Tổng Hợp Hình Ảnh Cá Chọi Đẹp Nhất

Cá lia thia phướng nghe thì lạ lẫm nhưng nó là loài cá cảnh được nuôi thịnh hành tại vn với cái tên cá betta. Nội dung bài viết này hãy cùng GẠO CƯNG đi tìm hiểu tổng quan lại về loại cá này nhé!


Cá lia thia hướng là gì?

*

Hình ảnh cá xiêm phướng tuyệt đẹp qua ống kính

Cá lia thia phướng hay nói một cách khác là cá xiêm phướng, cá betta phướng với body rực rỡ, đuôi to hơn so với các dòng cá cảnh khác. 

Loại cá này trời sinh đã được làm cá kiểng chứ không được thiết kế cá đá. Vày lẽ, chúng mua chiếc đuôi nhiều năm to, nếu mang đi đá hoàn toàn có thể bị rách nát đuôi.

Bạn đang xem: Tổng hợp hình ảnh cá chọi đẹp nhất

Một số con cá kiểng thuộc dòng họ phướng hoàn toàn có thể kể mang lại như:

Crown tail bettaDoubletail bettaCombtail bettaRosetail bettaVeiltail (VT)Halfmoon(HM)DumbleDelta tail bettaSuper Delta (SD)Spade tailFeather tail

Nguồn cội cá phướng

*

Cá phướng có bắt đầu từ Thái Lan

Chúng xuất hiện lần thứ nhất tại Thái Lan, sau này có mặt ở china và dần dần du nhập ra nắm giới. Khoảng thời gian này, cá phướng được coi là dòng cá kiểng mini đẹp tuyệt vời nhất trên trái đất.

Đặc điểm của cá lia thia phướng

*

Cá betta phướng

Cá phướng có rất nhiều màu sắc đẹp để các bạn lựa chọn, màu chủ đạo của bọn chúng là blue color lá cùng màu đỏ. Mặc dù nhiên, sau đó 1 khoảng thời hạn chúng được lai tạo thành những nhỏ màu sắc tỏa nắng rực rỡ hơn như màu vàng, đen, trắng.

Kích thước cá phướng khá to, đuôi màng to và rộng, vây lưng và bụng cũng dài với to. Loài cái này còn có chiếc đuôi xòe ra chú ý rất bắt mắt.

Hiện nay, cá phướng sau nhiều lần lai chế tác đã tạo ra một mẫu gọi là cá phướng rồng. Những nhỏ cá này còn có vẩy rồng, color bắt mắt, trên cá thể có hai màu đỏ trắng hoặc một màu.

Những con một màu sắc thường rất được quan tâm hơn những bé đa color sắc. Một nhỏ cá phướng long đạt chuẩn chỉnh khi cả tía thân vảy, vây đều đồng hóa về màu sắc. Tuổi lâu của bọn chúng dài từ 3 - 5 năm. 

Cách nuôi cá lia thia phướng

*

Cá lia thia xanh

Để nuôi cá phướng bạn cần chuẩn bị hồ nuôi, thức ăn và cách âu yếm một cách xuất sắc nhất. Cụ thể như sau:

1. Hồ nước nuôi cá betta phướng

Hồ nuôi không phải quá ước kỳ, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ nước kính cá cảnh có size chứa được khoản 3 - 5 lít nước. Trong hồ rất cần phải trang trí thêm các vật dụng mang tính chất thẩm mỹ như bèo, rong, non bộ,...

Xem thêm: Lưu Đức Hoa - Thiên Vương Điện Ảnh Hồng Kông

Đáy bể yêu cầu bỏ thêm các loại đá lọc nước để nguồn nước được vào liên tục. Cá này sẽ không cần sủi oxy bọn chúng vẫn rất có thể sinh sinh sống được bắt buộc được tương đối nhiều chọn nuôi.

Bạn tránh việc nuôi thông thường cá phướng cùng nhau để tránh trường hợp chúng đá nhau nhé. Hồ kính nhỏ hiện nay giá rất rẻ khoảng tầm 50.000 VNĐ chúng ta cũng có thể mua bên trên lazada, tki, shoppe,...

2. Thức ăn cá xiêm phướng

Cá xiêm phướng thường nạp năng lượng những loại côn trùng nhỏ nhỏ, những sinh vật nhỏ dại trong nước. Một trong những loại thức ăn chứa được nhiều dinh dưỡng như bọ gây, lăng quăng, trùn huýt, trùn chỉ, bo bo, trùn cỏ,... Tươi sống. Thức nạp năng lượng khô như trùn chỉ sấy, thức ăn viên, loăng quăng sấy, tôm khô.

3. Chăm sóc cá phướng

Cá trưởng thành và cứng cáp mỗi ngày chỉ nên cho ăn gấp đôi sáng và tối. Trường hợp bạn không có thời gian thì có thể cho chúng ăn một lần tuy nhiên phải bảo vệ đủ no để hoạt động cho cả ngày.

Thức ăn uống tươi sống bắt buộc được cài đặt ở những siêu thị chuyên dụng, tránh việc ăn bậy bạ sẽ khiến cho cá bị nhiễm khuẩn. Nắm nước 2 lần/ tuần, mỗi lần khoảng 505 nước để đảm bảo môi ngôi trường sống sạch sẽ cho chúng phát triển.

Khi mùa lạnh, thực hiện thay nước một lần/ tuần vào phần đông hôm nắng nóng ấm, trang bị thêm điều khoản sưởi mang đến cá để đảm bảo cá không xẩy ra chết cóng

Phòng ngừa những bệnh thường chạm mặt ở cá như: bệnh đốm trắng, căn bệnh nấm, bệnh dịch thối vât, bệnh táo bị cắn bón,... Bằng những chế phẩm vi sinh và bỏ vào bể một chút muối biển.

Cá lia thia phướng giá bán bao nhiêu?

*

Để mua một bé cá phướng không còn khó, bạn có thể tìm mua ở phần nhiều các cửa hàng cá cảnh với mức giá thành từ 10.000 - 100.000 VNĐ/ con. Với mức chi phí này chúng ta học sinh hoàn toàn có thể tự cài và chăm sóc được. 

Hình ảnh cá xiêm phướng

*

*

*

*

Cá lia thia phướng với nhiều màu sắc bắt mắt sẽ tạo cho tủ cá của người sử dụng trở nên tỏa nắng rực rỡ hơn lúc nào hết. Tìm hiểu thêm các loại cá có thể nuôi tầm thường với cá phướng bên trên website thienthumobile.vn nhé!