Camera raw là gì

Hôm qua mình vừa viết bài bác hướng dẫn chúng ta cách áp dụng lightroom cơ phiên bản và các thông số cơ phiên bản cũng như các công nắm cơ phiên bản và công dụng của mỗi công cụ. Nếu chưa xem qua chúng ta theo dõi lại nội dung bài viết tại showroom Hướng dẫn áp dụng lightroom cơ bản nhé.

Bạn đang xem: Camera raw là gì

Hôm nay tiếp bản thân tiếp tục reviews cho các bạn một plugin chỉnh màu sắc trên photoshop mang tên là camera raw với bối cảnh và công dụng cũng y hệt như trên lightroom.Trước khi trình làng mình xin nói qua ưu điểm tương tự như nhược điểm của từng cái:+ Về ưu điểm:-Lightroom chỉnh hình ảnh hàng loạt với hàng tỷ preset không giống nhau được chia sẻ trên internet, cung ứng xuất hình 1 loạt cực nhanh, dễ sử dụng.

-Camera raw thì tất cả thể chuyển hẳn qua lại với những plugin không giống trên photoshop nên rất có thể dễ dàng blend và retouch, xóa rác, làm đẹp da….

+Nhược điểm:-Lightroom cạnh tranh retouch hình ảnh ví dụ như xóa rác, ghép chi tiết hay sửa đổi chuyên sâu…

-Camera raw nhập và xuất hình hơi lâu, preset hạn chế.

Như chúng ta đã thấy, tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta nên chắt lọc cho mình 1 phần mềm có tác dụng thế to gan và sử dụng cho quen. Sau đấy là giao diện của plugin camera raw vào photoshop.

*
Giao diện camera raw

Về cơ bản camera raw bao gồm các thông số kỹ thuật sau:

-Thanh basic: hình tượng các lá khẩu ống kính bao hàm các thanh phép tắc để chỉnh độ sáng, độ bão hòa, độ nét và độ tương phản bội và ánh sáng màu..

-Thanh Tone Curve: dùng làm điều chỉnh về khả năng chiếu sáng tối mang đến ảnh

-Thanh detail : Chỉnh độ nét cũng giống như độ nhiễu hạt (noise) mang lại ảnh.

Xem thêm: Cách Làm Wifi Mạnh Lên - 5 Cách Giúp Wifi Mạnh Hơn Tại Nhà Rất Dễ Áp Dụng

-Thanh HSL/Grayscale: dùng để điều chỉnh màu, độ bão hòa color (saturation)cũng như ánh sáng của color (luminance).

-Thanh split toning: dùng để điều chỉnh ám màu sắc của vùng sáng (highlight) xuất xắc ám màu cho vùng về tối (shadows) trên ảnh.

-Thanh lens correction: dùng để khử viền xanh viền tím mang lại ảnh.

-Thanh Effects: dùng để làm tạo hiệu ứng cho ảnh như tối sáng 4 góc hay tạo thành hạt như hình ảnh chụp từ thiết bị film.

-Thanh Camera Calibration: Profile dùng để chỉnh màu y như HSL/Grayscale.

-Cuối thuộc là thanh presets dùng để làm chứa presets vận dụng cho ảnh, giải pháp nhập cùng xuất preset đến camera raw các bạn theo dõi tại bí quyết nhập cùng xuất preset camera raw nhé.

Ngoài ra còn thêm những công cố kỉnh nữa bản thân sẽ ra mắt ở đoạn clip sau trên đây nhé.

1. Video clip mới độc nhất phiên bản Camera Raw 13.2 và 1.33

2. Phiên bản Camera Raw cũ 8.0

Cám ơn các bạn đã theo dõi nội dung bài viết Cách áp dụng camera raw cơ bạn dạng trong photoshop, nhằm tham gia vào Hội tín đồ đam nhiếp ảnh để cùng mọi người trong nhà trao đổi học hỏi và giao lưu nhé.