FILE TEMP LÀ GÌ

Bạn tất cả biết trong máy vi tính Windows đang tồn trên thư mục Temporary file? cùng liệu các bạn đã hiểu Temporary tệp tin là gì? thienthumobile.vn vẫn cung cấp cho bạn những tin tức về nó trong nội dung bài viết này.

Bạn đang xem: File temp là gì


Nghe thì có vẻ khó tin nhưng thực tiễn ít fan hiểu rõ Temporary tệp tin là gì với nó nằm ở chỗ nào trong Windows của bạn. Vậy thì nội dung bài viết dưới phía trên của thienthumobile.vn sẽ cung cấp bạn phương pháp tìm ra và cách xử trí tận gốc chúng để giải phóng dung lượng cho máy của bạn.


Temporary tệp tin là gì?

Đúng như cái brand name của chúng, các tệp này là phần nhiều tệp trợ thì thời dùng để làm lưu lâm thời những tài liệu mà hệ quản lý và điều hành cần trong thời điểm tạm thời trong thời gian hoạt động và sau đó thì không đề xuất nữa. Hoặc cũng hoàn toàn có thể là file gì đấy trong quá trình hoạt động, thao tác bạn chưa áp dụng đến nó.

Công dụng của Temporary tệp tin là gì?

Trong quy trình sử dụng, hay cài đặt các phần mềm, máy tính của bạn sẽ cần mang đến một thư mục cung cấp để tạo thành các Temporary file để máy tính hoàn toàn có thể hoạt động. Và đến khi ứng dụng đó vận động trơn tru, vận dụng đó hết chức năng nhưng vẫn tồn tại nghỉ ngơi đó, ảnh hưởng tới ko gian bộ nhớ lưu trữ của máy.

Thư mục temp nằm ở đâu trong máy tính

Hầu hết các Temporary file được lưu trữ trong thư mục Temp với vị trí của thư mục này là khác biệt giữa các máy tính, thậm chí còn là giữa các người dùng khác nhau sẽ có những cách bố trí file khác nhau.

Cách tìm cùng mở tệp tin này sẽ được đề cập đến những mục dưới một cách cụ thể nhé.

Windows 10

Bước 1: Mở Start Menu rồi lựa chọn mục Settings.

*

Bước 2: Nhấn chọn System.

*

Bước 3: tiếp theo sau chọn Storage > chọn Temporary files.


*

Windows 7

Nếu nhiều người đang dùng Win 7, chúng ta có thể tìm thấy chúng trong file Explorer. Nhưng bao gồm một giải pháp nhanh hơn để bạn cũng có thể mở Temp:

Bước 1: nhận phím tắt Windows + R, mở vận dụng Run.

Bước 2: Tại hành lang cửa số làm việc, nhập từ khóa “%temp%” với nhấp vào “OK”. Sau đó hộp thoại sẽ chỉ ra danh sách các Temporary file.

Máy tính Mac bao gồm thư mục temp không?

Mặc dù máy tính bạn đang thực hiện hệ quản lý gì thì cũng sẽ tồn tại mục Temporary file trong máy vi tính để tàng trữ lại những bạn dạng nháp còn dang dở.

Đối với Mac, các chúng ta có thể sử dụng lệnh echo $TMPDIR cùng để mở và chăm chút thư mục chúng ta cũng có thể sử dụng open $TMPDIR.

Xem thêm: Các Kiểu Tóc Nam Đơn Giản Mà Đẹp Ở Việt Nam, 10 Kiểu Tóc Nam Đơn Giản Lại Rất Phổ Biến

Xóa thư mục Temporary file gồm sao không?

Sau khi đã khám phá Temporary file là gì? tính năng của Temporary tệp tin trên máy tính xách tay như ráng nào thì câu trả lời của công ty cho thắc mắc này là xóa thư mục Temporary file vẫn không ảnh hưởng gì đến khối hệ thống Windows.

Thực chất, folder Temporary file đã là 1 thư mục chũm định, buộc phải cho máy tính của bạn. Điều này đồng nghĩa tương quan với câu hỏi bạn cần thiết xóa thư mục này đi, mặc dù bạn hoàn toàn rất có thể xóa những nội dung trong đó mà không tác động gì tới máy tính, thậm chí là còn rất có thể giúp trang bị tính của người sử dụng giải phóng dung lượng và trường đoản cú đó chuyển động nhanh hơn.

