CÀI WIN KO CẦN USB

Cần cài Win vội mà không tìm kiếm thấy bất kỳ chiếc USB nào nhưng lại có dư một ổ đĩa trên máy tính không xài tới. Cùng thienthumobile.vn triển khai cách sở hữu Win 10 từ ổ cứng trong bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Cài win ko cần usb


Bạn có thể dễ dàng tạo ra phân vùng bên trên ổ cứng để giữ những loại dữ liệu không giống nhau riêng biệt. Việc setup Win 10 từ ổ cứng buộc phải thực hiện một trong những bước nhằm hệ điều hành chuyển động ổn định với tiện lợi cho mình nếu chẳng may cần thiết đặt lại hệ quản lý sau này. Hãy tò mò cách cài Win 10 tự ổ cứng qua bài viết này của thienthumobile.vn nhé.


Cách cài Win 10 từ bỏ ổ cứng

Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn các bước Cài đặt Windows 10 trên ổ cứng mới. Các bước này cũng hoàn toàn có thể áp dụng nếu setup vào ổ SSD mới.

Chuẩn bị trước lúc cài Win 10 tự ổ cứng

Trước lúc bạn bước đầu cài đặt Windows 10 vào một ổ đĩa mới, tất cả thể có lợi nếu rút ổ gặm của bất kỳ ổ đĩa nào không giống được kết nối, đặc trưng nếu bọn chúng chứa dữ liệu nhạy cảm mà bạn muốn giữ lại.

Bạn không duy nhất thiết bắt buộc làm điều này, việc thiết đặt Win 10 hoàn toàn có thể khiến dữ liệu từ ổ cứng đó bị mất dữ liệu, nên cực tốt là các bạn nên chuẩn bị cảnh giác trước khi triển khai cài đặt.

Sao lưu dữ liệu vào trong 1 ổ cứng không giống hoặc đưa lên thương mại dịch vụ lưu trữ đám mây

Với biện pháp cài Win từ bỏ ổ cứng này, toàn bộ dữ liệu và ứng dụng trên ổ C sẽ bị xóa sạch. Những dữ liệu trên những ổ đĩa khác hoàn toàn có thể giữ nguyên và không bị mất dữ liệu.

Do đó, trước lúc cài win bạn cần lưu trữ dữ liệu bởi cách:

Chuyển dữ liệu quan trọng vào các ổ đĩa khác (không buộc phải ổ đĩa C) hoặc đưa toàn bộ chúng lên thương mại & dịch vụ lưu trữ đám mây.Lưu trữ các dữ liệu đặc biệt sang ổ cứng di động, USB hoặc máy tính khác.

Xác định dung lượng ổ C buổi tối thiểu quan trọng để mua Win 10

Microsoft yêu cầu tối thiểu dung lượng ổ đĩa download Win 10 là 30GB, các bạn hãy bảo vệ ổ đĩa thiết lập Win nhiều hơn thế con số này khoảng tầm từ 50GB cho tới 60GB để khi thiết lập Win 10 xong, vẫn còn dung lượng trống để bạn thiết đặt các ứng dụng khác trên máy.

Tải file ISO thiết lập Win 10 về máy tính

Nếu bạn đã có sẵn tệp tin .ISO mua Win 10 trên máy vi tính thì rất có thể bỏ qua cách này.


Hãy nhớ dịch chuyển file .ISO cài Win 10 qua 1 ổ đĩa khác ổ C để sau đây nếu quan trọng có thể thực hiện lại và nó cũng không bị ảnh hưởng trong quá trình cài Win 10 từ ổ cứng.

thienthumobile.vn từng có bài bác hướng dẫn bí quyết tải tệp tin ISO thiết lập Win 10 thiết yếu chủ trường đoản cú Microsoft. Chúng ta cũng có thể dựa theo hướng dẫn này để thiết lập file thiết lập Win 10 về lắp thêm và chuẩn bị cho cách tiếp theo.

Tạo thư mục thiết đặt Win 10

Di chuyển file .ISO vừa sở hữu đến một ổ đĩa khác xung quanh ổ đĩa C. Xem xét để tệp tin ở kế bên cùng của ổ đĩa, nghỉ ngơi hình hình ảnh minh họa dưới đây, chúng tôi chọn ổ D làm cho nơi tàng trữ thư mục thiết lập Win 10.

*

Chuột đề xuất và lựa chọn Extract to “Win10…… để giải nén tất cả dữ liệu vào tệp .ISO setup Win 10.

*

Kết trái sau quá trình giải nén là 1 thư mục có tên Win10_21H1….. các bạn chuột bắt buộc vào thư mục đó và thay tên thành một cái nào đó dễ nhớ, làm việc ví dụ này là BlogTinHoc.

*

Đưa máy vi tính vào chế độ Safe mode

Nhấn vào nút Start > chọn nút Power > nhận giữ phím Shift trên bàn phím và chọn Restart. Laptop sẽ khởi đụng lại và ban đầu vào cơ chế Safe mode và chúng ta sẽ bắt đầu việc tải Win 10 trường đoản cú ổ cứng.

*

Vào lịch trình Command Prompt

Sau khi máy tính xách tay vào chế độ Safe mode, các bạn chọn Troubleshoot > Advanced options > chọn Command Prompt và chờ máy tính khởi rượu cồn lại một lượt nữa.

*

*

*

Chọn tài khoản bạn đang thực hiện trên trang bị tính. Nếu thông tin tài khoản bạn chọn gồm mật khẩu hãy nhập mật khẩu mở sản phẩm công nghệ tính, nếu không có thì bỏ trống phần mật khẩu. Tiếp đến chọn Continue.

*

Bây giờ, các bạn đã truy cập thành công công tác Command Prompt.

*

Bắt đầu cài đặt Win 10 từ ổ cứng

Tại màn hình hiển thị Command Prompt, bạn hãy khẳng định lại đợt nữa đường dẫn cơ hội nãy mình đã lưu thư mục mua Win 10 đã giải nén thời gian nãy.

Ở ví dụ của bài viết này là ổ E:BTH

Nhập lệnh sau vào vào CMD: E:BTHsetup

Chương trình cài đặt của Windows 10 sẽ ban đầu khởi chạy.

Tiến hành cài đặt Win 10 giống hệt như cách các bạn cài Win 10 bởi USB và chờ cho quá trình thiết lập kết thúc là bạn đã hoàn tất câu hỏi cài Win 10 trường đoản cú ổ cứng.

Lưu ý trong thừa trình tùy chỉnh thiết lập cài đặt, lựa chọn ổ C nuốm và hoàn hảo nhất không được Format các ổ đĩa còn lại, tránh lỗi và bạn sẽ khó hoàn toàn có thể thực hiện thiết đặt Win 10 thường xuyên từ ổ cứng.

Ưu với nhược điểm khi cài Win 10 từ bỏ ổ cứng

Khi bạn setup Windows bên trên một ổ cứng mới, trình thiết đặt sẽ coi đĩa của người tiêu dùng là một nhóm không khí chưa được phân bổ. Bạn cần tạo một phân đoạn nhằm hệ quản lý và điều hành biết nó rất có thể sử dụng phần nào của ổ cứng.

Đây được hotline là phân vùng. Khi bạn định dạng một phân vùng với một hệ thống tệp rõ ràng để nó hoàn toàn có thể được áp dụng bởi một hệ điều hành, nó được gọi là một trong những ổ đĩa.

Bản setup Windows tiêu chuẩn có thể tất cả một phân vùng tốt nhất chứa gần như thứ, bao hàm các tệp hệ điều hành, dữ liệu cá nhân của bạn, các chương trình đã cài đặt đặt, v.v. Dưới đó là những ưu và nhược điểm của việc phân vùng ổ cứng để mua Win 10 từ bỏ ổ cứng để giúp bạn quyết định.

Ưu điểm

Tại sao bạn có thể muốn mua Win 10 trường đoản cú ổ cứng của mình? Dưới đây là một số điểm mạnh cho vấn đề này.

Dễ thiết lập lại hệ điều hành.

Giữ những tệp khối hệ thống Windows của bạn tách bóc biệt với thông tin cá thể của bạn giúp bạn dễ dãi thực hiện nay các thao tác trên bao gồm Windows.

Ví dụ, việc thiết đặt lại Windows khi nó nằm tại một phân vùng đơn lẻ là kha khá nhỏ. Tất cả những gì các bạn phải làm là định hình phân vùng Windows của chính mình và thiết đặt lại hệ điều hành. Các chương trình và tệp đã thiết đặt của các bạn sẽ ở lại nơi bạn đã nhằm chúng.

Nếu muốn, các bạn thậm chí hoàn toàn có thể sao chép phân vùng Windows của bản thân mình để chúng ta có một bạn dạng sao chính xác của thiết lập cấu hình hệ điều hành của bản thân mình để quay trở về trong tương lai, vào trường hợp có sự cố.

Sao lưu đơn giản và dễ dàng hơn.

Xem thêm: Chế Độ Keto Là Gì ? Cơ Bản Dành Cho Người Mới Bắt Đầu Chế Độ Ăn Keto Là Gì

Sao lưu các tệp của người tiêu dùng là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên việc đặt những tệp trên một phân vùng cá biệt không cần là một bản sao giữ thực tế, cơ mà nó rất có thể làm mang đến sơ thiết bị sao lưu của công ty đơn giản hơn nhiều.

Giống như với thiết đặt Windows, chúng ta cũng có thể sao chép cục bộ phân vùng để có một bản sao đúng đắn dữ liệu của nó. Đối cùng với một biện pháp tiếp cận đơn giản và dễ dàng hơn, bạn có thể trỏ vận dụng sao lưu của bản thân để đảm bảo an toàn toàn bộ ổ đĩa, cố gắng vì bắt buộc chọn cùng chọn những thư mục riêng lẻ.

(Có thể) bảo mật thông tin được cải thiện.

Về lý thuyết, việc phân vùng ổ đĩa cũng hoàn toàn có thể giữ cho tài liệu của bạn bình yên hơn trước những cuộc tấn công của phần mềm độc hại. Trường hợp ransomware đột nhập vào phân vùng Windows của bạn, nó có thể ít có công dụng khóa những tệp cá nhân của bạn trên một phân vùng khác. Để loại trừ phần mượt độc hại, bạn cũng có thể dễ dàng xóa phân vùng hệ điều hành quản lý và thiết đặt lại Windows, theo cách trên.

Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào vào cuộc tấn công cụ thể, vị vậy chúng mình khuyên bạn nên tự bảo vệ mình trước phần mềm tống tiền với phần mềm ô nhiễm khác ngay lập tức từ đầu. Những cuộc tiến công tinh vi sẽ không biến thành ngăn chặn vị một phân vùng đĩa 1-1 giản.

Tổ chức tệp xuất sắc hơn.

Có thể các bạn là bạn thích đặt phần đa thứ vào một vị trí nhất định. Phân vùng cho phép bạn thêm các ngăn phân chia giữa các kiểu dữ liệu. Bao gồm lẽ bạn có nhu cầu tạo một phân vùng đến trò chơi và ứng dụng và một phân vùng khác cho tài liệu, nhạc và những tệp tương tự.

Nếu bạn thấy rằng các phương pháp tổ chức gồm sẵn cho chính mình trên một phân vùng độc nhất là ko đủ, thì việc thêm các phương thức mới hoàn toàn có thể giúp giữ mang đến dữ liệu của công ty luôn ổn định định.

Dễ dàng setup nhiều hệ điều hành.

Chúng ta đã bàn luận về việc bóc tách các tệp hệ điều hành và dữ liệu cá thể của các bạn vì hầu như các nguyên nhân trên. Nhưng lại đó không phải là tính năng duy nhất để phân vùng ổ cứng. Bạn cũng có thể thêm phân vùng vào ổ đĩa để setup hệ điều hành và quản lý khác trên đó.

Có lẽ bạn có nhu cầu chạy Linux cùng rất Windows, cơ mà máy tính của công ty không thể giải pháp xử lý máy ảo. Chúng ta có thể tạo phân vùng ổ đĩa mới cho Linux nhưng không đề xuất chạm vào hệ thống Windows hiện bao gồm của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt phiên bản Windows cũ rộng trên một phân vùng riêng lẻ cho mục đích tương đam mê ngược.

Sử dụng nhiều khối hệ thống tệp.

Một cách áp dụng đa căn nguyên khác để phân vùng là thao tác làm việc với nhiều hệ thống tệp. Mặc dù bạn không nhất thiết phải làm điều đó với ổ đĩa trong của mình, cơ mà nó hoàn toàn có thể làm cho các ổ đĩa xung quanh hữu ích hơn nếu như khách hàng sử dụng chúng với khá nhiều hệ điều hành.

Ví dụ: bạn có thể chia ổ cứng ngoài 2TB thành các phân vùng. Chế tác một phân vùng FAT32 hoặc exFAT sẽ vận động với số đông mọi nền tảng, trong khi chúng ta vẫn hoàn toàn có thể giữ một hệ thống tệp thân thiện với vật dụng Mac riêng lẻ trên một phân vùng khác. Điều này có thể chấp nhận được bạn sử dụng tốt nhất không gian có sẵn cho yêu cầu của bạn.

Nhược điểm

Mặt khác, có một vài nhược điểm khi mua Win bên trên phân vùng ổ cứng. Dưới đây là một vài lý do:

Cảm giác không được an toàn.

Nếu các bạn không cẩn thận, việc có không ít phân vùng rất có thể dẫn cho thảm họa mất dữ liệu. Tuy nhiên Windows hiển thị những mục nhập đơn lẻ cho từng phân vùng chúng ta đã tạo, nhưng toàn bộ các phân vùng đó vẫn nằm trên cùng một ổ đĩa vật lý.

Do đó, giả dụ ổ cứng của doanh nghiệp bị lỗi, bị hủy hoại bởi thiên tai hoặc xong xuôi hoạt động, bạn sẽ mất toàn bộ mọi sản phẩm công nghệ trên đó. Đây rất có thể là một cú sốc đối với người cần sử dụng mới, tín đồ đã quen với tất cả ổ đĩa trong hành lang cửa số This PC đại diện thay mặt cho một vật dụng vật lý riêng biệt biệt.

Do đó, việc sao lưu giữ dữ liệu của chúng ta trong Windows, bất cứ nó nằm trong phân vùng nào, là cực kỳ quan trọng. Bạn cần có nhiều phiên bản sao tài liệu để sao lưu say mê hợp.

Sự phức hợp và thời cơ xảy ra lỗi.

Một giữa những rắc rối lớn nhất khi bạn có nhiều phân vùng là giữ chúng thẳng hàng. Với ngẫu nhiên nhiều hơn tía hoặc bốn phân vùng, bạn có thể sẽ mất các ích lợi của tổ chức triển khai nếu chỉ cố gắng theo dõi chúng.

Và trong cả khi gồm thêm một hoặc nhì phân vùng, các bạn vẫn vẫn phải thiết lập Windows để lưu những tệp cùng phần mềm của chính mình trên những phân vùng khác. Điều này phức tạp hơn việc lưu hầu như thứ trên một phân vùng.

Ngoài ra, sự tinh vi của việc có khá nhiều phân vùng dẫn cho nhiều khả năng mắc lỗi hơn. Khi format một phân vùng, chúng ta cũng có thể vô tình xóa một phân vùng khác.

Phân vùng tung hứng và không gian lãng phí.

Với một phân vùng ổ đĩa, bạn không phải băn khoăn lo lắng về dung tích ổ đĩa tổng thể, ngoài việc lấp đầy ổ đĩa trả toàn. Nhưng với nhiều phân vùng, bạn cũng có thể rơi vào tình trạng eo hẹp vì không khí trên một phân vùng tuy thế lại có khá nhiều dung lượng trống bên trên phân vùng khác.

Không gian hạn chế cũng có nghĩa là bạn cũng có thể gặp đề xuất những điều bất ngờ. Ví dụ: một phiên bản cập nhật mập cho Windows 10 hoàn toàn có thể yêu ước nhiều dung tích hơn chúng ta có bên trên phân vùng của nó. Sau đó, các bạn sẽ phải xóa một trong những trò nghịch khỏi một phân vùng riêng rẽ biệt, thu bé dại phân vùng đó, sau đó mở rộng phân vùng có thiết đặt Windows.

*

Rất may, Windows làm cho nó khá dễ dãi để thu nhỏ dại và không ngừng mở rộng các phân vùng, vì chưng vậy bạn không xẩy ra khóa cùng với kích thước ban đầu của mình. Dẫu vậy việc thay đổi kích thước phân vùng liên tiếp là điều bất tiện.

Nói bình thường là không cần thiết đối với người tiêu dùng trung bình.

Nhiều người dùng thành thạo say mê phân vùng vì những tại sao được liệt kê làm việc trên, vấn đề đó thật tuyệt. Nhưng so với người cần sử dụng bình thường, nó hay không buộc phải thiết. Tín đồ dùng máy vi tính điển hình thường không tồn tại đủ tệp mà người ta cần một phân vùng khác để thống trị chúng. Cùng họ ko thường cài đặt các hệ quản lý và điều hành khác, đậy nhận tiện ích đó.

Mặc dù câu hỏi phân vùng không thật phức tạp, mà lại nó cũng có thể gây ra một trong những vấn đề cho tất cả những người dùng mới làm quen. So với tiện ích thấp, nói phổ biến không đáng để chúng ta phải cố gắng phân vùng.

Vậy là qua bài viết trên, chúng ta đã được mày mò cách sở hữu Win 10 tự ổ cứng. Ví như cảm thấy nội dung bài viết này gồm ích, hãy lượt thích & tóm tắt để thienthumobile.vn tiếp tục trình làng những nội dung bài viết chất lượng rộng nhé.