Hình Ảnh Con Thỏ Và Củ Cà Rốt

Là tín đồ lãnh đạo, ví như không suy nghĩ kỹ việc áp dụng củ cà rốt thì không phần đa chẳng khuyến khích nổi nhân viên chịu khó làm việc, ngược lại sẽ chỉ toàn rắc rối.

Bạn đang xem: Hình ảnh con thỏ và củ cà rốt


*

Kể từ khi giữ Bị duy trì chức tgđ công ty trường đoản cú Châu, dưới sự hỗ trợ của è Đăng cơ mà ông dập tắt được phần nhiều lời đàm tiếu, tạo được hình ảnh tốt trong mắt nhân viên. Thời điểm cuối tháng khi ký bảng lương, giữ Bị muốn thưởng thêm 500 đồng cho Trần Đăng. Hôm nay Mi Trúc đã kể mang đến Lưu Bị nghe câu chuyện về thỏ với củ cà rốt nhằm Lưu Bị thấy rằng thưởng phân phát cho nhân viên cấp dưới là việc phải làm, nhưng bắt buộc tùy tiện.

* Nội dung bài viết trích câu chữ trong cuốn “Tam Quốc
diễn nghĩa” của tác giả Thành Quân Ức.

Ở vách núi nam Sơn gồm một bè phái thỏ. Bên dưới sự cai quản tài tình của vua Thỏ mắt xanh, bè lũ thỏ có cuộc sống đời thường no đủ, vui vẻ, hạnh phúc. Nhưng thời hạn gần đây, thức ăn thỏ tìm kiếm được ngày càng ít. Nguyên nhân do đâu? Vua Thỏ phát hiện, hóa ra có một số con thỏ lười nhác.

Vua Thỏ vạc hiện, sự lười nhác của một số trong những con thỏ đã tạo thành ra ảnh hưởng xấu tới các con khác. Những nhỏ thỏ siêng năng cũng đến rằng, làm các hay ít cũng hồ hết như nhau, vậy cần gì buộc phải làm chuyên chỉ? vì vậy, chúng rủ nhau không làm cho việc. Trong chứng trạng như vậy, vua Thỏ đưa ra quyết định phải cố kỉnh đổi: Ông tuyên ba ai có tác dụng việc chăm chỉ sẽ giành được phần thưởng củ cà rốt đặc biệt.

Một chú thỏ xám nhỏ đã giành được củ cà rốt khen thưởng thứ nhất của vua Thỏ. Sự kiện này làm ra xôn xao dư luận. Vua Thỏ không ngờ hiệu ứng lại bạo dạn như vậy, tuy sẽ là hiệu ứng ko tốt. Có một số vị thỏ cao quý đến chạm chán vua Thỏ, chỉ ra rằng vô số những mặt không được của thỏ xám con, đồng thời vấn đáp vua Thỏ đã nhờ vào tiêu chuẩn nào nhằm thưởng mang đến thỏ xám con? Vua Thỏ trả lời: “Ta cho rằng, thỏ xám con đã làm việc rất chuyên chỉ, nếu như như những ngươi tương tự như vậy, dĩ nhiên sẽ nhận ra phần thưởng của ta”.

Bầy thỏ đã phát hiện tại ra kín giành được giải thưởng. Phần lớn tất cả bè lũ thỏ phần đa cho rằng, chỉ việc trước phương diện vua Thỏ thể hiện mình là tín đồ chăm chỉ, chắc hẳn rằng sẽ nhận thấy phần thưởng. Nhưng cũng đều có một số nhỏ thỏ thực thà vì do dự phải làm cách nào để đưa lòng vua Thỏ nên luôn luôn bị thiệt thòi. Lâu dần, trong bè đảng thỏ thịnh hành tác phong thao tác làm việc lá phương diện lá trái (trước mặt thì một kiểu, ẩn dưới thì một kiểu). Không ít trong số chúng tìm đủ mọi phương pháp để lấy lòng vua Thỏ, thậm chí không từ rất nhiều thủ đoạn. Phẩm chất trung thực yêu lao động vốn có của bè phái thỏ đã biết thành xói mòn.

Để biến đổi vấn nạn trên, bên dưới sự giúp sức của các bậc thỏ cao niên, vua Thỏ đã phát hành một bộ nguyên lý khen thưởng. Bộ biện pháp nêu rõ, toàn bộ những thức ăn mà bè bạn thỏ mang đến đều phải thông qua kiểm tra, tiếp nối sẽ triển khai khen thưởng căn cứ theo số lượng hoàn thành. Trong một thời hạn ngắn, năng suất lao cồn của bầy thỏ biến đổi hoàn toàn, lượng thức ăn uống dự trữ vào kho cũng những lên.

Nhưng vua Thỏ cũng không thích chí được lâu. Năng suất lao hễ của bạn bè thỏ sau 1 thời gian nhanh lẹ đi xuống. Vua Thỏ thấy hết sức ngạc nhiên, ông đã tiến hành điều tra, thì ra nguồn thức ăn uống gần chỗ bè lũ thỏ sinh sống đã sớm bị khai thác kiệt quệ, nhưng mà không con thỏ nào chịu đi kiếm nguồn thức ăn mới.

Xem thêm: 15+ Tranh Tô Màu Hello Kitty, 100+ Mẫu Tranh Tô Màu Hello Kitty Đẹp Nhất

Có một nhỏ thỏ white tai nhiều năm chỉ trích thuyết số lượng của vua Thỏ, bao gồm thuyết này đã làm phát sinh ra tư tưởng nhà nghĩa công lợi về hành động trong một thời gian ngắn, không có ích cho việc bồi dưỡng động cơ hành vi thực sự cải tiến và phát triển trong dài hạn của bạn bè thỏ.

Vua Thỏ phân biệt thỏ trắng tai nhiều năm nói cũng có lý cần ông bước đầu suy nghĩ lại. Một hôm, thỏ xám nhỏ không kết thúc nhiệm vụ của ngày hôm đó, đứa bạn thân Đô Đô đã dữ thế chủ động đưa nấm của mình cho thỏ xám. Sau khi biết chuyện, vua Thỏ khôn xiết tán thưởng phẩm chất trợ giúp người khác. Nhị ngày sau, vua Thỏ tình cờ gặp Đô Đô ở góc cửa kho, có hứng thưởng mang lại Đô Đô phần thưởng cấp đôi.

Đã tất cả tiền lệ như vậy, trò lá phương diện lá trái lại phổ biến trở lại. Bạn bè thỏ đều tìm giải pháp lấy lòng vua Thỏ để gây chuyện, khiến cho vua Thỏ ăn uống không ngon, ngủ ko yên. Bé thì thắc mắc: “Tại sao thần làm nhiều như vậy nhưng lại nhận được ít phần thưởng hơn Đô Đô, chúa thượng dựa vào cái gì lại có tác dụng như vậy?”. Con thì hóa học vấn: “Lần này thần tìm được không hề ít thức ăn, nhưng phần thưởng lại thấp hơn lần trước, xin hỏi bệ hạ, công bằng ở đâu?”.

Lâu dần vấn đề càng trở đề xuất tồi tệ hơn, nếu không có phần thưởng nhiều, không có ai chịu làm việc. Dẫu vậy nếu không ai làm việc, mọi bạn sẽ nạp năng lượng bằng gì? Vua Thỏ cảm thấy bất lực. Ông tuyên bố, toàn bộ những ai chấp nhận trở thành tự nguyện viên lập công cho bầy đàn thỏ sẽ lập tức nhận ra một giỏ củ cà rốt to. Lệnh vua vừa ban, bè bạn thỏ tranh nhau ghi tên lập công. Vua Thỏ mừng thầm, chiêu trọng thưởng trái nhiên phát huy tác dụng. Nhưng lại đâu ngờ, trong đám thỏ đề tên lập công đó, không tồn tại con nào xong nhiệm vụ đúng hạn. Vua Thỏ giận run người, chạy đi tìm kiếm chúng để trách móc. Cả đàn đồng thanh phản bác bỏ lại: “Thưa bệ hạ, chuyện này sẽ không thể trách bọn chúng thần được. Xin hỏi bệ hạ, củ cà rốt đã bao gồm trong tay rồi ai còn tồn tại tâm trạng đi làm việc nữa đây?”.

Trong mô hình quản trị nhân sự, bài toán khen thưởng nhân viên cần được cân nhắc kĩ càng với áp dụng phải chăng nếu không đã phản tác dụng.

Giống như với một tín đồ đang đói lả, đến anh ta bát cơm trước tiên đồng nghĩ về với bài toán cứu mạng anh ta; đến dĩa cơm thứ nhì là thỏa mãn nhu cầu cơn đói, nhưng chén cơm thứ cha lại đổi mới thuốc độc. Đợi cho khi ăn hết đĩa cơm thứ ba thì cực hiếm của bát cơm thứ nhất đối với anh ta đã hoàn toàn thay đổi, anh ta sẽ không còn thể như thế nào hiểu được giá trị của “Dẻo thơm một hạt đắng cay muôn phần”.

Cùng với ý nghĩa đó, củ củ cà rốt của vua Thỏ không hầu hết không mạng lại chức năng khích lệ, mà hoàn toàn trái ngược đã khiến bạn bè thỏ trở đề xuất ngạo mạn và chỉ còn thích hư vinh.

Là người lãnh đạo, nếu như không cân nhắc kỹ việc áp dụng củ củ cà rốt thì không gần như chẳng khuyến khích nổi nhân viên cần mẫn làm việc, trái lại sẽ chỉ toàn rắc rối. Điều đó đồng nghĩa với câu hỏi không đưa về cho nhân viên cấp dưới niềm vui, và lại toàn là thuốc độc.