Cách Đánh Số Trang Trong Word 2007, Ẩn Trang Đầu

Đánh số trang vào Word là vấn đề làm cần thiết giúp các bạn dễ dàng thống trị và tra cứu kiếm số đông văn phiên bản Word dài. Vậy làm cố kỉnh nào để khắc số trang trong Word 2007, 2010, 2013, 2016? Mời các bạn hãy thuộc tham khảo bài viết hướng dẫn bên dưới đây.

Bạn đang xem: Cách đánh số trang trong word 2007, ẩn trang đầu

Bài viết hướng dẫn cách đánh số trang trong Word 2016, đối với Word 2013, 2010, 2007 chúng ta thực hiện nay tương tự.

ĐÁNH SỐ TRANG BẮT ĐẦU TỪ TRANG ĐẦU TIÊN

bên trên trang văn phiên bản Word chúng ta chọn Insert -> Page Number -> chọn vị trí đánh dấu trang. Word hỗ trợ chúng ta 4 lựa chọn:

Top of Page: viết số trang ở trên đầu trang. Botttom of Page: khắc số trang sinh hoạt cuối trang. Page Margins: đánh số trang bên lề trang. Current Position: đánh số trang tại địa chỉ đặt con trỏ chuột.

Trong mỗi vị trí viết số trang lại có những kiểu đánh số trang không giống nhau, chúng ta chỉ đề nghị chọn vị trí khắc số trang thì những kiểu sẽ được hiển thị, chúng ta chọn dạng hình đánh số trang mà bạn muốn.

Ví dụ: các bạn có nhu cầu đánh số trang ở bên phải bên dưới trang với hình trạng đánh số trang là Page | 1 chúng ta chọn Insert -> Page Number -> Bottom of Page -> lựa chọn kiểu như hình dưới.

Như vậy văn phiên bản của các bạn sẽ được viết số trang theo như đúng vị trí cùng kiểu viết số trang mà các bạn chọn.

ĐÁNH SỐ TRANG TỪ MỘT TRANG BẤT KỲ

Nếu các bạn không mong muốn đánh số trang trường đoản cú trang thứ nhất trong văn bạn dạng Word mà mong muốn đánh số trang xuất phát điểm từ 1 trang ngẫu nhiên trong văn phiên bản Word thì các bạn thực hiện quá trình đánh số trang như sau:

Bước 1: Ngắt trang

Để đặt số trang xuất phát điểm từ một trang ngẫu nhiên các chúng ta cần tách văn bạn dạng thành hai section, section 1 là các trang không thích đánh số trang (bắt đầu từ page đầu tiên), section 2 là từ bỏ trang mà bạn muốn đánh số trang đến hết văn bản. Để ngắt trang chúng ta đặt con trỏ con chuột tại vị trí đầu tiên của trang mà bạn có nhu cầu bắt đầu đánh số trang.

Chọn thẻ Layout ->Breaks ->Next Page.

Lưu ý: vào Word 2016 thì các bạn chọn thẻ Layout, còn với các phiên bạn dạng Word thấp rộng 2013, 2010, 2007 thì thẻ Layout vẫn là thẻ Page Layout.

Xem thêm: Tóc Mỏng Thưa Nên Để Kiểu Gì? 7 Kiểu Tóc Hợp Với Tóc Mỏng Tóc Mỏng Thưa Nên Để Kiểu Gì

Như vậy các bạn đã ngắt văn phiên bản thành nhị section, chúng ta nhấp đúp con chuột vào bên trên của trang ban đầu đánh số trang đã thấy nhì section không giống nhau.

Bước 2: Đánh số trang đến văn bản

các bạn chọn thẻ Insert -> Page Number -> chọn vị trí cùng kiểu khắc số trang, từ bây giờ số trang vẫn được đánh từ đầu văn bản đến hết văn phiên bản Word.

Bước 3: tùy chỉnh cấu hình số trang

Tại bước này các các bạn sẽ thiết lập số trang ban đầu cho từng section, nhì section sẽ phần đa được viết số trang ban đầu từ số mà các bạn thiết lập. Để tùy chỉnh thiết lập số trang chúng ta chọn Insert -> Page Number -> Format Page Numbers.

Xuất hiện hộp thoại Format Page Numbers các bạn chọn hình trạng đánh số trang vào ô Number format, vào phần Page numbering chúng ta chọn Start at và nhập số ngẫu nhiên mà bạn muốn bắt đầu viết số trang của từng section (nếu muốn bắt đầu từ 1 thì các bạn nhập số 1). Nhận OK để đóng Format Page Numbers.

Như vậy chúng ta đã thiết lập cấu hình số trang ban đầu cho cả hai section.

Bước 4: Ngắt links giữa nhị section

Để ngắt liên kết giữa nhì section, các bạn chọn thẻ Design cùng nhấn để bỏ chọn Link to lớn Previous.

Bước 5: Xóa số trang section 1

Khi chúng ta đã ngắt liên kết giữa nhì section ở bước 4, bây giờ 2 section không liên quan đến nhau nữa. Do các bạn muốn đánh số trang từ trang ngẫu nhiên đến không còn văn phiên bản (chính là section 2) nên các bạn chỉ yêu cầu xóa số trang nghỉ ngơi section 1 và lưu giữ số trang sinh hoạt section 2. Để xóa số trang vào section 1 chúng ta đặt bé trỏ con chuột tại vị trí số trang của một trang ngẫu nhiên trong section 1 và chọn Insert -> Page Number -> Remove Page Numbers.

Kết trái các bạn sẽ được như sau:

Tương tự, nếu như khách hàng chỉ hy vọng đánh số trang xuất phát từ một trang ngẫu nhiên đến trang bất kỳ nào đó. Các bạn chỉ cần tách bóc văn phiên bản thành 3 section, và đánh số trang.

Trên đây là cách đánh số trang vào Word 2007, 2010, 2013, 2016 mà nội dung bài viết đã khuyên bảo đến các bạn. Các bạn cũng có thể đánh số trang từ bỏ trang trước tiên hoặc các chúng ta cũng có thể đánh số trang trường đoản cú trang bất kỳ trong Word. Hi vọng nội dung bài viết sẽ góp ích cho những bạn. Chúc các bạn thành công!