TOP 16++ PHIM HAY NHẤT CỦA CHUNG TỬ ĐƠN

Chung Tử Đơn (Chân Tử Đan) là diễn viên, đạo diễn, nhà chỉ đạo võ thuật và nhà phân phối phim lừng danh châu Á


Khán giả biết đến Chung Tử Đơn qua phần đa vai diễn võ thuật xuất thần, độc lạ. Harper’s Bazaar Vietnam mời bạn xem những tập phim hay của tầm thường Tử Đơn để biết khả năng của ngôi sao 5 cánh võ thuật bậc nhất này.

Bạn đang xem: Top 16++ phim hay nhất của chung tử đơn

Thông tin về bình thường Tử Đơn

*

Từ nhỏ, phổ biến Tử Đơn đã được dạy võ thuật và bọn dương núm cổ điển. Anh đã nghiên cứu võ thuật với là đệ tử của tương đối nhiều môn phái không giống nhau như Thái rất Đạo, Wushu…

Võ thuật của anh là sự việc kết hợp của rất nhiều môn phái không giống nhau. Có một thời gian, bài toán say mê võ thuật khiến Chân Tử Đan bất cẩn việc học, dấn mình vào băng đảng xấu chăm tham gia tấn công lộn với còn tạo ra án mạng. Hôm nay anh đã ở Boston (Hoa Kỳ), nơi người mẹ anh mở viện nghiên cứu và phân tích võ thuật Trung Hoa.

Quá lo sợ, cha mẹ đưa thông thường Tử Đơn quay trở lại Quảng Đông. Lần trở lại này, anh đi theo con phố của một võ sư Wushu.

Năm 1983 khi sắp tới trở về Mỹ, anh được mời thử đóng bộ phim truyện Thiên sư đại trượng phu tà của đạo diễn Viên Hòa Bình, trong phương châm một bạn đóng thế.

Năm 1984, lần trước tiên Chung Tử Đơn thử mức độ với vai chủ yếu trong phim Thái rất túy quyền. hôm nay anh 21 tuổi và đó cũng là trong số những phim tuyệt của phổ biến Tử Đơn. Sau đó, bình thường Tử Đơn ưng thuận theo học lớp diễn xuất của TVB. Từ đó tới năm 1989, anh chỉ được giao gần như vai phụ.

*

Bộ phim Tiêu khử nhân chứng năm 1989 giúp bình thường Tử Đơn ban đầu nổi giờ đồng hồ với phương châm là diễn viên võ thuật. Từ bỏ đây, anh liên tục tham gia trong nhiều bộ phim, kết phù hợp với nhiều diễn viên gạo cội như Lý Liên Kiệt, Trương Thiết Lâm, Khương Đại Vệ.

Năm 1997, anh thành lập hãng phim Bullet, đồng thời thử sức trong mục đích đạo diễn. Với khôn cùng phẩm Anh hùng của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, năm 2002, tên tuổi Chân Tử Đan vang xa khắp cụ giới. Sau đó, anh tham gia một trong những vai diễn trên Hollywood.

Thành công tỏa nắng trong sự nghiệp diễn xuất của phổ biến Tử Đơn là năm 2008, với một loạt phim kinh khủng như Diệp Vấn, tổ quốc mỹ nhân, Họa bì.

Ngoài diễn xuất, phổ biến Tử Đơn còn thử sức trong các vai trò như đạo diễn, chỉ huy võ thuật, nhà tiếp tế phim, có tác dụng mẫu cho nhân đồ trong game. Anh từng nhị lần nhận thấy đề cử giải Kim Tượng cho việc nghiệp diễn xuất. Ko kể ra, Chân Tử Đan còn các lần được nhận giải thưởng về lãnh đạo võ thuật vào các tiệc tùng, lễ hội phim Hồng Kông và châu Á.

