Hàm Tìm Kiếm 2 Điều Kiện Trong Excel

Học Excel Online đi sâu vào giải pháp sử dụng phối kết hợp hàm index với match.

Bạn đang xem: Hàm tìm kiếm 2 điều kiện trong excel

Cho chính mình khả năng kiếm tìm kiếm các điều kiện cũng như trả về nhiều kết quả

INDEX/MATCH dùng như thế nào?

Cú pháp thường xuyên gặp, hay cần sử dụng với VLOOKUP:Nếu cùng với VLOOKUP, ta gồm công thức như sau:=VLOOKUP(Giá trị dò tìm, Vùng tài liệu , lắp thêm tự cột trả về, Tìm thiết yếu xác/gần đúng)Ta tất cả ví dụ sau, với hàm VLOOKUP các bạn lưu ý những vấn đề sau:
*
*
*
*
*
*
*
Ví dụ với 1 mã xuất kho, các bạn sẽ xuất ra nhiều thành phầm khác nhau. Lúc này in phiếu xuất kho, bạn chỉ bài toán nhập mã phiếu xuất kho, sẽ trả về danh sách thành phầm tương ứng.Ta lập cột phụ tham chiếu theo mã phiếu xuất kho, hôm nay COUNTIFS làm trọng trách đánh số đồ vật tự giúp chúng ta. Vẫn luôn là cột dây vào 1 đầu cột, dây còn lại thả tự do để diều bay cao: $A$2:A2 => COUNTIF($A$2:A2, $E$9), với $E$9 là cực hiếm dò tìm, cũng phải thắt chặt và cố định để lúc kéo xuống họ không chuyển đổi điều kiện tìm kiếm kiếm. Hôm nay các các bạn sẽ thấy số tăng đột biến theo vùng Mã phiếu xuất kho, nếu không tìm kiếm thấy nữa, thì chỉ là tái diễn cái sau cùng tìm thấy.Lúc này trở về Sheet Phiếu Xuất Kho nhằm in ấn, chỉ câu hỏi lập công thức tương xứng như sau, mình giải thích từ trái sang: Sản phẩm: =INDEX(Vùng tác dụng < các cột>, MATCH(ROW(1:1), Vùng cột phụ,0), Cột trả về). Ta tất cả Vùng hiệu quả là B1:D6, thời gian này chúng ta cũng có thể vận dụng chỉ cột B1:B6 cũng được, nhưng chúng ta cũng có thể trả về cột khớp ứng ta mong muốn muốn. Ở phía trên ta có vùng B1:D6, cột trả về là 1 trong = cột B.

Xem thêm:

Còn ROW(1:1) là gì? ROW(1:1) trả về 1. Với khi họ kéo phương pháp xuống B13, nó trở nên ROW(2:2) = 2. Số lượng: Ở đây bạn thấy chỉ không giống mỗi Cột trả về đúng không? nguyên nhân lại là COLUMN(B1)? Hàm COLUMN(B1) đang trả về công dụng cột B1 là cột bao nhiêu, có nghĩa là 2. Lúc kéo quý phái phải, nó trở thành COLUMN(C1), có nghĩa là 3. Vậy khi kéo sang trọng trái khu vực cột thành phầm thì nó thành gì? bạn đoán xem? Là COLUMN(A1), tức là 1. Giờ thì chúng ta hiểu vì sao bản thân để bí quyết cho các bạn thấy rồi nên không? chỗ #NA của STT cùng Sản phẩm, mình cố ý để công dụng như vậy, nếu bạn có nhu cầu không hiển thị #NA, hãy cần sử dụng IFERROR theo cột số lượng và Kho nhé!Để xem thêm các bạn cũng có thể sử dụng chức năng tìm tìm trên web trên ô tìm kiếm, hoặc kiếm tìm kiếm cùng với Google, hãy thêm tự khóa “thienthumobile.vn” + “từ khóa”. Ví dụ: “thienthumobile.vn”,”INDEX/MATCH”.Đón xem: – Bí cấp tốc võ lâm – Tập 2: SUMPRODUCT thần chưởng.