HƯỚNG DẪN LÀM MỜ ẢNH BẰNG PHOTOSHOP

Làm mờ ảnh trong photoshop – cách làm mờ nền hình ảnh đơn giản bởi photoshop là trong số những yêu cầu của rất nhiều bạn bè làm photography. Mặc dù cách có tác dụng mờ ảnh trong photoshop nào nhanh chóng; hiệu quả? có phải bước hình ảnh nào cũng đều có cùng một giải pháp làm mờ nền hay không? Trong bài học kinh nghiệm này Tự học Đồ Hoạ đang cùng chúng ta đi tò mò một cách thấu đáo về các cách có tác dụng mờ hình ảnh trong ps.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm mờ ảnh bằng photoshop


1. Làm cho mờ hình ảnh trong photoshop.

Nói về vấn đề làm mờ hình ảnh trong photoshop, bọn họ có vô vàn những cách khác nhau. Mỗi phương pháp lại được vận dụng cho từng trường hòa hợp riêng biệt. Tuy nhiên chúng ta có thể chia việc làm mờ ảnh làm có tác dụng mờ hình ảnh toàn phần; làm mờ ảnh theo đường; có tác dụng mờ ảnh theo điểm; làm mờ hình ảnh bằng phương pháp xếp chồng layer….

Về mặt nguyên tắc: bọn họ sẽ gồm 2 loại làm mờ ảnh bằng số lượng giới hạn tự động; và làm mờ ảnh bằng đường giới hạn thủ công. Giới hạn tự động hóa là việc phần mềm sẽ tạo nên các mặt đường lưới vô hình; việc áp dụng hiệu ứng làm cho mờ được tính toán sao đến hợp lý. Đối với có tác dụng mờ hình ảnh theo cách thức đường giới hạn thủ công. Các bạn cần tạo nên các vùng chọn, làm cho mờ phần được chọn, hoặc phối kết hợp làm mờ toàn phần và xoá bỏ 1 phần. Một vài trường hợp được nêu chỉ ra theo cách bên dưới.

2. Bí quyết làm mờ ảnh trong photoshop.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Hàm Int Là Hàm Gì, Hàm Int Là Hàm Gì

Trong bài học kinh nghiệm này tôi sẽ cùng các bạn điểm qua 4 biện pháp làm mờ hình ảnh trong photoshop; tiếp tục được thực hiện nhất bao gồm: Làm mờ hình ảnh bằng Gaussian Blur; làm mờ ảnh bằng Field Blur, làm mờ hình ảnh bằng Iris Blur; có tác dụng mờ hình ảnh bằng phương pháp kết hợp


2.1 làm cho mờ hình ảnh trong photoshop bằng Gaussian Blur

Làm mờ ảnh bằng Gaussian Blur là phương pháp làm mờ hình ảnh cục bộ. Trước tiên bạn cần khẳng định khu vực cần làm mờ; chế tạo ra vùng chọn quanh khoanh vùng đó và sử dụng Gaussian Blur để xử lý.

Bước 1: Thêm hình hình ảnh vào photoshop.

Từ Menu tệp tin -> open -> folder chứ ảnh -> Chọn hình ảnh cần làm cho mờ-> Open

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

2. Kết luận.

Như vậy Tự học Đồ Hoạ vừa cùng chúng ta tìm hiểu không hề ít cách có tác dụng mờ hình ảnh trong photoshop không giống nhau. Mỗi một cách không giống nhau có đông đảo ưu điểm yếu riêng; không có cách nào là về tối ưu nhất. Trong quá trình làm việc của chính bản thân mình bạn cần áp dụng một phương pháp linh hoạt, như vậy new đạt được tác dụng tốt nhất.

Mong rằng với bài bác hướng dẫn làm mờ hình ảnh trong photoshop này; vẫn giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức về sử dụng ứng dụng photoshop. Qua đó giúp ích được cho quy trình học tập và thao tác của những bạn.