Cách kiểm tra tốc độ mạng

Trong cuộc sống hiện đại và ngày càng hiện đại hơn này, mạng mạng internet đã trở thành một phần ko thể thiếu đối với mỗi cá nhân, và trở nên đặc biệt quan tiền trọng đối với một số cá nhân khác.Bạn đang xem: bí quyết kiểm tra ping mạng vnpt

Vì vậy bắt buộc việc đường truyền chậm xuất xắc thậm chí là không ổn định sẽ dẫn đến những phiền toái ko hề nhỏ đối với nhiều người và thậm chí là tạo thiệt hại nặng nề đối với những người sở hữu bán tốt làm nạp năng lượng online.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra tốc độ mạng

Bài viết sau đây sẽ giải thích cặn kẽ về các khái niệm cơ bản có ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền mạng internet mà bạn cần biết và cách để kiểm tra tốc độ mạng đường truyền mà bạn đang sử dụng nhằm biết chính xác chất lượng của gói dịch vụ internet bạn vẫn sử dụng và hi vọng là bạn sẽ chọn được gói dịch vụ phù hợp rộng với nhu cầu của mình.

Mục lục

Test ping wifiĐánh giá tốc độ internet của bạn

Ping là gì

Đầu tiên bạn đề nghị tìm hiểu về những khái niệm cơ bản trước: Ping. Ping xuất xắc tên đầy đủ là Packet mạng internet Grouper, là một công cụ sử dụng các dòng lệnh bên trên một máy tính có kết nối internet để kiểm tra kết nối giữa máy tính này với một máy chủ nào đó bằng cách gửi các gói dữ liệu đến máy chủ này và đánh giá các kết quả trả lời.

Quá trình kiểm tra này bao gồm kiểm tra xem máy tính này có thể kết nối với máy chủ đó tốt không, ước lượng thời gian trễ trọn vòng để gửi các gói dữ liệu và tỉ lệ số gói dữ liệu bị mất khi gửi. Đơn vị của ping là mili giây (ms).

Vậy tóm lại, chỉ số ping càng cao thì chất lượng dẫn truyền của mạng càng chậm. Điều mà các trò chơi thủ muốn khi chơi những trò chơi có phần nghịch online là chỉ số ping càng thấp càng tốt.


*

Kiểm tra vận tốc mạng bao nhiêu là nhanh? 02 bí quyết test ping 1

Tuy nhiên, có nhiều điều ảnh hưởng đến ping. Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến ping là tốc độ đường truyền mạng

Chất lượng của gói mạng internet mà bạn đang sử dụng và chất lượng của đường truyền mạng. Tốc độ xử lí của thiết bị thu nhận (router wifi)Chất lượng của máy chủ hay máy chủ của dịch vụ / website mà bạn đang truy cập.

Test ping wifi

Cơ bản thì có nhị cách chính để kiểm tra ping của bạn bao gồm sử dụng giao diện dòng lệnh của windows giỏi Cmd, hoặc sử dụng một công cụ online mang tên Speedtest.

Xem thêm: 04 Bước Đơn Giản Tạo Chữ Có Viền Trong Photoshop Đẹp, Cách Tạo Viền Chữ Trong Photoshop Đẹp

Cách 1: cách đánh giá ping mạng sử dụng CMD

Đầu tiên, hãy mở giao diện dòng lệnh bên trên máy lên. Bạn cũng có thể nhấp vào start, chọn Run tuyệt sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + R, sau đó gõ vào ô lệnh “cmd”, nhấn enter để mở giao diện cmd.

Sau lúc đã khởi động giao diện dòng lệnh, gõ lệnh: ping , sau đó nhấn enter, máy của bạn sẽ thực hiện lệnh ping và trả kết quả về trong chốc lát. Kết quả sẽ bao gồm: lượng dữ liệu đã được ping hoặc gửi đi, số lượt trả lời từ máy chủ giỏi còn gọi là pong, tỉ lệ mất các gói dữ liệu, và thời gian trễ trọn vòng, theo hình dưới phía trên là 24 ms.

Còn nếu bạn muốn ping đến nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn, thì hãy sử dụng những dòng lệnh ping add ip tương ứng sau đây:


*

Lưu ý: Bạn tránh việc ping đông đảo domain/ ping add ip thuộc chủ yếu phủ, nhà nước, những tổ chức bảo mật để bình chọn mạng. Vì các trang web của những tổ chức to sẽ có hệ thống intrusion detection systems, phân phát hiện những thông tin khi bạn “ping”. Vày ping là bất hợp pháp trên một vài quốc gia, theo lý thuyết, bạn không tồn tại quyền ping!

Cách 2: sử dụng Speedcheck

Cách này thì đối chọi giản hơn nhiều so với cách sử dụng cmd. Chúng ta cũng có thể truy cập vào trang www.Speedcheck.org ,sao đó nhấp vào “Go” hay “begin test”. Kết quả trả về sẽ bao gồm nhà cung cấp dich vụ mạng mang lại bạn, máy chủ, ping mạng, kiểm tra vận tốc mạng, tốc độ tải về và tốc độ upload của máy của bạn.

Đây cũng là cách nhanh nhất, solo giản nhất nhưng không kém phần chính xác để đo với kiểm tra tốc độ wifi của nhà bạn.


*

speedcheck.org logo

Đánh giá tốc độ internet của bạn

Sau lúc tham khảo những đoạn trên, bạn đã biết cách tự kiểm tra ping trên máy mình. Mặc dù nhiên, bạn có thể tự hỏi: giải pháp kiểm tra tốc độ mạng từng nào là nhanh?

Đối với thị trường dịch vụ mạng internet ngày ni thì bài toán kiểm tra tốc độ mạng tải nằm vào khoảng 15-50 Mbps là đã có thể đáp ứng được các nhu cầu sử dụng mạng internet như xem phim online, gameplay trực tuyến hay duyệt web mang đến nhiều người cùng lúc vào gia đình mà ko gặp gián đoạn quá lớn.

Nếu vận tốc ping bên dưới 10ms tức là chỉ mất 1/100 giây là gói tin đã có gửi với nhận nên chứng minh mạng của bạn đang có unique rất tốt. 3ms nghĩa là unique mạng tốt.

Nếu ping của người sử dụng trong khoảng dưới 100, tốt nhất có thể là bên dưới 30 thì bạn sẽ không gặp quá những trở ngại lúc tập luyện các game online như liên minh huyền thoại hay liên quân đâu. Mặc dù nhiên, giả dụ ping của công ty vượt quá 100, lên đến mức mức 200, 250 thì bạn sẽ trải nghiệm đông đảo khoảnh tự khắc lag rất cực nhọc chịu.