Cây hoa bỉ ngạn xanh luôn là loài hoa mang đến sự khác biệt, màu xanh mang đến ý nghĩa sâu sắc khiến cho ai đã biết đến đều cảm thấy ấn tượng khó phai với bỉ ngạn xanh này, để có thể hiểu rõ hơn về loài hoa bỉ ngạn này hãy cùng Ba La Cà tìm hiểu về hoa bỉ ngạn xanh nhé

Hoa Bỉ Ngạn Xanh Là Gì?

*

Hoa Bỉ Ngạn xanh là một loài hoa trong thần thoại, được biết tới với màu xanh lam thay vì màu đỏ đặc trưng. Nó được dùng như là một thành phần quan trọng trong việc điều trị bệnh cho Muzan Kibutsuji trong thời Heian.

Đang xem: Hoa bỉ ngạn xanh có ý nghĩa gì

Hoa Bỉ Ngạn Xanh Có Thật Không?

*

Theo nguồn một bài viết khẳng định rằng: Hoa Bỉ Ngạn Xanh là loài hoa không có thật. Vậy cái tên Hoa Bỉ Ngạn ra đời từ đâu và loài hoa này mang ý nghĩa gì mà nhiều người phải nhắc đến nó nhiều như vậy?

Ghi chép xưa chỉ ra rằng, hoa bỉ ngạn xanh là 1 trong những loài hoa xuất hiện trong truyền thuyết thần thoại, được biết tới với màu sắc xanh kỳ lạ thay vì màu đỏ đặc trưng. Nó được dùng như là một thành phần thiết yếu trong việc điều trị bệnh cho Muzan Kibutsuji trong thời Heian.

Ý Nghĩa Hoa Bỉ Ngạn Xanh

*

Cây hoa bỉ ngạn xanh mang nhiều ý nghĩa khác nhau, với mỗi người nó có một ý nghĩa riêng biệt, nhưng ý nghĩa quan trọng của hoa bỉ ngạn là việc phân ly, đau đớn, chia xa, hoa tượng trưng cho hồi ức đau thương, không người nào muốn nhắc tới. Loài hoa biểu hiện tột cùng của sự đau khổ, nhưng về mặt cảm tình thì vẩn luôn thắm thiết, luôn luôn mang sự bền chặt như màu hoa bùng cháy rực rỡ.

Màu sắc xanh đem đến nhiều hi vọng, loài hòa bỉ ngạn dẫn tới sự khác biệt trong cách biểu lộ, từ mong muốn ở đây là sau thời điểm chia tay sẽ là hi vọng sum vầy, sẽ trở về hay hồi sinh, từ đó mong ước luôn chờ đợi người mình yêu thương nhớ.

Hoa bỉ ngạn mang ý nghĩa sâu sắc phân ly, đau đớn, không may mắn, vẻ đẹp của chết chóc. Nhưng đa số nhiều người sẽ luôn luôn hiểu về ý nghĩa của cây hoa bỉ ngạn đó là “hồi ức đau thương”.

Hoa Bỉ Ngạn Xanh & Truyền Thuyết Chúa Quỷ

*

Ở Nhật Bản loài hoa này mang ý nghĩa là những hồi ức đau thương, và đó cũng là chủ đề chính xuyên suốt Kimetsu No Yaiba mà chúng ta không khó nhận ra. Gần như tất cả các con quỷ hay là Sát Quỷ Nhân đều có những phần ký ức, hồi ức đau thương, tiếc nuối chôn giấu trong đáy lòng.

Xem thêm: Cách Chăm Sóc Hoa Cẩm Tú Cầu, Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cẩm Tú Cầu

Và như chúng ta đã biết trong bộ truyện thì “chúa Quỷ” Muzan ban đầu cũng là một con người bình thường, nhưng bị tiên đoán là mắc bệnh lạ và chỉ sống tới 20 tuổi, Muzan đã giết người thầy thuốc trị bệnh cho mình vì quá giận dữ và tuyệt vọng. Tuy nhiên, một thời gian sau khi dùng phương thuốc từ hoa Bỉ Ngạn Xanh của người thầy thuốc mình đã giết, Muzan khỏi bệnh và hóa quỷ từ đó.

*

Là con quỷ mạnh nhất, thế nhưng Muzan cũng có điểm yếu là sợ ánh mặt trời. Vì vậy suốt những năm tồn tại của mình, Muzan luôn luôn tìm kiếm hoa Bỉ Ngạn Xanh để có thể đi dưới ánh mặt trời. Khi không tìm được thứ mình muốn Muzan bắt đầu tạo ra nhiều quỷ hơn để chúng phục vụ cho mình và tìm kiếm thay hắn.

Thế nhưng trong suốt hơn 1000 năm qua “chúa Quỷ” cũng không thể tìm được hoa Bỉ Ngạn Xanh. Vậy lý do vì sao hắn không thể tìm được loài hoa này, nó thật sự “hiếm có khó tìm” đến như vậy sao? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu chút nhé.

*

Đặc biệt có một truyền thuyết kể rằng ven thành thị nở một dải lớn hoa Bỉ Ngạn – cũng chính là mạn châu sa hoa. Bảo vệ bên cạnh hoa Bỉ Ngạn là hai yêu tinh, một người tên là Mạn Châu, một người tên là Sa Hoa. Bọn họ đã canh giữ bỉ ngạn suốt mấy nghìn năm nhưng trước giờ chưa từng tận mắt nhìn thấy đối phương…

Bởi vì lúc hoa nở nhìn không thấy lá; khi có lá lại không thấy hoa. Giữa hoa và lá, cuối cùng cũng không thể gặp nhau, đời đời lầm lỡ. Thế nhưng, bọn họ điên cuồng nhung nhớ đối phương, và bị nỗi đau khổ hành hạ sâu sắc. Cuối cùng có một ngày, bọn họ quyết định làm trái quy định của thần, lén gặp nhau một lần.

*

*

Chính do những tính chất này khiến cho Muzan, một con người bình thường sau khi sử dụng biến thành Quỷ, một sinh vật không sống không chết nằm giữa ranh giới sinh tử, cùng với bản năng khát máu và những ham muốn mãnh liệt.

Xem thêm: Hình Nền Con Rồng Đẹp Nhất Rồng Đẹp, Độc Đáo, Ấn Tượng Nhất Năm 2021

Sức mạnh vượt trội của loài quỷ rất có thể đến từ yêu lực của 2 yêu tinh Mạn Châu và Sa Hoa trong câu chuyện. Và hoa Bỉ Ngạn Xanh thân mang tội lỗi và lời nguyền của thần linh, sinh vật tạo ra từ nó cũng là những sinh vật trái với quy luật phép tắc của thần linh nên khi xuất hiện dưới ánh sáng mặt trời, nơi sức mạnh của các vị thần chiếu đến, sẽ bị trừng phạt và tan biến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *