Điều Chỉnh Thanh Taskbar Trong Win 10

13 cách chỉnh thanh Taskbar vào Win 10 đem lại nhiều thú vui trong quy trình tinh chỉnh giao diện laptop của mình. Thuộc thienthumobile.vn khám phá một trong các tính năng khoác định nhưng quan trọng thú vị trong Windows nhé.Bạn sẽ xem: Điều chỉnh thanh taskbar vào win 10

thienthumobile.vn mách bạn 13 cách chỉnh thanh Taskbar vào Win 10, có thể chấp nhận được bạn truy vấn các ứng dụng, ứng dụng thường xuyên được thực hiện theo ý muốn của người tiêu dùng một cách tác dụng hơn.

Bạn đang xem: Điều chỉnh thanh taskbar trong win 10

Bạn hoàn toàn có thể di đưa sang các cạnh khác của màn hình, tự động ẩn nó đi khi bạn bỗng dưng thấy ngán sự xuất hiện thêm của thanh Taskbar, đổi khác kích thước các hình tượng và còn chưa dừng lại ở đó nữa. Kéo xuống và tò mò 13 bí mật chưa chắc các bạn đã biết về Taskbar nhé.

Cách chỉnh thanh Taskbar vào Win 10 bé dại lại

Cách chỉnh thanh Taskbar vào Win 10 cũng bao hàm việc bạn có thể tùy chỉnh form size của thanh Taskbar để tương xứng với vấn đề gắn ít xuất xắc nhiều biểu tượng phần mềm.

Lấy mặt đường viền trên cùng của thanh Taskbar:

Kéo lên nếu bạn có nhu cầu chỉnh thanh cao hơn (các biểu tượng nằm trên thanh Taskbar rất có thể nằm trên 2 hoặc những hàng)

Kéo xuống nhằm thu nhỏ dại lại thanh Taskbar cùng gia giảm số lượng hình tượng ứng dụng để cân xứng với kích cỡ thanh Taskbar

Việc này sẽ không làm thay đổi kích thước các hình tượng được đính thêm sẵn ban đầu.

Cách chỉnh thanh Taskbar vào Win 10 lên phía trên hoặc sang 2 bên

Vị trí mặc định của thanh Taskbar nằm ở vị trí cuối màn hình, nhưng bạn cũng có thể di chuyển lên trên hoặc qua một trong hai bên của màn hình. Bí quyết chỉnh thanh Taskbar trong Win 10 bằng tay có thể được thực hiện như sau:

Nhấp vào vùng trống ngẫu nhiên trên TaskbarKéo đến vị trí yêu quý của bạn

Nếu bạn có nhu cầu Win 10 triển khai việc dịch chuyển này:

Nhấp vào vùng trống ngẫu nhiên trên TaskbarChọn “Taskbar setting / thiết lập Taskbar” tự menu bật lênCuộn xuống địa điểm thanh Taskbar trên screen và áp dụng menu thả xuống để chọn: Left / Trái, vị trí cao nhất / Trên, Right / Phải, Bottom / dưới cùng

Gắn biểu tượng lên thanh Taskbar trên Windows 10

Cách chỉnh thanh Taskbar vào Win 10 còn bao hàm cả việc gắn biểu tượng (pin app) lên thanh Taskbar. Cách tiến hành như sau:

Nhấp vào nút “Start”Click chuột đề xuất vào bất kỳ biểu tượng hoặc ô vận dụng bất kỳ bạn muốn gắnChọn “More / Thêm” -> “Pin to lớn Taskbar / Ghim vào thanh tác vụ” nhằm gắn hình tượng lên thanh TaskbarĐể xóa hình tượng đã gắn, bấm chuột phải vào biểu tượng nhỏ dại trên Taskbar và lựa chọn “Unpin / quăng quật ghim” ngoài Taskbar

Làm ẩn thanh Taskbar vào Win 10

Cách chỉnh thanh Taskbar trong Win 10 còn bao gồm cả việc ẩn thanh Taskbar trừ phi bạn dịch chuyển chuột đến vị trí của nó. Giải pháp thực hiện cũng khá đơn giản:

Đối cùng với PC:

Mở “Taskbar setting” và nhảy tùy lựa chọn “Automatically hide the Taskbar in Desktop mode / tự động hóa ẩn thanh tác vụ ở chế độ Desktop”

Đối với máy tính bảng:

Bật tùy chọn gồm nội dung “Automatically hide the Taskbar in tablet mode / auto ẩn thanh tác vụ ở cơ chế tablet”

Lúc này thanh Taskbar sẽ bặt tăm và chỉ lộ diện trở lại lúc bạn dịch rời con loài chuột và di con chuột qua địa điểm của thanh Taskbar.

