Đặt Mật Khẩu Cho Word 2010

Việc để mật khẩu cho file Word nhằm mục đích tránh chứng trạng sửa chữa, coppy hay ăn cắp nội dung văn bản. Nếu người tiêu dùng không mong mỏi đặt mật khẩu đăng nhập nữa thì hoàn toàn có thể áp dụng cách gỡ bỏ mật khẩu trong tệp tin Word 2010. Để dễ dàng hơn trong quy trình thực hiện, bài viết dưới đây vẫn hướng dẫn cụ thể cách đặt với gỡ mật khẩu cho file word 2010 và cả những phiên bản Word trước kia nhé!

Cách để mật khẩu đến file Word

Với đông đảo phiên bản Word tự 2003 trở về trước sẽ sở hữu được cách đặt mật khẩu tệp tin Word khác với bạn dạng Word 2007 trở đi. Chi tiết mọi người có thể tham khảo gợi ý phía dưới.

Bạn đang xem: Đặt mật khẩu cho word 2010

1. Cách đặt mật khẩu đến file Word 2003 trở về trước

Để bảo vệ nội dung văn bạn dạng Word bản Office 2003 tránh tình trạng copy, đánh cắp tài liệu, dẫu vậy vẫn rất có thể xem được văn bản file người dùng hoàn toàn có thể áp dụng giải pháp đặt mật khẩu bảo mật thông tin như sau:


*

Bước 1: trên file bạn muốn đặt mật khẩu, các bạn nhấn lựa chọn mục Tools bên trên thanh giải pháp rồi bấm vào Protect Document…

Bước 2: Tại phía bên buộc phải sẽ lộ diện mục Panel Protect Document cùng với 2 tùy chọn:

Formatting restrictions: số lượng giới hạn quyền sửa đổi định dạng văn bản.Editing restrictions: giới hạn quyền sửa đổi nội dung, bao hàm các quyền sau:Tracked changes: thay đổi mục (track)Comments: có thể chấp nhận được nhập thêm chú thích/bình luậnFilling in forms: chất nhận được điền vào mẫu mã (Form)No changes (Read only): không được thay đổi (chỉ được phép đọc)Everyone: Áp dụng với toàn bộ mọi người

Tùy theo yêu cầu sử dụng, người dùng hoàn toàn có thể tùy lựa chọn 1 trong 2 quyền sửa đổi trên. 


*

Bước 3: Sau lúc chọn ngừng các quyền bảo mật ở trên, các bạn nhấn chọn nút “Yes, Start Enforcing Protection” nhằm mở hộp thoại Start Enforcing Protection (Bắt đầu nhập mật khẩu). Chi tiết các mục như sau:

Password: đảm bảo file bằng mật khẩuEnter new password (optional): Đặt password (lưu ý, không nên được sắp xếp mật khẩu gõ giờ Việt và chữ cái viết HOA)Re Enter password khổng lồ confirm: nhắc lại mật khẩu.User authentication: đánh giá và thẩm định quyền cho tất cả những người dùng.

Sau lúc chọn, chúng ta nhấn OK để xong xuôi cách để mật khẩu đến file Word 2003. Với những phiên bạn dạng Word từ 2007 trở đi, tín đồ dùng có thể tham khảo cách triển khai sẽ được chia sẻ trong phần tiếp theo. 

2. Cách đặt mật khẩu đến file Word 2007 trở đi

Bước 1: Trên các phiên bản Word Office 2007 trở đi, bạn chọn mở tài liệu yêu cầu đặt mật khẩu đến file Word, rồi dìm chọn biểu tượng Office >> Save As.

Bước 2: Tại bối cảnh tùy lựa chọn lưu file new hiển thị, chúng ta nhấn chọn Tools >> General Options… 

Bước 3: Một giao diện new hiển thị yêu cầu người tiêu dùng nhập mật khẩu mang đến file Word vào mục Password to lớn open. Để tạo mật khẩu biến hóa cho tài liệu, chúng ta nhập mật khẩu đăng nhập tại mục Password khổng lồ modify. Để tránh sự cố bị quên tốt nhầm mật khẩu, bạn nên được sắp xếp 2 mật khẩu này như thể nhau. 


*

Trường hợp chúng ta chỉ muốn áp dụng một cách đặt mật khẩu cho file Word 2010 thì điền vào ô Password to xuất hiện là được.

Bước 4: Một giao diện xác thực yêu ước nhập lại mật khẩu sẽ hiển thị trên màn hình, bạn chỉ việc nhập lại password mới đặt tại trên. Nếu khách hàng đặt cả hai mật khẩu thì hãy chứng thực cả 2 rồi nhận Save để lưu lại phần lớn thiết lập.

Xem thêm: Top 199 Hình Ảnh Màu Đen Đẹp, Buồn, Avata Đen Cho Mobile, Pc

Bước 5: Sau khi hoàn toàn thiết lập, bạn mở file Word đã được đặt mật khẩu và nhập đúng vào mật khẩu đang đặt vào bảng yêu ước hiện ra giúp thấy được câu chữ tài liệu Word.

Hướng dẫn biện pháp gỡ quăng quật mật khẩu trong file word 2010

Với phần nhiều tài liệu trên Microsoft Word 2010 sẽ được thiết lập mật khẩu tuy thế nay bạn có nhu cầu gỡ quăng quật thì hãy vận dụng cách gỡ quăng quật mật khẩu trong tệp tin Word 2010 được share sau trên đây bằng tuấn kiệt gỡ quăng quật mật khẩu:

Bước 1: Mở file văn bản đã được cài đặt mật khẩu trước đó.

Bước 2: Chọn tiếp mục File >> Info >> Protect Document >> Encrypt with Password.


*

Bước 3: Tại vỏ hộp thoại bắt đầu mở ra, các bạn xóa các ký tự password trong ô Password rồi nhấn chọn OK.

Bước 4: ở đầu cuối bạn lưu giữ văn bạn dạng lại để áp dụng những biến hóa trên. Như vậy trên đây là cục bộ hướng dẫn cách đặt mật khẩu đến file Word cùng cách gỡ bỏ mật khẩu trong file Word 2010 và cả những phiên bản Word trước đó.