Chim bồ công anh

Bồ công anh thấp Tên khác: người thương công anh. Thương hiệu khoa học: Taraxacum officimale Bigg (Bồ công anh, Cây nhân tình công anh trung quốc), chúng ta Cúc (Asteraceae)

*

Cây người tình công anh Trung quốc, cây nhân tình công anh phải chăng (Dandelion)

Mô tả:Cỏ sinh sống dai, rễ hình trụ. Lá mọc trường đoản cú rễ, nhẵm, thuôn lâu năm hình trái xoan ngược, bao gồm khía răng cách điệu hoặc xẻ lông chim, mép y hệt như bị xé rách. Các hoa gồm cuống dài rỗng, từ rễ mọc lên. Hoa màu sắc vàng, quả với chùm lông, phân phát tán nhờ gió.

Bạn đang xem: Chim bồ công anh

Trà lá, rễ tự cây người thương công anh thấp các loại chuẩn

Bộ phận dùng:Rễ phơi sấy khô, toàn thân (Herba Taraxaci).

Thành phần hóa học chính:Flavonoid, nhựa, acid béo.

Công dụng:Chữa viêm đường tiểu, viêm bàng quang,viêm loét dạ dày, tá tràng,chữa sưng vú, tắc tia sữa, giúpthanh nhiệt, bớt đau, chữa trị đinh nhọtsưng tấy, lở loét bên cạnh da.

Theo sách cây thuốc với vị thuốc việt nam , cây tình nhân công anh đươc dùng để chỉ tối thiểu 3 các loại 3 các loại cây không giống nhau đều phải có mọc sống nước ta, cần để ý tránh nhầm lẫn:

– Cây tình nhân công anh vn (Lactuca indica, họ Cúc – Asteraceae), chữ vn được tác giả thêm vào để tránh nhầm lẫn. Cây ni được dung phổ biến, tốt nhất là trên phía Bắc và phía Bắc trung bộ.

Xem thêm: 100+ Hình Động Dễ Thương - Bộ Ảnh Động Dễ Thương, Ngộ Nghĩnh P2

(Chưa có nghiên cứu chứng minh tác dụng, hầu hết theo dân gian truyền miệng)

– Cây nhân tình công anh trung hoa (Taraxacum officinalenWigg. Cũng chúng ta Cúc – Asteraceae).Chữ trung quốc để chứng thực rằng tên người yêu công anh ghi vào sách china là cây này. Bọn chúng mọc hoang và bao gồm trồng tại 1 vài vị trí trong nước ta. Mặc dù ta hầu như không dung một số loại này. (Đây là nhiều loại cây BỒ CÔNG ANH được kỹ thuật nghiên cứu minh chứng tốt cho sức khỏe) Tham khảo:Thuốc chữa ung thư mới từ rễ cây Bồ Công Anh

– Cây chỉ thiên (ElephantopusvscaberL, cũng bọn họ Cúc – Asteraceae).Cây này ở miền nam ta dung cùng với tên bồ công anh và dung như cây nhân tình công anh Trung Quốc. (chưa được khoa học chứng minh)Xem hình ảnh và video dưới trên đây để nhận thấy đúng cây nhân tình công anhCây người tình công anh china (Taraxacum officinalenWigg. Cũng chúng ta Cúc – Asteraceae)

*

Cây nhân tình công anh trung hoa được trồng tại nước ta (Ảnh dongtayy.com)

*

Cây tình nhân công anh trung hoa được trồng tại nước ta (Ảnh dongtayy.com)

*

Rễ cây người tình công anh trung hoa tại nước ta (Ảnh dongtayy.com)

*

Hoa color vàng, hạt màu trắngXem clip dưới đây để phân biệt đúng loại cây nhân tình công anh thấp

Không thực hiện cây ý trung nhân công anh Việt Namthường xuyên vìsẽ làm cơ thể mệt mỏi. Chống sinh trongbồ công anh vn có thểtiêu diệt hệ thống miễn dịch, dẫn đến sức khỏe của cơ thể bị bớt sút.

Lưu ý:Ở Việt Nam có tương đối nhiều loạicây tình nhân Công Anhkhác nhau, vì vậy bạn đề nghị tìm đúng loạiBồ Công Anh Thấphay còn gọiBồ công anh Trung Quốcđể áp dụng cho an toàn, bởi loại cây nàyđã được nghiên cứu và phân tích và chứng tỏ tốt mang lại sức khỏe,phòng ngừa dịch tật.Các loạiBồ Công Anhkhác không được nghiên cứu bởi vậy người sử dụng nhiều rất có thể gây hại đến sức khỏe.