Hiện hình hình ảnh thu nhỏ phần mềm trên thanh Taskbar

Bạn hy vọng đưa vào nhiều biểu tượng hơn thì trước hết cần thu nhỏ dại kích thước của thanh Taskbar lại. Biện pháp chỉnh thanh Taskbar trong Win 10 như sau:

Mở “Taskbar setting”.Bật tùy chọn “Use small Taskbar buttons / Sử dụng chính sách thu nhỏ các hình tượng Taskbar”.


*

Lúc này các hình tượng sẽ được thu nhỏ. Nếu kích cỡ này khiến cho bạn ko hài lòng, chúng ta cũng có thể thực hiện tại lại công việc trên với tắt tùy lựa chọn để trả về size lớn hơn.

Khóa thanh Taskbar vào Windows 10

Để tránh bài toán vô tình biến hóa kích thước của thanh Taskbar, vì chúng ta hãy triển khai cách chỉnh thanh Taskbar trong Win 10 như sau:

Mở “Taskbar setting”.Bật tùy lựa chọn “Lock the Taskbar / Khóa thanh Taskbar”.


*

Trừ phi chúng ta tắt tùy lựa chọn này, các bạn sẽ không thể chuyển đổi kích thước thanh Taskbar đâu nhé.

Dọn dẹp thanh Taskbar

Nếu không ưa thích vị trí của các biểu tượng trên thanh Taskbar, bạn có thể dễ dàng di chuyển chúng.

Click chọn và giữ vào hình tượng muốn dịch chuyển (hoặc nhấn giữ bởi ngón tay trên màn hình cảm ứng), kế tiếp kéo sang trọng trái hoặc phải.

Nhả ra khi hình tượng ở vị trí thương yêu mới của bạn.


*

Hiện vết huy hiệu trên thanh Taskbar

Huy hiệu (Badges) dùng làm hiển thị thông tin cho một ứng dụng ví dụ ví dụ như: thông báo mail mới, update ứng dụng thời tiết…

Bạn rất có thể kiểm soát tài năng hiển thị của những huy hiệu trường đoản cú “Taskbar setting”.Bật anh tài này bằng cách kích hoạt công tắc bên dưới nút “Show Badges on Taskbar”.

Xem thêm: Trọn Bộ Những Stt Cuộc Sống Về Đêm Hay, Status Tâm Trạng 1 Mình Trong Đêm


*

Các biểu tượng trên Taskbar Win 10 giờ đây sẽ vận động như những huy hiệu

Tùy chỉnh khay hệ thống

Bạn có thể chọn hình tượng xuất hiện nay trong khay khối hệ thống ở góc mặt phải screen như: đồng hồ, wifi, âm lượng… bằng phương pháp chỉnh thanh Taskbar vào Win 10:

Tại “Taskbar setting”, cuộn xuống phần “ Notification area”, nhấp vào links “Select which icons appear on the Taskbar / Chọn hình tượng xuất hiện tại trên thanh Taskbar”.Bật các biểu tượng ứng dụng bạn muốn xuất hiện trong khay hệ thống hoặc tắt những biểu tượng bạn có nhu cầu ẩn.Hoặc lựa chọn nhanh link “Turn system icons on or off” cùng chọn nhảy các hình tượng hệ thống sẽ xuất hiện trên khay hệ thống.

Hiện danh sách menu con trên thanh Taskbar

Menu bé trên thanh Taskbar được cho phép bạn thuận tiện thao tác mở tập tin chỉ với cùng một cú nhấn vào thần thánh.

Các list này chứa links đến những tệp, thư mục, trang web và các mục không giống được sử dụng tiếp tục và ngay gần nhất.

Cách chỉnh thanh Taskbar vào Win 10 để bật tác dụng này rất 1-1 giản:

Vào “Settings / cài đặt” và truy cập “Personalization / cá nhân hoá” và lựa chọn “Starts / Bắt đầu”.Bật tùy chọn “Show recently opened thành phầm in Jump Lists on Start or the Taskbar và in file Explorer Quick Access”.

Bây giờ, chỉ cần nhấn vào phải vào icon hình tượng trên thanh Taskbar để xem danh sách menu và hối hả mở các mục liên tục sử dụng hoặc được mở gần đây.

Thêm app thời máu trên thanh Taskbar trong Win 10

Tiện ích khí hậu chỉ vừa được update trên Win 10 thời gian vừa mới đây nhưng chúng khiến cho thanh Taskbar của bạn bè dụng hơn bao giờ hết. Chúng ta có thể cập nhật tin tức, dự báo thời máu ngay trên chính desktop của mình.

Cách chỉnh thanh Taskbar Win 10 nhằm hiển thị phầm mềm thời tiết chúng ta có thể tham khảo như sau:

Click bắt buộc chuột vào lúc trống ngẫu nhiên trên thanh Taskbar và lựa chọn “News & interests”.Bấm vào tùy chọn “Show icon và text” nhằm hiển thị phiên bản đầy đủ hoặc “Show icon only” nhằm tiết kiệm không khí Taskbar hơn.Chọn “Turn off” nếu bạn muốn tắt tiện ích thời ngày tiết này đi.

Tắt biểu tượng Cortana hoặc tìm kiếm bên trên thanh Taskbar

Win 10 khá nổi bật với trợ lý hiện đại số Cortana cùng không thể lắc đầu sự tiện nghi của khung “Search / tìm kiếm kiếm” bên trên thanh Taskbar. Tuy nhiên, vì chúng chiếm tương đối vị trí trên thanh Taskbar nên đem lại không không nhiều sự khó chịu với phần tử người dùng Win 10.

Cách chỉnh thanh Taskbar vào Win 10 so với việc ẩn hiện biểu tượng Cortana hoặc tìm kiếm kiếm như sau:

Click đề xuất chuột vào lúc trống ngẫu nhiên trên thanh Taskbar và lựa chọn “Cortana” hoặc “Search”.Bạn có thể chọn các tùy chọn tương xứng với thao tác làm việc mong ý muốn như: Hidden / Tắt, Show Cortana hoặc tìm kiếm icon / Hiển thị biểu tượng, Show search box / Hiển thị vỏ hộp tìm kiếm.

Bạn rất có thể kích hoạt lại Cortana hoặc tìm kiếm kiếm bên trên Taskbar sau khi tắt bằng phương pháp lặp lại công việc trên cùng tick vào tùy lựa chọn tương ứng.

Cách chỉnh thanh Taskbar vào Win 10 trong suốt bằng TranslucentTB

Đầu tiên bạn phải setup Translucenttb cho laptop Win 10 của mình:

Chọn Start, truy vấn Microsoft Store cùng tìm tìm TranslucentTB, sở hữu về và setup công cụ.Sau khi tải kết thúc bấm “Launch” trong giao diện Microsoft Store nhằm chạy vận dụng hoặc double click vào tệp tin TranslucentTB-setup.exe (nếu cài từ website của Microsoft về) để bắt đầu cài đặt.Lúc này, TranslucentTB vẫn chạy nền, hình tượng xuất hiện trên khay hệ thống, đôi khi thanh Taskbar cũng bị trong suốt.

Trong trường hợp, thanh Taskbar không trong suốt trả toàn, bạn chỉ cần nhấn vào phải vào biểu tượng TranslucentTB làm việc khay khối hệ thống rồi lựa chọn Regular > Clear là xong.

Với 13 bí quyết chỉnh thanh Tasksbar trong Win 10, thienthumobile.vn hi vọng các bạn sẽ khám phá thêm được nhiều điều độc đáo trên chủ yếu hệ quản lý điều hành Windows của mình. Đừng quên like share bài viết để tạo thành động lực cho công ty chúng tôi nhé.