Hình ảnh nền cá chép đẹp và nghệ thuật dành riêng cho điện thoại, máy tính các các kiểu tranh vẽ, ảnh 3D, ảnh chụp thực tế chân thực sống động…

*
*
*
*
*
*
*
*

Ý nghĩa trong phong thủy

Cá chép được xem là linh vật phong thủy có khả năng chiêu tài khí. Đặc biệt nó có thể tạo may mắn về tài lộc trong kinh doanh cho gia chủ. Ngoài ra cá chép được coi như một biểu tượng của may mắn. Người ta thường tìm mua một con Cá Chép bằng ngọc, bằng đồng hoặc bằng bột đá để cầu may mắn thuận lợi cho con em trong con đường học hành, thi cử.Cá Chép được coi như một biểu tượng của may mắn và cũng là biểu tượng cho sự kiên trì, bền chí, linh thiêng và cao quý. Cá chữ Hán là “ngư” – âm đọc là ” Yu” đồng âm với “dư” 餘 (dư dả). Hình vẽ cá phối hợp với nhiều hình họa, hoa văn khác có thể hiểu là “hữu dư” có nghĩa là “có”.

Đang xem: Hình ảnh nền cá chép đẹp, ý nghĩa tài lộc may mắn

Xem thêm: Cần Biết Khi Chăm Sóc Dinh Dưỡng Trẻ Lên 3 Tuổi Phát Triển Khỏe Mạnh

Xem thêm:

Do đó có thể hiểu là giàu có: dư ăn dư để.Cá chép là biểu tượng của sự thăng tiến và may mắn: Theo truyền thuyết tất cả những loài sống dưới nước nếu vượt qua được long môn sẽ biến hoá thành công. Nhưng phần lớn đểu không vượt qua được. Tuy nhiên, cá chép lại có thể nhảy qua và biến thành rồng. Vì vậy, “cá chép vượt long môn” được dùng để ví với sự thăng tiến, hoặc chúc thăng tiến, may mắn.Cá chép dùng để cầu chúc con đàn cháu đống. Cá Chép đẻ nhiều trứng, nên cũng trở thành biểu tượng cho con đàn cháu đống.

Tuy là một loài vật quen thuộc đối với người dân Việt Nam, cá chép lại có những ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy và đời sống. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể hiểu thêm về loài cá chép.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *