Etd viết tắt của từ gì

Trong logistics với chuỗi cung ứng, chúng ta thường gặp gỡ phải thuật ngữ ETA trong hội chứng từ vận tải, dùng trong vận chuyển hàng hóa bằng con đường biển, đường hàng không, đường đi bộ hay tàu hỏa.

Bạn đang xem: Etd viết tắt của từ gì

Để nắm rõ hơn về ETA là gì? Cách phân biệt ETD cùng ETA vào vận tải, thuộc Xuất nhập vào Lê Ánh tìm hiểu thông tin về thuật ngữ này trong nội dung bài viết dưới đây:

ETA là gì?

ETA là viết tắt của Estimated Time of Arrival được hiệu thời hạn dự kiến đến nghĩa là thời gian tàu, phương tiện đi lại vận chuyển dự con kiến ​​đến cảng đích.

Việc ước tính thời gian đến được thực hiện để cung cấp cho khách hàng hàng, giúp họ ước tính về thời gian phương luôn tiện chở hàng hóa của họ sẽ đến vị trí của họ.

ETA dựa vào vào điều kiện giao hàng và các tác nhân bên phía ngoài khác ảnh hưởng đến tiến trình vận chuyển. Bởi vì vậy, việc giám sát khoảng thời gian này, sẽ xác minh một khoảng thời gian nhất định, giảm trừ một số ảnh hưởng về vận tốc tàu, gió, … ngoại trừ một số trong những rủi ro không lường trước được.

Xem thêm: Cách Đặt Mật Khẩu Cho Excel Bằng Mật Khẩu, Không Cho Chỉnh Sửa

Thuật ngữ ETA là gì? thường xuyên được kèm theo với thuật ngữ ETD là gì (được viết tắt tự Estimated/Expected Time of Departure xuất xắc được gọi là thời gian khởi hành dự kiến), nhằm chỉ thời gian ban đầu dự loài kiến ​​của một hành trình dài cụ thể.

*

Cách phân minh ETD cùng ETA trong vận tải

Để xác minh khoảng thời hạn dự loài kiến của ETA với ETD, bạn cần nắm trước những thông tin về tên phương tiện đi lại vận chuyển, số hiệu/số chuyến, hành trình dài của phương tiện đi lại vận chuyển, định kỳ cập cảng/bến,…

So sánh

ETA

ETD

Giống nhau

Xác định thời hạn dự kiến đề nghị nhiều ngôi trường hợp thời gian không đúng chuẩn so cùng với thực tế

 

Bị tác động ảnh hưởng bởi yếu đuối tố bên phía ngoài như phương tiện đi lại vận chuyển, điều kiện thời tiết, khối lượng hàng, loại hàng hóa, tác nhân khác,…

 

Hai thuật ngữ ngày thường hay bị nhầm lẫn “Actual time of departure” (ATD) và “Actual time of arrival” (ATA).

Khác nhau

Tên viết tắt

ETA là viết tắt của Estimated Time of Arrival

ETD là gì viết tắt từ bỏ Estimated/Expected Time of Departure

Thời gian dự kiến

Xác định thời gian tàu/hàng đến cảng đích

Xác định thời hạn tàu/hàng xuất xứ từ cảng đi

Lưu ý: Vì đấy là thời gian dự loài kiến nên khẳng định mức thời hạn này đôi khi không chính xác so với thực tế, chính vì như thế để tránh trường hợp quý khách hàng phàn nàn về tin tức này, bạn cần giải thích chi tiết cho khách hàng hiểu rộng về thuật ngữ này.

ETD là thời gian dự loài kiến khởi hành, không nhất thiết yêu cầu là cảng thứ nhất tàu vận chuyển, cơ mà tàu sẽ đến nhiều cảng khác nhau, thời hạn của từng cảng sẽ được xác minh dự kiến.

Ngoài ra, bây giờ nhiều hãng sản xuất tàu chuyên chở bằng đường biển đã có tương đối nhiều thông tin cập nhật trên website của hãng sản xuất tàu, website của cảng, bạn có thể dễ dàng tra cứu vị trí của tàu trong tầm 24h bằng định do vệ tinh, solo vị hỗ trợ dịch vụ vận chuyển…

Xuất nhập khẩu Lê Ánh – Nơi huấn luyện xuất nhập khẩu thực tế số 1 Việt Nam. Shop chúng tôi đã tổ chức triển khai thành công các khóa học tập xuất nhập khẩu, và hỗ trợ việc làm cho hàng trăm ngàn học viên, với đến cơ hội làm bài toán trong ngành logistics với xuất nhập khẩu cho với đông đảo học viên trên cả nước

Hãy tương tác với công ty chúng tôi để được bốn vấn chi tiết về các khóa học tập xuất nhập khẩu: 0904848855/0966199878