Ảnh Miền Tây, Quê Hương Miền Tây Đẹp, Bình Yên

Với đa số người dân Việt Nam, xã quê là một hình hình ảnh hết sức không còn xa lạ và niềm nở từ tấm bé. Mỗi làng quê lại sở hữu một đặc trưng vùng miền không giống nhau. Làng quê khu vực miền bắc Bộ có ấn tượng với hình hình ảnh những ruộng lan can lên thác xuống ghềnh, hầu như ruộng lúa liên hồi thẳng cánh cò bay, xã quê miền trung bộ lại làm ta lưu giữ với phần đông cánh đồng muối bột trắng, ngư gia lam lũ trên biển khơi còn vùng quê Nam bộ lại thiết tha với đầy đủ điệu hò câu ví bên trên sông, hay mọi miệt vườn cửa cây ăn trái trĩu quả.

Bạn đang xem: Ảnh miền tây, quê hương miền tây đẹp, bình yên

Hãy cùng ngắm hình hình ảnh làng quê ba khu vực miền bắc – Trung – phái nam được thể hiện trung thực qua đa số bức ảnh thấm đượm hồn quê dưới đây nhé.

1. LÀNG QUÊ BẮC BỘ

Đồng bằng phía bắc là vùng khu đất lịch sử lâu đời của fan Việt,là trung tâm hình thành văn hóa, lịch sự Việt từ bỏ buổi ban sơ và lúc này cũng là vùng văn hóa truyền thống bảo lưu được không ít giá trị văn hóa truyền thống nhất vào cả nước.

Làng quê Bắc Bộ đặc trưng bởi cây đa, giếng nước đầu làng, mái đình của từng ngôi làng. Mỗi làng quê thường nối liền với một mẫu sông, với cùng 1 bến đò xưa những kỉ niệm, với những người dân từng khủng lên địa điểm đây thì cho dù xa xôi nhiều năm rồi lòng vẫn thương, tình vẫn nhớ.

 

*

Hình hình ảnh người dân cày thu hoạch lúa vùng quê Mù Cang Chải

 

*

Một địa danh với vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ mà ít ai biết đến: Nậm gồm – Yên Bái

 

*

Sau một ngày thao tác làm việc đồng áng mệt mỏi nhoài, fan dân Bắc Giang rủ nhau về nhà

 

*

Cánh đồng lúa Ninh Bình.

Xuôi theo con sông Ngô Đồng các bạn sẽ được nhìn ngắm bức tranh đồng quê được tạo thành từ phần đông thửa ruộng lúa và dòng sông mềm mại.Khung cảnh đẹp nhất vào khoảng vào cuối tháng 5 đến thời điểm đầu tháng 6, lúc cả một vùng rộng lớn được che phủ bởi rất nhiều ruộng lúa xanh xen lẫn vàng, tạo nên thành phần lớn mảng màu đẹp mắt.

Xem thêm: Các Màu Tóc Hot 2017 : Đây Là Những Màu Tóc Hot Nhất Năm 2017

2. MIỀN QUÊ TRUNG BỘ

Làng quê Trung Bộ đặc thù với phần lớn hàng trà tàu xanh rì, rặng tre, cổ thụ, cây bàng hàng nghìn tuổi. Miền trung nắng gió – nhắc tới khu vực miền trung là ta lại thấy hình ảnh một miền đất khô cằn vì phải liên tục oằn mình đương đầu với mưa bão. Cái nắng của miền trung bộ thì khắt khe vô cùng. Nắng như cháy da cháy thịt, nắng và nóng như thiêu như đốt. Nắng làm cho hằn lên mặt tín đồ nông dân chỗ đây một nét lam lũ, cơ hàn. Còn mưa ở đây thì dẻo dẳng, mưa đằm đìa suốt mùa, mưa như thác đổ, mưa như cuốn lấy tất cả những gì mà tín đồ dân vị trí đây có được. Cơ mà không chịu qua đời phục trước loại nghiệt vấp ngã của thiên nhiên, con người bé dại bé làm việc vùng quê lam lũ này có một sức mạnh dai dẳng, chúng ta vươn lên và thành công xuất sắc trên sự nghèo khó, khắc nghiệt này để vươn lên là một vùng “đất học”.

 

*

Đẹp tưởng ngàng với đồi cát Mũi Né 

*
 

Lão ngư về công ty trong nạm chiều tiến thưởng ruộm – sông Đà Lạt

3. LÀNG QUÊ nam BỘ

Làng quê Nam cỗ không phân thành những làng mạc mà chia thành những xã nhỏ: gồm xóm vá lưới, gồm xóm dệt chiếu, có xóm tráng bánh, có xóm chăm giăng câu…Mỗi xã một nét sinh sống riêng cơ mà không co cụm trong một phạm vi nhất mực mà xã trên làng mạc dưới cùng giúp nhau khi hoạn nạn cạnh tranh khăn, nhất là lúc mùa nước nổi mang đến nhà hết lon gạo, bát nước mắm lại xách dòng xuồng chèo lên thôn trên xin về dùng đỡ. Cái xuồng như 1 phương tiện liên kết mọi bạn lại cùng với nhau. Cũng có thể có đôi khi vào một trong những ngày mưa và bão nào đó, bao gồm một loại thuyền câu xuất xắc ghe bầu của một mái ấm gia đình tấp vào mé rạch trước bên trú mưa hay thay đổi ít gạo, ít khoai gia chủ lại vui mắt như người chúng ta lâu ngày mới gặp.

Đi chợ đối với người miền nam cũng rất biệt lập so với các nơi khác, khỏi buộc phải đi đâu xa cứ sáng sủa sáng lại có một chiếc ghe chở đủ trang bị thịt cá, rau trái ngang trước nhà. Nhà cạn hết nước mắm thì cứ ngồi nhà đợi nghe: “ai nước mắm ơ..!” thì chạy ra mé rạch call vào tất cả ngay nhiều loại nước mắm nhà dùng. Rất nhiều bữa trưa đói bụng ngồi bên nghe “tro đổi khoai hông!” chạy vào phòng bếp xúc bao tro chạy ra đổi là trưa đó nhà gồm một rổ khoai thơm phưng phức. Ai đó đã một lần thơ thẩn trong số những con mặt đường quê phái nam bộ chắc hẳn cũng thích thú với vẻ êm ả của cỏ cây.

*

Đến phái mạnh Bộ, ta thường phát hiện những cô nàng miền Tây duyên dáng chèo thuyền trên những con sông, nhỏ lạnh.

Bức ảnh được chụp trên sông rừng Tràm Trà Sư – Ảnh: jump_photos 

*

Hoàng hôn ở hồ nước Cốc, đẹp cho nao lòng

 

*

Còn đây cũng là hình hình ảnh các ngư dân đang đánh bắt cá cá nhưng trên biển ở Bạc Liêu

*

Làng quê việt nam thanh bình với cảnh vật dụng thiên nhiên rất gần gũi và gần gũi, những con người hiền đức chất phác luôn là một hình hình ảnh đẹp đang còn mãi lưu luyến trong thâm tâm trí bọn chúng ta. Mọi cánh đồng quê lúc này đã trở thành một phần không thể thiếu trong trái tim hồn mọi cá nhân Việt.