Chèn watermark vào video

Chèn logo sản phẩm là giữa những bước hậu kỳ ở đầu cuối khi làm cho video. Chỉ là một trong những thao tác nhỏ dại nhưng có ý nghĩa to lớn so với sản phẩm của bạn. Trong nội dung bài viết này, ta cùng đi tìm hiểu 02 biện pháp chèn biểu tượng logo vào đoạn clip nhanh, gọn gàng khi sử dụng ứng dụng và thực hiện website nhé!


Mục đích của việc chèn logo vào đoạn clip hiểu nôm mãng cầu là “đánh dấu bạn dạng quyền”. Điều này mô tả rằng video clip hay thành phầm đó thuộc quyền cài đặt của bạn. Nếu các cá nhân, tổ chức triển khai khác sử dụng video có biểu tượng logo này đề nghị xin phép hoặc ghi mối cung cấp (credit).

Bạn đang xem: Chèn watermark vào video

*

Với mục đích như vậy, khi chèn logo bạn nên lưu ý rằng bắt buộc để kích thước vừa phải, địa chỉ phù hợp để không tác động đến bề ngoài của clip (kích thước lớn sẽ bịt bớt một phần khung hình video). Các yếu tố bạn cần để trọng tâm đó là:

- form size logo: nên chỉ có thể rơi vào 10% form hình

- địa điểm logo: thường là ở góc cạnh bên đề nghị (góc trên hay dưới tùy video). Có thể đặt tiếp giáp mép bên trên nếu logo sản phẩm vuông vức, dường như thì đề xuất cách lề phải 1 khoảng chừng an toàn.

*

Logo thienthumobile.vn dạng hình vuông vắn nên thường đặt liền kề mép bên trên video, giải pháp lề 1 khoảng bình yên đúng bằng kích thước logo

- color logo: nếu như màu hình ảnh và màu sắc nền đoạn clip tương tự nhau thì hình ảnh dễ bị “chìm nghỉm” trong đoạn clip và không đẹp. Trong trường hợp đó, chúng ta nên biến hình ảnh thành dạng âm bản (negative) hoặc biến đổi logo thành white color và sút opacity xuống khoảng tầm 60-70% (cách tạo hình ảnh watermark điển hình).

*

Logo dạng âm bản

Trên đây là 1 số lưu ý, giờ đồng hồ thì bắt tay ngay vào chèn biểu tượng logo thôi!

Trường hợp 1: Chèn biệu tượng công ty vào video không cần áp dụng phần mềm.

Bước 1: ko dùng phần mềm thì dĩ nhiên là dùng tool online rồi. Bạn truy vấn watermark.ws để bắt đầu. Nhấn “Enter” để vào hình ảnh thực hiện.

*

Bước 2: Ở công đoạn này rất nhân tiện lợi, bạn có thể tải video clip trên thiết bị tính lên hoặc sử dụng video trên những nền tảng giữ trữ (Google Drive/ Dropbox/ Flickr/…) hoặc chọn tự Facebook.

Chọn 1 trong các 3 giải pháp và tìm đoạn phim để tải lên.

*

Bước 3: sau khi tải đoạn clip lên, bạn nhấn Edit cùng lựa chọn cơ chế Watermark để thêm Watermark vào video. Kế tiếp chọn cơ chế Logo để tải hình ảnh từ máy vi tính lên. Cơ chế Text dành cho các bạn có nhu cầu tạo watermark dễ dàng chỉ là chữ.

*

Bước 4: các bạn kéo hình ảnh vào vị trí mong mỏi muốn, tăng giảm kích thước và chỉnh các thông số như Opacity sinh sống mục Logo Settings. Ngừng xuôi thừa nhận Finish để dứt chỉnh sửa.

*

Bước 5:Chọn Download nhằm tải clip về sản phẩm công nghệ tính.

Xem thêm: 1500+ Câu Châm Ngôn Sống Về Tình Yêu Hay Nhất, Ý Nghĩa Nhất, Những Câu Danh Ngôn Tình Yêu Hay Nhất

Trường đúng theo 2: Chèn logo sản phẩm vào clip khi đang thực hiện phần mềm

Bạn sẽ làm video clip gần xong, không lẽ lại xuất ra rồi mới chèn Logo? Chèn biểu tượng logo cũng là 1 bước hậu kỳ nên triển khai ngay trong phần mềm mình sử dụng luôn luôn nha. Bên cạnh đó thì video dung lượng lớn cũng là trở trinh nữ khi thiết lập lên website nhằm chèn vì các bạn sẽ phải chờ lâu đấy.

Logo cũng là 1 trong những file định dạng hình ảnh (Picture/ Image) nên thao tác làm việc chèn hình ảnh sản phẩm vào video nhìn chung cũng giống như chèn hình ảnh vào video. Chỉ khác là chúng ta phải chỉnh thời gian xuất hiện thêm của biểu tượng logo là xuyên thấu video.

Mình đang hướng dẫn giải pháp chèn hình ảnh sản phẩm với một trong những phần mềm nghiệp dư và một phần mềm chuyên nghiệp.

Cách 1: Chèn logo sản phẩm vào video clip với Proshow Producer

B1: Mở file đoạn phim muốn chèn logo. Lựa chọn Show > Watermark

*
B2: hành lang cửa số Watermark with Image xuất hiện, trên đây bạn nhấn Browse để mang logo trong trang bị vào phần mềm. Tra cứu file hình ảnh sản phẩm trong máy và nhấn Ok.

*

B3: các bạn kéo để biến hóa vị trí và kích cỡ Logo. Thông số sẽ được hiển thị ở phần Position & Size. Bên cạnh ra bạn có thể chỉnh Opacity, Brightness, Contrast... Tại đoạn Adjustments. Bạn có thể xem công dụng ở màn hình Preview.

*

Cách 2: Chèn biểu tượng logo vào video clip vớiAdobe Premiere Pro

B1: Chuột bắt buộc vào phần Project, dìm Import với tìm logo sản phẩm đưa vào video.

*

(Source: TRUCK | Youtuber)

B2:Bạn kéo file logo sản phẩm vào Timeline (ngay trên loại timeline của video), kéo để điều chỉnh thời gian xuất hiện thêm của logo trong video.

*

(Source: TRUCK | Youtuber)

B3: Vào phần Effect Control (phím tắt Shift+5). Chỉnh thông số Scale để biến hóa kích thước logo. Bắt buộc là khoảng chừng 10%.

*

(Source: TRUCK | Youtuber)

B4: lựa chọn Motion để rất có thể di gửi vị trí hình ảnh trong form hình clip tùy ý.

*

Hoàn thành làm việc rồi. Chúng ta có thể kéo Timeline nhằm chỉnh thời gian lộ diện của biệu tượng công ty nhé!

TẠM KẾT

Trên phía trên mình đã reviews 2 phương pháp chèn biệu tượng công ty vào video clip rất nhanh chóng với tool online tương tự như phần mềm. Trường hợp muốn làm chủ các chức năng khác của phần mềm làm đoạn phim mạnh mẽ Adobe Premiere Pro, đừng ngần ngại tham khảo khóa học tập Premiere cơ bản của thienthumobile.vn. Chỉ vào thời lượng 8 buổi với mức học phí dễ chịu nhưng các bạn sẽ dễ dàng tạo nên các video của riêng bản thân mà không còn phải đi tra các hướng dẫn cơ bạn dạng nữa đâu, hẹn đó!