Những tập phim hay của bình thường Tử Đơn

*

Tên tuổi của ngôi sao võ thuật khét tiếng châu Á chung Tử Đơn được nói đến qua cực kỳ nhiều bộ phim hay. Ở từng một vai diễn, anh mọi để lại ấn tượng riêng của mình, ví dụ điển hình là cú đấm nảy lửa, những bài xích quyền cước nội lực, hay dễ dàng là cú xoạc cẳng làm ra thương hiệu.

1. Thái rất túy quyền – Drunken Taichi (1984)

Thái cực túy quyền là bộ phim truyện đầu tiên Tử Đơn gia nhập với sứ mệnh diễn viên chứ không hẳn là đóng thế.

Trong phim của đạo diễn Viên Hòa Bình, tầm thường Tử Đơn trình bày nhiều màn hành động ưa nhìn với cả tay không lẫn vũ khí. Văn bản phim luân phiên quanh một công tử nhà giàu tên Chan. Thái rất túy quyền là phim ở quy trình đầu, khi danh tiếng anh chưa được không ít người biết đến, dẫu vậy đây cũng chính là cột mốc đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp diễn viên của anh.

2. Phim xuất xắc của bình thường Tử Đơn: Thiếu niên Hoàng Phi Hồng – Iron Monkey (1993)

*

Năm 1993 là một trong những năm ghi lại sự thành công trong mốc sự nghiệp của nam giới diễn viên đa tài thông thường Tử Đơn với vai chính trong phim Thiếu niên Hoàng Phi Hồng. tập phim hay của chung Tử Đơn này được người theo dõi hoan nghênh nhiệt độ liệt, đưa hình hình ảnh Chung Tử Đơn lên sản phẩm những ngôi sao sáng võ thuật trong điện hình ảnh Hồng Kông với cú đá xoạc cẳng biến thương hiệu riêng biệt của anh.

Là một bộ phim truyện võ thuật xuất sắc đẹp nhưng mang đến năm 2002, tập phim mới được trình chiếu và nghe biết ở phương Tây, chuyển tên tuổi tầm thường Tử Đơn ra khỏi châu Á.

Trong phim, bình thường Tử Đơn, đóng vai bao gồm Hoàng Kì Anh, cha của thiếu hụt niên Hoàng Phi Hồng cùng các bạn diễn Vu Vinh Quang. Phim có những cảnh quay đẹp nhất mắt, mãn nhãn. Đặc biệt là cuối phim – trận đấu chấm dứt diễn ra trên biển lửa giữa Hoàng Kì Anh, nhỏ Khỉ fe (Vu Vinh Quang) với Ác tăng đã còn lại nhiều tuyệt hảo và biến chuyển đề tài cho những phim nhái sau này.

3. Diệp Vấn 1 – Ip Man 1 (2008)

*

Bộ phim ghi lại tài năng xuất bọn chúng nhất của chung Tử Đơn là chùm phim về người hero Diệp Vấn (4 phần) – nói về cuộc đời của bậc thầy võ thuật trung quốc phái Vịnh Xuân vào thời kỳ chiến tranh Trung – Nhật. Trong những phim chung Tử Đơn hay tuyệt nhất phải kể tới là những tập phim về người nhân vật này.

Diệp Vấn 1 bao gồm tràng võ thuật đỉnh cao, đôi khi khiến bạn xem phải “nổi gai ốc”. đàn ông của võ sư Diệp Vấn sau thời điểm xem phim đã hết lời đánh giá cao Chân Tử Đơn và cho rằng anh là người thích hợp nhất nhằm đóng vai này.

Bộ phim giúp anh lần đầu tiên được đề cử giải phái mạnh diễn viên chính xuất sắc nhất tại liên hoan phim HKFA 2009 cùng 11 đề cử khác. Đáng kể, chỉ sau 1 tuần khởi chiếu, Diệp Vấn 1 thu về 100 triệu dân chúng tệ cùng 25 triệu đô la Hồng Kông, đổi thay phim võ thuật giành doanh thu cao nhất từ trước tới giờ.

Xem thêm: Cách Trị Khô Môi Hiệu Quả Cho Đôi Môi Luôn Căng Mọng, 10 Cách Trị Môi Khô Nứt Nẻ Tại Nhà Nhanh

Phim đem bối cảnh trong thời hạn 1973, vào thời gian Nhật phiên bản xâm lược Phật đánh – Trung Quốc. Bộ phim hay của tầm thường Tử Đơn này sẽ khắc họa rõ nét cuộc sống khó khăn, tương khắc khổ của fan dân trung quốc dưới cuộc chiến tranh xâm lược phi nghĩa.

Trong phim, thông thường Tử Đơn không áp dụng những cú đá tuy vậy phi nổi tiếng của bản thân mình mà đa phần đều sử dụng tay – một nét độc đáo của phái Vịnh Xuân quyền.

4. Huyền thoại nai lưng Chân – The legend of the fist: The return of Chen Zhen (2010)

*

Phim tầm thường Tử Đơn giỏi này kể về phần đông giai đoạn đặc trưng trong cuộc sống nhân vật lịch sử một thời Trần Chân. Nhân đồ này từng được mô tả qua những vai diễn của các diễn viên lừng danh Thành Long, Lý tiểu Long, Lý Liên Kiệt. Đến thông thường Tử Đơn, hình ảnh Trần Chân làm cho những tuyệt vời mới cùng cũng kể từ đây, cái tên Trần Chân nối sát với phổ biến Tử Đơn và nhiều người dân gọi anh là trần Chân, nhất là ở Việt Nam.

Phim Huyền thoại trằn Chân lấy toàn cảnh vào khoảng thời gian lần hai trong trận đánh tranh xâm lăng của đế quốc Nhật sống Trung Quốc. Nai lưng Chân gia nhập vào cuộc đao binh chống quân Nhật nhưng chiến dịch thua kém và những người tham gia vào cuộc binh đao bị truy nã quét. è Chân đã bắt buộc chạy đua với thời hạn để cứu họ.

5. Phim xuất xắc của bình thường Tử Đơn: Diệp Vấn 2 – Ip Man 2: Legend of the Grandmaster (2010)

*

Nối tiếp thành công của Diệp Vấn 1, Diệp Vấn 2 ra đời và cũng mang về doanh thu lớn. Phần 2 gồm sự gia nhập của một vài ngôi sao hành động võ thuật kĩ năng khác như Hồng Kim Bảo, Huỳnh hiểu Minh.

Trong phim, thông thường Tử Đơn được các nhà phê bình điện hình ảnh đánh giá chỉ cao về năng lực diễn xuất cùng các pha hành động đẹp mắt.

Nội dung phim nhắc về trong năm 1940, khi danh sư Diệp Vấn mở một võ con đường để kiếm sống. Phần đông cảnh cuối phim, cùng với sự xuất hiện thêm của cậu học trò với tên Lý tiểu Long cho xin học tập Vịnh Xuân Quyền đã có tới cho tất cả những người xem sự tò mò, ham mê thú.

Trong phim, thông thường Tử Đơn thực hiện võ thuật truyền thống cổ truyền Vịnh Xuân quyền một phương pháp đầy vươn lên là hóa. Hầu như cảnh quanh thông thường Tử Đơn tay ko đấu lại 10 người nói theo một cách khác là rực rỡ nhất vào phim, có tác dụng cho người theo dõi vô cùng thích thú và không khỏi hồi hộp qua từng phân cảnh.

6. Diệp Vấn 3 – Ip Man 3 (2015)

*

Phim xuất xắc của chung Tử Đơn Diệp Vấn 3 gồm sự góp mặt của võ sĩ quyền anh danh tiếng Mike Tyson. Phim được đầu tư kinh phí thêm vào 36 USD cùng thu về lệch giá lớn, lên tới mức 156 triệu USD. Điều này chứng minh thành công béo của phim cũng tương tự tài năng diễn xuất của thông thường Tử Đơn.

