Khả năng kết dính của kẹo cao su khiến nó thật khó để gỡ khỏi nếu dính lên tóc, cảm tưởng càng cố gắng, chúng sẽ càng bám dính tệ hơn.

Đang xem: Kẹo cao su dính vào tóc

Nhưng nếu biết cách “vô hiệu hóa” khả năng kết dính này, kẹo cao su sẽ dễ dàng tuột khỏi tóc mà không gây tổn hại hay đau đớn gì cho bạn và mái tóc của bạn.

Sử dụng đá lạnh

*

Đá lạnh sẽ làm kẹo cao su bị cứng lại và dễ vụn ra thành từng mảng nhỏ. Vậy hãy dùng 1 viên đá lạnh và chà lên vùng tóc bị dính kẹo cao su. Bạn sẽ cần khoảng 10 – 15 phút để làm cứng lớp kẹo này, sau đó chỉ việc gỡ từng vụn kẹo ra khỏi tóc nhé.

Dùng dầu ăn

*

Chà 1 ít dầu ăn lên phần tóc bị dính kẹo cao su trong vài phút để dầu ăn ngấm vào tóc và bọc lấy phần bã kẹo.

Sau 2 – 3 phút, độ trơn của dầu sẽ làm giảm khả năng bám dính của bã cao su, và bạn chỉ cần dùng lược nhiều răng để từ từ gỡ phần bã kẹo này ra khỏi tóc.

Sử dụng bơ đậu phộng

*

Cũng như dầu ăn, phần dầu có trong bơ đậu phộng sẽ làm bóng sợi tóc, giảm độ bám dính của bã kẹo.

Bạn dùng 1 lượng bơ đậu phộng nhỏ để chà lên phần tóc dính bã kẹo cao su, để vài phút là có thể dùng tay hoặc lược gỡ phần bã kẹo này ra.

Dùng nước cốt chanh

*

Cách này chỉ dùng với tóc bị dính lượng bã kẹo nhỏ và mới bám dính mới đạt hiệu quả tốt.

Xem thêm:

Bạn vắt nước cốt chanh ra chén và pha thêm chút nước, ngâm phần tóc bị dính kẹo cao su vào nước chanh trong vài phút và chờ kết quả, chúng sẽ nhẹ nhàng được tách nhau ra.

Dùng Vaseline

*

Lấy một lượng nhỏ Vaseline thoa lên phần tóc bị dính kẹo, dùng tay xoa nhẹ trong 2 – 3 phút cho tới khi thấy phần bã kẹo bị nới lỏng. Khi đó, vuốt mạnh, bã kẹo sẽ theo lực tay bong ra khỏi cụm tóc rối.

Dùng kem đánh răng

*

Sẽ tốn kha khá thời gian nếu dùng cách này. Bạn sẽ cần bôi 1 lớp dày kem đánh răng lên phần tóc bị dính bã kẹo và giữ như thế trong vài giờ.

Kem đánh răng sẽ từ từ làm bã kẹo bong ra và dễ gỡ khỏi tóc mà không gây đau đớn gì.

Dùng nước ngọt có gas

*

Nước ngọt có gas sẽ làm mềm bã kẹo và giảm khả năng kết dính của chúng. Bạn ngâm cụm tóc bị dính bã kẹo vào trong nước ngọt này, chờ 1 lúc để bã kẹo mềm ra và dùng tay gỡ chúng ra khỏi tóc.

Dùng kem dưỡng da tay kết hợp kem dưỡng môi

*

Trộn 1 ít 2 loại kem dưỡng này với nhau để làm tăng khả năng bôi trơn, sau đó chà trên phần tóc bị dính bã kẹo.

Sau khoảng 5 phút, chắc chắn phần bã kẹo sẽ dễ dàng được gỡ khỏi cụm tóc rối.

Lưu ý: Bạn sẽ phải gội lại tóc để làm sạch các chất dùng bôi trơn như dầu ăn, bơ đậu phộng, nước ngọt… nhưng chắc chắn sẽ hài lòng với kết quả đạt được.

Xem thêm:

Khi bị bã kẹo cao su dính đến tóc, đừng quá hoang mang, chỉ cần biết 1 trong những cách trên đây là bạn đã dễ dàng xử lý được vấn đề rồi nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *