Chọn ô cố định trong excel

Khi sử dụng các hàm trong Excel các bạn sẽ rất thường xuyên buộc phải tham chiếu mang lại 1 vùng tài liệu nào đó như A1:D5 chẳng hạn. Khoác định khi bạn tham chiếu mang lại vùng chọn vì thế thì nó vẫn ở dạngtham chiếu tương đối. Vậy để cố định vùng tài liệu trong Excel hay có cách gọi khác là tham chiếu hoàn hảo nhất đến vùng dữ liệu nào kia thì đề nghị làm như nào?

Trong bài viết này, mình sẽ chỉ cho các bạn hiểu tham chiếu tương đối, tuyệt đối là như nào với giải thích cho mình hiểu ý nghĩa sâu sắc của ký tự $ trong Excel từ đó các bạn sẽ biết cách khi nào cần cố định và thắt chặt hàng, cột hay cố định và thắt chặt tất cả vùng dữ liệu.

Bạn đang xem: Chọn ô cố định trong excel


Nội dung bài xích viết

Ký hiệu $ trong excel có nghĩa là gìTham chiếu tuyệt đối

Ký hiệu $ trong excel tức là gì

Ký hiệu $ là 1 một trong những ký tự thường được sử dụng khi sử dụng các công thức Excel. Công dụng của nó là để nỗ lực địnhhàng, cột hay như là 1 vùng dữ liệu trong Excel.

Xem thêm: 事 跡 翁 狀 瓊 - Trạng Quỳnh

Trước khi tìm hiểu về những tham chiếu bọn họ cần làm rõ cách có mang 1 ô, 1 vùng tài liệu trong Excel như sau:

Định nghĩa 1 ô trong Excel

Ô trong Excel sẽ được thể hiện tại ở dạng: Tên cột + Sốhàng

Ví dụ

ô A5 – là ô nằm ở cột A và hàng thứ 5ô H10 – là ô nằm ở vị trí cột H với hàng thứ10

Định nghĩa 1 vùng dữ liệu trong Excel

Vùng dữ liệu trong Excel sẽ sở hữu dạng: Ôtrên cùng phía trái : Ôdưới cùng mặt phải

Ví dụ

Vùng tài liệu A5:H10 – là vùng lựa chọn được khẳng định bởi ô trên cùng bên trái là A5 với ô dưới thuộc bên buộc phải là H10

=> Như vậy bạn đã đọc được cấu tạo của 1 ô, 1 vùng tài liệu là như nào rồi thì sau đây khi tìm hiểu về các cố định và thắt chặt hàng, cột cùng vùng tài liệu thì các bạn sẽ hiểu nó thuận lợi thôi.


Tham khảo thêm

Tham chiếu tương đối

Tham chiếu tương đối là tham chiếu mang định khi lựa chọn vùng dữ liệu trong Excel. Với tham chiếu kha khá thì giá trị tham chiếu sẽ đổi khác theo hànghay cột, tức là khi bạn thay đổi vị trí theo hàng tốt cột thì quý giá tham chiếu cũng sẽ chuyển đổi theo.

Ví dụ

– trên ô D4 nhập vào bí quyết =C4 rồi ấn Enter

– từ bây giờ giá trị hiển thị trong ô D4 đã là quý giá của ô tham chiếu C4

– khi chúng ta kéo chuột để copy công thức từ bỏ ô D4 xuống những ô sinh hoạt hàng dưới hoặc cột mặt thì tham chiếu đến các ô sẽ vậy đổi


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Lê Thị Minh Thêu


Đọc bài của người sử dụng mình hiều giá chỉ trị tương đối tuyệt đối, tuy nhiên khi áp dụng vào phương pháp như vlookup quý giá tham chiếu vì sao khi ở tệp tin khác ko cần tuyệt vời nhất mà khi quý hiếm tham chiếu ở cùng file khác sheet lại đề xuất dùng giá trị tuyệt đối