Đánh số trang từ trang bất kỳ trong word 2010

Nếu bạn là một trong những người tiếp tục phải làm việc với Word thì chắc hẳn việc Đánh số trang trên toàn thể văn bản không còn là thao tác làm việc xa lạ. Nhưng so với những văn bạn dạng cần mục lục giỏi phần mở đầu, kết luận. Họ thường không yêu cầu đánh số đồ vật tự hầu như trang nêu trên nhưng chỉ đánh số trang phần nội dung. Vậy làm nắm nào để có thể đánh số trang từ một trang bất kỳ trong WordTin học MOS sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện thao tác trên một cách dễ dàng và chuyên nghiệp nhất.

Bạn đang xem: Đánh số trang từ trang bất kỳ trong word 2010


Bước 1: Đánh số trang cho tổng thể văn bản.

Xem thêm: Tóc Ngắn Nữ: 25 Kiểu Tóc Cá Tính Cho Mặt Tròn, 25 Kiểu Tóc Ngắn Cá Tính Cho Nữ Đẹp Nhất 2021

Vào thẻ Insert -> Header & Footer -> Page Number -> chọn lựa kiểu định dạng muốn sử dụng nhằm điền số trang cho văn bản:

Top of page: Đánh số trang bên trên đầu trang

Bottom of page: Đánh số trang sống cuối trang

Page Margins: Đánh số trang bên rìa trang

Current Position: Đánh số trang trên vị trí con trỏ chuột

Bước 2: sinh sản section

Đặt nhỏ trỏ loài chuột tại đầu trang bạn có nhu cầu đánh số: lựa chọn thẻ Layout -> Break -> Next Page:

Lúc này, văn bạn dạng của các bạn đã được chia thành 2 section khác nhau. Ngăn cách tại trang bạn vừa đặt con trỏ (trang muốn ban đầu đánh số trang).Bước 3: Tắt link Section

Đặt bé trỏ con chuột tại ví trí footer sinh sống Section 2 -> thẻ Design -> thực hiện nháy chuột để tắt tuấn kiệt Link khổng lồ previous (tính năng links giữa 2 section):Sau lúc tắt tài năng Link to lớn Previous, bạn sẽ thấy hộp thoại Same as Previous được ẩn.

Bước 4: Xoá số trang trên section 1

Thực hiện làm việc xoá đối với số trang đang hiển thị trên Section 1Lúc này, số trang trên các trang không giống vẫn giữ nguyên số máy tự như ban đầu:

Bước 5: triển khai lại đặt số trang ban đầu từ 1

Chọn thẻ Insert -> Header và Footer -> Page Numbers -> Format Page Number:

Hộp thoại Format Page Number xuất hiện -> chọn mục Start at -> Nhập quý giá 1 -> lựa chọn OK:

Lời kết về Đánh số trang vào Word

Ngoài ra, nếu quá trình của bạn gắn sát với Tin học văn phòng và công sở nhưng vị quá bận bịu nên bạn không tồn tại thời gian tham gia những lớp học tập trực tiếp ở trung tâm thì chúng ta cũng có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online, và Excel AZ tự cơ phiên bản đến nâng cao và ứng dụng của Trung trọng điểm tin học văn phòng MOS nhé!

Thông tin liên hệ 

Trung vai trung phong tin học công sở MOS – Viện kinh tế và dịch vụ thương mại Quốc tế – Đại học tập Ngoại Thương