Hướng Dẫn Làm Sub Bằng Aegisub


*
Trương Lương20 tháng Mười, 2021
*

Aegisub là công cụ mã mối cung cấp mở miễn phí, được không hề ít người dùng cài đặt và thực hiện nhờ đem về các điểm mạnh và anh tài tốt. Ứng dụng này được cho phép người sử dụng tạo phụ đề video một cách mau lẹ và đơn giản mà ko tốn bỏ ra phí. Tại nội dung bài viết sau trên đây https://dangcapso.vn sẽ cung cấp các ưu điểm cũng tương tự hướng dẫn giải pháp làm sub bởi aegisub, tạo sub mang đến video, ghép sub cho đoạn phim đến những bạn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm sub bằng aegisub

Hướng dẫn biện pháp tải và setup Aegisub trên vật dụng tính

Bước 1: truy cập vào link và mua Aegisub về sản phẩm tínhBước 2: lựa chọn 1 link cài đặt vềBước 3: Bấm Start download để thực hiện tải ứng dụng vềBước 4: Mở thư mục cất file thiết đặt lên, khởi cồn file để triển khai cài đặt.Bước 5: lựa chọn ngôn ngữ phù hợp sau đó tiến hành cài đặt và bấm OK.Bước 6: tiếp nối bạn bấm NextBước 7: chúng ta nhấn Browse, tiếp nối thực hiện chuyển đổi ổ cứng cất Aegisub và bấm Next.Bước 8: Nhấn lựa chọn Create a start thực đơn icon tiếp đến nhấn chọn Automatically kiểm tra for new versions of Aegisub và bấm next.Bước 9: các bạn chờ một vài ba giây kế tiếp nhấn chọn Finish là vận dụng Aegisub rất có thể chạy trên thứ tính

*

Hướng dẫn cách làm sub bởi Aegisub

Để tạo nên sub mang đến video, ghép sub cho clip bằng ứng dụng Aegisub bạn phải thực hiện các bước sau đây:


Bước 1

Mở ứng dụng Aegisub cùng chọn clip > mở cửa Video, sử dụng video có đuôi dạng .MP4. Kế tiếp bạn chọn đoạn phim mà mình thích làm sub và bấm Open.

*

Bước 2

Chọn form size của clip nếu nó quá rộng hoặc quá nhỏ có thể sút hoặc tăng kích cỡ cho phù hợp bằng cách chọn tỷ lệ video.

Xem thêm: Lol Viết Tắt Của Từ Gì ? Viết Tắt Của Từ Nào? Ý Nghĩa Của Lol Và Cách Dùng

*

Bước 3

Trong trường hợp các bạn làm clip nhạc lồng hình ảnh thì sử dụng audio với file đoạn clip riêng. Giả dụ chỉ làm cho sub thì chọn Audio > mở cửa Audio. Kế tiếp bạn chọn hình tượng Spectrum Analyzer Mode.

*

Bước 4: Phần âm thanh

Thực hiện làm thời hạn hiển thị cho mỗi dòng phụ đề bằng cách điều chỉnh thời điểm bắt đầu và kết thúc. Chúng ta bấm Ctrl + 3 hoặc nhị phím set start of selected subtitles to current video frame vào đoạn bao gồm tiếng nói nhân vật. Khi chúng ta thực hiện lệnh ứng dụng sẽ ghi lại thời gian bắt đầu câu sub. Kế tiếp bạn nhấn chọn Ctrl + 4 hoặc phím Set over of selected subtitles lớn current đoạn phim frame để đánh dấu thời gian dứt câu sub.

*

Ở phần này bạn có thể thấy 2 cột greed color và màu đỏ – Cột đỏ là mốc bắt đầu và cột xanh để kết thúc. Khi đã tạo thời hạn cho câu sub bạn có thể chỉnh lại khung giờ ở nhì khung. Thời gian bước đầu nằm sống ô bên trái, thời gian dứt ở ô mặt phải, có thể điều chỉnh bằng giây để tăng cường độ chính xác.


*

Bước 5: Nhập ngôn từ cho câu sub

Bạn rất có thể nhập đầy đủ các chữ, số, ký kết tự, sinh sống ô nội dung nhằm mục tiêu tạo câu chữ sub thú vui và đa dạng chủng loại hơn. Để thực hiện câu sub mới chúng ta nhấn Enter. Nếu làm cho sub Karaoke ngôn từ hiển thị và thời gian cần điều chỉnh cụ thể hơn. Với làm cho sub đoạn phim thông hay thì thời gian chỉ việc tương đối là được.

*

Để chất vấn câu sub gồm khớp với đoạn âm nhạc hay không bạn có thể nhấn phím Play current line nhằm nghe 1 đoạn video. Bạn có thể sử dụng nút tua trên là dòng thời gian của video. Lặp lại các làm việc trên cho đến hết video.

Bước 6

Nếu câu sub vượt dài bạn cũng có thể cho xuống dòng bằng cách ghi thêm cam kết tự N

Bước 7

Nhấp loài chuột phải vào trong dòng nội dung câu sub nhằm lựa chọn những tùy chọn như: chèn thêm 1 ô trước, sau câu sub, nhân đôi câu sub lên,… Hoặc nhấn Delete Lines nhằm xóa ngôn từ câu sub.

*

Bước 8

Bạn họn tệp tin > Save Subtitles as để lại file sub. Để thuận lợi thực hiện tạo sub đến video, ghép sub cho đoạn clip bằng phần mềm Aegisub chúng ta có thể theo dõi video clip làm sub bằng Aegisub sau đây:

Để nắm rõ hơn mời các chúng ta có thể tham khảo ngay video clip mà chúng tôi chia sẻ dưới phía trên nhé!

Aegisub là gì? tại sao bạn nên thực hiện Aegisub

Aegisub là 1 phần mềm làm phụ đề video clip miễn giá thành được rất nhiều người dùng yêu thích lựa chọn. Đây là phương tiện mã nguồn mở miễn phí, giúp cho bạn tạo và sửa đổi phụ đề một phương pháp nhanh chóng, dễ dàng cho những video, phim,… trên nhiều nền tảng.