FILE .CDR LÀ GÌ

Nếu bạn là nhà xây cất đã có không ít năm tởm nghiệm. Thì hẳn thân quen gì với tệp tin CDR. Hầu hết đặc điểm, ứng dụng cũng giống như cách mở hay gửi định dạng file. Tuy vậy với những người dân mới bắt tay vào vực này thì đây rất có thể là một tư tưởng khá new mẻ. Trong nội dung bài viết này shop chúng tôi sẽ giải thích rõ ràng hơn về File cdr là gì các tệp CDR được sử dụng để tạo các loại tài liệu khác biệt như thư. Tư liệu quảng cáo, báo lá cải, phong bì, bưu thiếp. Trang web và biểu ngữ web như thế nào một cách cụ thể nhé !


Nội Dung Bao Gồm


Những phần mềm có thể chỉnh sửa được file CDR

File CDR là gì ?

File CDR là một trong tệp tin được tạo nên bằng phần mềm CorelDRAW. Nó hiển thị là một tài liệu có chứa một tài liệu bao gồm chứa văn bản. Dòng, hình dạng, hình ảnh, màu sắc và hiệu ứng. Là một định dạng file dùng làm chứa những đồ họa vector. Nhưng để ship hàng tối nhiều nhu cầu xây đắp của người tiêu dùng thì tệp tin CDR. Hoàn toàn có thể chứa được hình ảnh, color sắc, chữ. Hay được áp dụng để tạo ra các tài liệu không giống nhau như:

Tài liệu quảng cáoPhong phân bì thưBưu thiếpTrang web…

File CDR được sản xuất ra như thế nào ?

Tệp CDR là các loại tệp chính được tạo vày CorelDRAW. Khi bạn lưu tài liệu của bản thân mình ở format CDR. CorelDRAW tạo thành tệp CDR để lưu trữ nội dung của tài liệu.

Bạn đang xem: File .cdr là gì

Để giữ một tệp tin CDR bạn có thể lưu tệp CDR bằng cách chọn Tệp → lưu giữ .

Ngoài ra bạn cũng có thể lưu tệp CDR có tác dụng mẫu. Nếu bạn muốn sử dụng lại bố cục tổng quan tài liệu.

Cách lưu tệp tin CDR làm chủng loại như sau : Để sinh sản một template, lựa chọn File → Save as Template … . CorelDRAW sẽ lưu chủng loại dưới dạng tệp .CDT

Các tệp CDR được lưu giữ ở định dạng độc quyền được sử dụng. Bởi ứng dụng Corel, cho nên nếu bạn bắt gặp một tệp CDR trên máy vi tính của mình. Thì rất hoàn toàn có thể đó là phiên bản vẽ được tạo vày CorelDRAW.

Ưu điểm của tệp tin CDR

CDR là 1 trong những định dạng tệp tin vector nên nó mang tất cả những ưu thế của 1 vector. Đó chính là khi bạn có nhu cầu thay đổi size của hình ảnh vector. Chúng ta vẫn sẽ sở hữu hình hình ảnh chất lượng tốt, không bị mờ. Không bị vỡ nhất là khi bạn phóng lớn hình ảnh.

File cdr cùng tất cả tính năng tự động cập nhật lại điểm ảnh. Con số và vị trí của điểm đó, đồng thời dễ chỉnh sửa về sau và độ sắc nét cao. Tương thích để in ấn các thành phầm khổ bự như logo, backdrop, standee, banner.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Nghe Nhạc Cực Chất Cho Điện Thoại, Máy Tính, Top 6 Phần Mềm Nghe Nhạc Chuyên Nghiệp Nhất 2022

Nhược điểm của tệp tin cdr

Mặc mặc dù chiếm điểm mạnh về phương diện hình ảnh song file cdr. Lại không có tương đối nhiều chương trình sửa đổi hình hình ảnh hỗ trợ định dạng khiến cho việc làm cho việc. Với format này gặp nhiều cạnh tranh khăn. Mặc dù nhiên, chúng ta có thể xuất tệp CDR trong CorelDRAW sang những định dạng thông dụng khác như .PDF , .JPG , .PNG , .BMP cùng .AI.

*

Cách chuyển file CDR sang các định dạng khác

Để biến hóa file CDR đơn giản và tiện lợi nhất thì chúng ta sử dụng một platform online. Đó là https://convertio.co/vn/cdr-png/. Với luật pháp này việc chuyển đổi file sẽ ra mắt hoàn toàn tự động. Bạn chỉ việc tải file lên trang web tiếp nối chọn định dạng file phải chuyển đổi, chờ 1 lát và cài đặt về là được.

*

Bước 1: Lựa chọn các tập tin từ sản phẩm công nghệ tính, Google Drive, Dropbox, URL hoặc kéo tập tin vào trang web.

Bước 2: lựa chọn sang bất kể định dạng nào bạn cần, trang web cung cấp 200 định dạng

Bước 3: Sau khi đổi khác thành công chúng ta có thể tải tập tin đó về máy

Những phần mềm rất có thể chỉnh sửa được file CDR

Adobe illustrator

Adobe illustrator cũng là một trong những phần mềm xây đắp độ họa vector. Với hồ hết tính năng tương tự như CorelDraw và bao gồm tính đối đầu và cạnh tranh cao giữa 2 ứng dụng này. Mặc dù thế từ phiên bạn dạng illustrator 9 bạn dùng hoàn toàn có thể mở file CDR. Và chỉnh sửa sau đó hoàn toàn có thể xuất ra các định dạng file khác ví như PNG, JPG, Ai.

Libreoffice

LibreOffice là một trong những bộ phần mềm văn phòng toàn vẹn và đặt miến phí. Cơ mà điều đặc biệt là Libreoffice vẫn có thể mở định hình file CDR. Và xuất ra một định dạng khác.

Ink Scape

Inkscape là một trình biên soạn thảo đồ họa vector miễn phí. Cùng mã nguồn mở chất nhận được đọc các định dạng file như Ai, CDR và xuất phiên bản vẽ. Ra các định dạng, tạo ra các file EPS, EMF, và các định dạng hình ảnh bitmap (PNG, JPEG, v.v…)

Như vậy qua bài viết bạn đã có được thêm nhiều tin tức hơn về khải niệm File cdr là gì. Những ưu nhược điểm cũng tương tự cách đưa đổi. Và phần mềm mở được tệp tin cdr rồi đúng không nhỉ nào. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập và làm cho việc.