Hoa cúc trắng có ý nghĩa gì? Đây là câu hỏi của nhiều người. Dù hoa cúc trắng thân thuộc trong đời sống nhưng không phải ai cũng biết được hoa cúc trắng có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống của chúng ta. Nếu như bạn đang còn băn khoăn ý nghĩa hoa cúc trắng trong đám tang hay ý nghĩa của hoa cúc trắng trong tình yêu là gì thì hãy thử tìm hiểu những bí mật đằng sau loài hoa này ngay nhé.

Đang xem: Hình ảnh bông hoa cúc trắng

Nguồn gốc và các loại hoa cúc trắng

Theo giả thuyết từ xa xưa hoa cúc được bắt nguồn từ Nhật Bản và Trung Quốc, được trồng và thuần hóa cách đây hơn 5000 năm Trước Công Nguyên. Ban đầu là những cánh hoa nhỏ bé, mọc hoang dại trên các ngọn núi, ven các sông suối, được người dân Nhật Bản và Trung Quốc lai tạo thuần hóa được loài hoa như ngày nay.

Tại Việt Nam hoa cúc được du nhập từ khoảng thế kỷ 15, hiện tại hoa cúc được trồng khắp nơi trên các tỉnh thành từ đồng bằng đến đồi núi, từ nông thôn đến thành thị. Tuy nhiên chúng tập trung nhiều nhất tại các tỉnh thành chuyên trồng hoa xuất khẩu trong và ngoài nước như: Đà Lạt, Hải Phòng, Lâm Đồng, Quảng Ninh,…

*

Loài hoa cúc trắng tao nhã

Ý nghĩa hoa cúc trắng tại Trung Quốc

Xuất hiện từ lúc ban sơ tại Trung Quốc, hoa cúc trắng được người dân khai phá, trồng trọt và lai tạo ra nhiều giống khác nhau. Đối với nước này, hoa cúc trắng mang một ý nghĩa đem đến sự may mắn và sự trường tồn. Vì chính lý do này, người Trung Quốc hay sử dụng hoa trong việc tặng (biếu) cho người lớn tuổi hoặc dùng chúng trang trí trong nhà.

Tại Nhật Bản hao cúc thể hiện sự thanh toát

Từ xa xưa hình ảnh loài hoa này đã được xuất hiện trong nhiều tập thơ, đối với xứ sở mặt trời mọc, người ta không chỉ yêu thích loài hoa này vì những tác dụng mà nó đóng góp cho y học mà người ta yêu cả vẻ đẹp đơn sơ thanh thoát từ chúng. Ngoài ra hoa cúc trắng còn thể hiện như đức tính cao cả, tấm lòng lương thiện của con người.

Xem thêm:

Tại Australia Hoa cúc danh tặng cha mẹ

Họ thường dành những bông hoa cúc trắng tinh khôi và đẹp nhất để dành tặng cho người mẹ sinh thành của mình. Điều đó phần nào cho thấy cúc trắng chứa đựng cả tấm lòng hiếu thảo, những lời nói hoa mỹ, mối quan hệ tốt đẹp của người con dành cho bậc cha mẹ. 

Hoa cúc trắng có ý nghĩa gì tại Việt Nam

Theo quan niệm của người xưa hoa cúc trắng là một biểu tượng cho niềm hạnh phúc. Chứng minh cho điều này người ta dựa vào đặc điểm sinh thái của hoa, thường thì hoa sẽ nở vào cuối thu – đầu đông đây là thời điểm giao mùa mà hầu hết các loài hoa đều tàn, chỉ riêng hoa cúc trắng bắt đầu nở rộ, chúng mang đến một sự mới mẻ, hạnh phúc, ấm áp trong mùa đông giá lạnh.

Hoa cúc trắng đám tang có ý nghĩa gì?

Theo quan niệm phong thủy cho rằng, hoa cúc trắng thể hiện cho một sự tái sinh, cho một sự sống mới. Khi dùng cúc trắng để kết vòng hoa nhằm nhắn gửi đến gia quyến của người mất một niềm an ủi sâu sắc nhất. Ngoài ra còn gửi đến cho linh hồn đã khuất trở lại trạng thái bình yên, vô tội.

Ý nghĩa của hoa cúc trắng trong tình yêu

Hoa cúc trắng có ý nghĩa gì mà lại dành để tặng người mình yêu thương. Những cánh hoa cúc trắng tinh khôi vươn mình e ấp, nó tượng trưng cho một tình yêu bền bỉ, thắm thiết. Đối với mối quan hệ tình yêu đôi lứa, người ta sử dụng hình ảnh hoa cúc trắng để nhằm thể hiện sự yêu thương, gắn bó lâu dài và mang thông điệp “bên nhau mãi mãi”. Tuy không ồn ào, sâu sắc như những loài hoa khác như hoa hồng nồng cháy mãnh liệt, cúc trắng như một thiếu nữ thanh thoát, giản dị mà chan chứa cả tình yêu thương.

Xem thêm: Tuyển Chọn Hình Ảnh Hoa Ngày 20 10 Đẹp Nhất, Tải Hình Nền 20/10 Mới Nhất 2020

*

Cúc họa mi được nhiều cô nàng yêu thích

Trên đây là những gì bạn cần biết về hoa cúc – một loài hoa đẹp chứa đựng đầy ý nghĩa. Chúc bạn sẽ có thể dùng được loài hoa này trong các dịp khác nhau để bày tỏ tình cảm với người nhận… sau khi tìm hiểu hoa cúc trắng có ý nghĩa gì.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *