Hướng dẫn cách sử dụng powerpoint 2013 với 5 tính năng mới

Nếu bạn đã update bộ công cụ Microsoft Office 2013, bạn sẽ nhận thấy PowerPoint tất cả thêm không hề ít các nhân kiệt mới, không hề kém cạnh các ứng dụng khác như Word xuất xắc Excel.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách sử dụng powerpoint 2013 với 5 tính năng mới

Word và Excel tất nhiên vẫn là những phần mềm được sử dụng phổ biến nhất vào bộ công cụ văn phòng Microsoft Office, tuy vậy PowerPoint cũng ko hề kém cạnh vì mỗi khi cần làm bản trình chiếu người ta thường nghĩ ngay đến PowerPoint. Đến lúc Office 2013 xuất xưởng, PowerPoint 2013 cũng được chuyên chút thêm nhiều tính năng mới giống như Word 2013 và Excel 2013.

Bạn tất cả thể đọc thêm về Những mẹo giúp bài toán trình chiểu bên trên PowerPoint 2013 được thú vui hơn.

Một số cái mới là bình thường cho các tất cả các công cụ Office 2013, ví dụ như thêm nhiều mẫu có sẵn hơn, hỗ trợ nhiều định dạng file nhiều phương tiện hơn, hay khả năng giữ và phân tách sẻ bên trên đám mây để làm việc nhóm… Một số tính năng mới khác thì cần phải mầy mò khám phá và ko phải ai cũng dễ dàng nhận ra. Vì thế shop chúng tôi sẽ hướng dẫn qua những tính năng mới này.


Nội dung chính


1. Sử dụng góc nhìn diễn giả Presenter View

Nếu là một diễn giả thì bạn luôn luôn muốn có một bảng điều khiển bao quát mặt cạnh màn hiển thị những gì khán giả sẽ thấy. Trong những bản PowerPoint trước bạn phải dùng 2 màn hình để được như vậy, tuy nhiên với PowerPoint 2013, bạn chỉ cần 1 màn hình. Chế độ trình chiếu này gọi là Presenter View.

Bước 1: Để sử dụng Presenter View, trước hết hãy cứ bật trình chiếu lên bằng nút Slide Show.

*

Để sử dụng Presenter View, trước hết hãy cứ bật trình chiếu lên bằng nút Slide Show (mũi tên).

Bước 2: trên màn trình chiếu, tìm nút dấu “…” ẩn dưới thanh điều khiển rồi chọn Show Presenter View.

*

Trên màn trình chiếu, tìm nút dấu “…” (khoanh đỏ) ẩn dưới thanh điều khiển rồi chọn Show Presenter View (mũi tên).

*

Đây là màn hiển thị dành mang lại diễn giả, Presenter View, với các công cụ điều khiển xung quanh.

2. Dùng màn ảnh rộng 16:9

Ngày nay hầu như truyền ảnh nào cũng “chơi” màn ảnh rộng 16:9 và PowerPoint 2013 cũng bắt kịp xu thế đó chứ ko chỉ bó gọn vào màn trình chiếu 4:3. Để dùng màn 16:9, bạn chỉ vào tab DESIGN, bấm nút Slide kích thước và chọn Widescreen (16:9).

*

Để dùng màn trình chiếu 16:9, bạn chỉ vào tab DESIGN, bấm nút Slide size (khung đỏ), và chọn Widescreen 16:9 (mũi tên).

Xem thêm: Nấu Lá Tía Tô Với Bia Trị Nám Tàn Nhang, Bài Thuốc Dân Gian Trị Nám Bằng Lá Tía Tô

3. Bật tự động căn thẳng hàng

Trong PowerPoint 2013, các vật thể như ảnh tốt hình khối sẽ tự động căn thẳng hàng nhau mỗi lúc có thể. Để chắc chắc tính năng này đã bật, hãy làm theo 2 bước:

Bước 1: Vào tab VIEW, nhấn biểu tượng mở hộp thoại vào nhóm Show.

*

Vào tab VIEW, nhấn biểu tượng mở hộp thoại vào nhóm Show (khoanh đỏ).

Bước 2: vào hộp thoại Grid & Guides, hãy đánh dấu chọn Snap objects to grid và có thể cả Display smart guides when shapes are aligned rồi ấn nút OK.

*

Trong hộp thoại “Grid & Guides”, hãy đánh dấu chọn “Snap objects to grid” (khoanh đỏ) và có thể cả “Display smart guides when shapes are aligned”.

Bổ sung: Để tạm thời không áp theo khung căn chỉnh, trong lúc di chuyển vật thể hãy giữ phím Alt.

4. Ghép hình khối

Đôi khi có những hình khối ko có sẵn trong PowerPoint tuy nhiên lại có thể được ghép từ nhiều hình khối có sẵn lại với nhau. Lúc đó hãy chọn các hình khối cần ghép (giữ phím Ctrl và chọn) rồi dùng công cụ Merge Shapes. Merge Shapes nằm vào tab DRAWING TOOLS => FORMAT với nhiều kiểu ghép hình khối khác nhau.

*

Hãy chọn các hình khối cần ghép (khoanh đỏ) rồi dùng công cụ Merge Shapes (mũi tên) nằm vào tab DRAWING TOOLS => FORMAT với nhiều kiểu ghép hình khối khác nhau.

5. Dùng công cụ chép màu Eyedropper

PowerPoint 2013 cuối cùng cũng đã hỗ trợ người dùng sao chép màu chính xác từ hình khối này sang trọng hình khối khác bằng công cụ Eyedropper. Để sử dụng Eyedropper, hãy:

Bước 1: Lựa chọn hình khối bạn cần đổi màu rồi bấm nút Shape Fill vào tab DRAWING TOOLS => FORMAT. Sau đó hãy chọn Eyedropper.

*

Lựa chọn hình khối bạn cần đổi màu rồi bấm nút Shape Fill (khung đỏ) vào tab DRAWING TOOLS => FORMAT. Sau đó hãy chọn Eyedropper (mũi tên).

Bước 2: Dùng cây bút Eyedropper chọn bất kỳ màu nào đã xuất hiện bên trên màn hình đến hình khối của bạn, với form xem thử được cập nhật liên tục.

*

Dùng cây bút Eyedropper chọn bất kỳ màu nào sẽ xuất hiện trên màn hình đến hình khối của bạn, với khung xem thử (khung đỏ) được cập nhật liên tục.