Fragrance Free Là Gì

bạn có mê thích mùi hương đựng trong chất làm đẹp không? Thú thật là mình hơi thích các mùi hương nhẹ nhẹ được chứa trong những chai lọ dưỡng da với trang điểm. Mặc dù vậy, bao gồm một sự thật không thể chối ôm đồm là tương đối nhiều làn da không cân xứng với các chất tạo nên <…>


Bạn có thích mùi hương hương chứa vào mỹ phẩm không? Thú thật là mình khá thích những mùi hương dịu nhẹ được chứa trong số chai lọ dưỡng da và trang điểm. Mặc mặc dù vậy, tất cả một sự thật không thể chối cãi là tương đối nhiều làn domain authority không phù hợp với các chất tạo mùi, khiến da bị đỏ, bong tróc, thậm chí nổi mụn. đến dù những nhà sản xuất đã tiến một bước dài trong việc vậy thế những mùi hương nhân tạo (tổng hợp) bằng các chất cụ thế từ thiên nhiên, một số người vẫn có những phản ứng ko tốt với những sản phẩm tạo mùi, cho dù nguồn gốc của chúng là gì.

Bạn đang xem: Fragrance free là gì

*

Một số người vẫn bao gồm những phản ứng ko tốt với những sản phẩm tạo mùi, mặc dù nguồn gốc của bọn chúng là gì

T ‘fragrance’ (cht to mùi) thực s có nghĩa gi?

Trước khi đi sâu vào những tác động của chất tạo mùi với da, chúng ta cần có một hình dung cụ thể về chất tạo mùi.

Cht to mùi một hn hp các chiết xut hương hiện có thể là kết hp ca các chất t nhiên tổng hp nhm sao chép mùi của mt thành phần nào đó, dụ như mùi dưa leo hoặc vit qut.

Đây chỉ là một khái niệm chung, vì chưng Hoa Kỳ không có định nghĩa đúng mực về chất tạo mùi hương trong mỹ phẩm. Tại Châu Âu, có một list 26 chất tạo mùi tạo dị ứng cần được ghi rõ trên vỏ hộp nếu bọn chúng chứa một lượng nhất định. Tại Mỹ, không có quy định như thế. Tại đây, từ ‘Chất tạo mùi là những hợp chất thiên nhiên hoặc nhân tạo để tạo ra hương thơm, át đi mùi hương hóa chất, cùng thậm chí là yếu tố quyết định vào hoạt động truyền thông của sản phẩm (nghiên cứu chứng minh với nhị sản phẩm có chức năng giống nhau thì phụ thuộc vào mùi của chúng mà hiệu quả được đánh giá chỉ khác nhau).Tuy nhiên, chất tạo hương thơm cũng là một trong những lý do gây ra dị ứng, vì chưng vậy dòng sản phẩm ko kích ứng (Hypoallergenic) thường không có mùi.Dựa vào những tin tức trên nhãn hiệu, ta rất khó có thể có thể biết được chất tạo mùi hương là tự nhiên hay tổng hợp, cũng như ko thể biết nguồn gốc của nó." class="glossaryLink ">fragrance’ trên bao bì có thể có liên quan đến chất tạo dị ứng, nhưng bạn ko biết và đúng là chất nào, vì không tồn tại quy định như thế nào buộc những công ty phải công bố rõ từng thành phần trong chất tạo mùi.

Các chất to mùi thật s gây kích ng da?

Mặc mặc dù nguy cơ gặp các phản ứng dị ứng khi dùng chất tạo mùi khá thấp, các nghiên cứu chỉ ra 1% dân số bị dị ứng với chất tạo mùi. Một nghiên cứu không giống đã cho thấy xu hướng tăng dần các trường hợp bị dị ứng tại Mỹ vị chất tạo mùi đã tăng lên đáng kể (1.7% – 4.1% năm 2003).

Xem thêm: Biểu Tượng Cung Kim Ngưu ❤️️Ký Hiệu Kim Ngưu, Ảnh Cung Kim Ngưu Đẹp Nhất

Phân loại cht to mùi

Có 3 món chất tạo mùi chủ yếu là: I, II và các chất khác. Các nhóm này được phân loại theo thời gian phát hiện, ko phải là theo những đặc tính hóa học giống nhau.

Nhóm I bao gồm các chất có khả năng gây ích ng t ít nhất đến nhiu nht bao gm: oak moss, isoeugenol, eugenol, cinnamic aldehyde, geraniol, hydroxycitronellal, cinnamic alcohol, and Alpha-amyl cinnamic aldehyde. Những chất này được công bố rộng rãi vào năm 1977.

Nhóm II bao gồm: Lyral, citral, farnesol, coumarin, citronellol, & Alpha-hexyl cinnamal. Nhóm này được giới thiệu năm 2002 sau các nghiên cứu nhận định rằng những chất nhóm I đưa ra chịu trách nhiệm 70% sổ trường hợp dị ứng bởi vì mỹ phẩm.

Các chất khác: bao gồm 26 loại chất tạo mùi hương (bao gồm cả những chất kiếm tìm thấy trong đội I với II) đã được phạt hiện và phân tích, dẫn đến quy định về việc dán nhãn bao bì. Trong list này bao gồm một số chất phổ biến như: benzoyl acohol, limonene cùng linalool. EU Cosmetics Directive vào thời điểm tháng 3 năm 2005 đã ban hành quy định mọi sản phẩm phân phối tại châu Âu tất cả chứa 26 chất tạo mùi hương này ở nồng độ ­0.001% đối với sản phẩm lưu lại trên da, với hơn 0.01% đối với những sản phẩm tẩy rửa đều phải ghi rõ trong list thành phần.