Diệp Vấn 3 được xem như là tác phẩm ăn khách nhất trong các tác phẩm điện ảnh do tầm thường Tử Đơn thủ vai chính, nhận thấy 8 đề cử vào giải Kim Tượng.

7. Phim tốt của tầm thường Tử Đơn: Đại sư huynh – Big brother (2018)

*

Từ khi tham gia Diệp Vấn, bình thường Tử Đơn biến chuyển ngôi sao số 1 xứ cảng thơm. Năm 2018, anh hợp tác ký kết sản xuất thuộc đạo diễn đình đám Vương Trinh trong Đại sư huynh và cũng khá được người ái mộ đón nhận nồng nhiệt.

Trong phim, a ma tơ Chân vào vai trần Hiệp – một bạn lính thuộc biên chế quân nhóm Mỹ đã có lần tham chiến tại nhiều vùng trọng hiểm.

Sau lúc giải ngũ, nai lưng Hiệp vì mong muốn giúp ích cho quê hương nên sẽ trở về Hồng Kông và biến một thầy giáo.

Đại sư huynh đó là câu chuyện của một cô giáo “cool ngầu” trong hành trình gian nan đoạt được những học tập trò tai quái chiêu tại trường trung học tập Trí Đức. Ngôi trường nhưng anh đầu quân cũng đó là nơi nhưng nhiều năm ngoái anh đã theo học và còn là một học sinh cá biệt.

8. Hoa Mộc Lan – Mulan (2020)

*

Hoa Mộc Lan là một bộ phim cổ trang dựa vào huyền sử về nữ hero Hoa Mộc Lan của china và là phiên bản chuyển thể từ bộ phim truyện hoạt hình cùng tên của hãng sản xuất Disney. Phim theo sát bạn dạng gốc của trung hoa nhưng vẫn đang còn những đường nét riêng của trong hành trình của nhân đồ gia dụng Hoa Mộc Lan.

Trong phim nhân vật đó là Hoa Mộc Lan (Lưu Diệc Phi), một cô nàng giả dạng con trai để thay phụ thân già tòng quân. Tuy vậy đội trưởng Tung (Chân Tử Đan) phát hiển thị cô là thiếu phụ nhưng vẫn giữ cô lại để cùng nhau chiến đấu, đảm bảo an toàn an nguy đến quốc gia.

9. Nộ hỏa – Raging fire (2021)

*

Trong Nộ hỏa, diễn viên tầm thường Tử Đơn đóng vai team trưởng nhóm trọng án. Phim còn có sự góp phương diện của Tạ Đình Phong, Tần Lam, nai lưng Mộc Thắng…

Nội dung phim kể về một vụ án ma túy cực kỳ nghiêm trọng ở Hồng Kông. Zhang Chong Bang (Chung Tử Đơn) là thanh tra công an đội trọng án chủ yếu trực, được rất nhiều đồng nghiệp ngưỡng mộ.

Zhang Chong Bang được giao trọng trách tiếp quản lí vụ án ma túy này. Ráng nhưng, một ngày nọ, anh chạm mặt vấn đề bất ngờ trong suốt cuộc đời làm công an của mình. Thương hiệu trùm ma túy Qiu Gangao (Tạ Đình Phong) – kẻ đứng đầu băng đội tội phạm, lại là một trong cảnh cạnh bên kỳ cựu năm xưa, fan mà Zhang Chong Bang từng khôn xiết ngưỡng mộ.

Nếu nhiều người đang tìm tìm những bộ phim truyền hình hay của thông thường Tử Đơn, hãy trải nghiệm những tập phim trên nhé! Chúc chúng ta có những giây phút xem phim độc đáo với các bộ phim truyền hình của ngôi sao võ thuật nổi tiếng châu Á – tầm thường Tử Đơn.