Tuy nhiên, hãy khẳng định rõ phần đông file chúng ta đang sẵn sàng xóa thiệt sự là tệp tin rác, tránh để mất dữ liệu đặc biệt từ folder Temporary file.

Cách xóa Temporary file Win 10

Sau khi đang tìm thấy Temporary file, rất đơn giản để chúng ta có thể xóa phần lớn thứ bạn không còn sử dụng từ bỏ đó. Theo như cách bình thường với các file khác, nên chọn lựa những file bạn có nhu cầu xóa bằng cách click vào ô vuông bé dại bên trái từng mục. Tiếp nối chọn lệch Remove files để xóa chúng.

*

Cách xóa Temporary file an ninh trên Win 7

Tương từ Win 10, các chúng ta cũng có thể chọn phần đông file muốn đào thải trong folder Temp sẽ được lí giải khởi rượu cồn ở trên, thừa nhận phím Delete để xóa và hoàn thành việc này bằng cách khởi hễ lại sản phẩm tính. Thật dễ dàng phải ko nào.

Phần mềm dọn rác máy vi tính Win 10

Tại sao đề xuất dùng ứng dụng dọn rác máy tính

Đã gọi là “rác” thì hiển nhiên bọn họ nên phân nhiều loại và cách xử lý chúng làm cho có không khí “sạch sẽ” để làm việc trơn tru đúng không nhỉ nào? hơn nữa, câu hỏi tồn tại các rác trong máy tính xách tay sẽ là nguyên nhân khiến cho máy bạn quá sở hữu và lag lag trong quá trình hoạt động.

Bạn nên lau chùi và vệ sinh máy tính hay xuyên, nhất là mục Temporary tệp tin vì bao gồm thể các bạn sẽ tìm được các mục bạn bỏ lỡ và cũng xóa đi đông đảo file không cần thiết, nhằm dành bộ nhớ cho đều file bổ ích hơn.

Top ứng dụng dọn rác máy tính Win 10 giỏi nhất

Dọn rác quan trọng là thế, vậy có những phần mềm nào giúp dọn rác sản phẩm công nghệ tính tốt nhất có thể hiện nay?

Iolo System Mechanic

Đây được xem là một giữa những phần mượt dọn rác máy tính xách tay Win 10 được tín đồ dùng review tốt nhất hiện giờ do có thể thiết lập lại nhiều lần cùng biểu đạt chi tiết, dễ nắm bắt và khả năng bảo mật cao.

Glary Utilities

Đây được xếp vào các phần mềm dọn rác máy vi tính Win 10 phổ biến nhất có tính năng làm sạch sản phẩm công nghệ tính, xóa các file nhất thời thời, lịch sử hào hùng truy cập, dữ liệu rác với mọi thao tác dễ dàng và đơn giản và nhanh chóng.

CCleaner

Đây là công cụ lau chùi và vệ sinh thông minh góp dọn rác thật sạch cho máy tính của bạn, góp gỡ tận cội cáccài đặt chương trình, quét cùng phân tích dung tích ổ cứng, thu dọn rác giải phóng dung tích giúp thiết bị hoạt động nhanh hơn.

Disk cleanup

Đây là ứng dụng dọn rác bao gồm sẵn trên máy vi tính chạy hệ điều hành Windows cùng rất hữu ích cho bài toán xóa đông đảo file ghi ghi nhớ tạm, những file vào thùng rác.

*

Trên đó là những tin tức căn bản, có ích nhất dành cho những người chưa biết với cả hầu hết điều mới mẻ và lạ mắt dành cho mình về Temporary file là gì và giải pháp sử dụng cũng giống như những tác dụng của việc dọn dẹp vệ sinh máy tính thường xuyên xuyên.

Nếu các bạn thấy nội dung bài viết về Temporary file là gì hữu dụng thì hãy lượt thích và cốt truyện để thienthumobile.vn rất có thể tiếp tục phân phối nội dung chất lượng hơn nữa nhé.