫu mã bằng dữ liệu mà bạn muốn vẽ vào biểu đồ. Nếu bạn đã có dữ liệu vào bảng khác, bạn cũng có thể sao chép dữ liệu từ bảng đó, rồi dán đè lên tài liệu mẫu. Xem bảng sau để tìm hiểu hướng dẫn về cách sắp xếp dữ liệu sao cho cân xứng với các loại biểu đồ.

Đối với một số loại biểu trang bị này

Sắp xếp dữ liệu

Danh mục A

Biểu vật vùng, thanh, cột, vành khuyên, đường, radar hoặc bề mặt

Trong những cột hoặc mặt hàng như trong số ví dụ dưới đây:

Chuỗi 1

Chuỗi 2

10

12

Danh mục B

11

14

Danh mục C

9

15

hoặc

Danh mục A

Danh mục B

Chuỗi 1

10

11

Chuỗi 2

12

14

Biểu đồ dùng bong bóng

Trong các cột, đặt cực hiếm x ở cột đầu tiên và cực hiếm y khớp ứng rồi cho giá trị kích cỡ bong bóng trong các cột ngay tức thì kề, như trong số ví dụ sau:

Giá trị X

Giá trị Y 1

Kích khuôn khổ 1

0,7

2,7

4

1,8

3,2

5

2,6

0,08

6

Biểu đồ dùng hình tròn

Trong một cột hoặc hàng dữ liệu và một cột hoặc mặt hàng nhãn dữ liệu, như trong các ví dụ sau:

Doanh số

Q1

25

Q2

30

Q3

45

hoặc

Q1

Q2

Q3

Doanh số

25

30

45

Biểu đồ chứng khoán

Trong những cột hoặc hàng theo thứ tự sau, dùng tên hoặc ngày làm nhãn, như trong những ví dụ sau:

Mở

High

Thấp

Đóng

44

55

11

25

25

57

12

38

hoặc

Mở

44

25

Cao

55

57

Thấp

11

12

Đóng

25

38

Biểu đồ gia dụng X Y (phân tán)

Trong các cột, đặt quý giá x vào cột thứ nhất và quý hiếm y tương xứng trong cột ngay tắp lự kề, như trong số ví dụ sau:

Giá trị X

Giá trị Y 1

0,7

2,7

1,8

3,2

2,6

0,08

hoặc

Giá trị X

0,7

1,8

2,6

Giá trị Y 1

2,7

3,2

0,08

Để chuyển đổi số hàng với cột có trong biểu đồ, hãy đặt bé trỏ ở góc dưới bên bắt buộc của dữ liệu đã chọn, rồi kéo nhằm chọn dữ liệu bổ sung. Trong lấy ví dụ như sau, bảng được không ngừng mở rộng để thêm hạng mục và chuỗi tài liệu bổ sung.

*

Để xem tác dụng của những thay đổi, chuyển trở về Word hoặc PowerPoint.


Lưu ý: Khi bạn đóng tư liệu Word hoặc phiên bản trình bày PowerPoint có chứa biểu đồ, bảng tài liệu Excel của biểu vật dụng sẽ tự động đóng lại.


Sau khi chế tạo ra biểu đồ, bạn cũng có thể muốn biến hóa cách vẽ hàng với cột của bảng trong biểu đồ. Ví dụ: phiên bản biểu đồ thứ nhất của bạn có thể vẽ những hàng dữ liệu của bảng trên trục dọc (trục giá bán trị) của biểu thứ và những cột dữ liệu trên trục ngang (trục danh mục). Trong lấy ví dụ như sau đây, biểu đồ dìm mạnh lệch giá bán nhạc cụ.

*

Tuy nhiên, nếu bạn muốn biểu đồ dấn mạnh lợi nhuận theo tháng, chúng ta cũng có thể đảo ngược phương pháp vẽ biểu đồ.

*

Trên thực đơn Xem, bấm vào Bố trí in.

Bấm vào biểu đồ.

Bấm vào tab Thiết kế biểu đồ, rồi click chuột Chuyển đổi hàng/cột.

*

Nếu thay đổi hàng/cột không sẵn dùng

Chuyển đổi hàng/cột chỉ sẵn dùng khi bảng tài liệu Excel của biểu đồ đang mở cùng chỉ giành riêng cho một số một số loại biểu đồ. Bạn có thể chỉnh sửa dữ liệu bằng cách click chuột biểu đồ, rồi sửa đổi trang tính vào Excel.