Liên Kết Trong Excel

Excel mang đến thienthumobile.vn 365 Excel cho thienthumobile.vn 365 dành cho máy Mac Excel cho web Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel năm 2016 Excel năm nhâm thìn for Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Excel Starter 2010 xem thêm...Ít hơn

Bài viết này trình bày cú pháp phương pháp và việc sử dụng hàm HYPERLINK trong thienthumobile.vn Excel.

Bạn đang xem: Liên kết trong excel

Mô tả

Hàm HYPERLINK sinh sản một lối tắt chuyển cho vị trí khác trong sổ làm việc hiện tại hoặc mở tư liệu được tàng trữ trên máy chủ mạng, mạng nội cỗ hoặc Internet. Lúc bạn nhấn vào ô tất cả chứa hàm HYPERLINK, Excel chuyển mang lại vị trí được liệt kê hoặc mở tài liệu chúng ta đã xác định.

Cú pháp

HYPERLINK(link_location, <)

Cú pháp hàm HYPERLINK có các đối số dưới đây:

Link_location Bắt buộc. Đường dẫn và tên tệp cho tài liệu được mở. Link_location rất có thể tham chiếu tới một địa chỉ trong tài liệu — chẳng hạn như một ô rõ ràng hoặc một phạm vi đang đặt thương hiệu trong trang tính tuyệt trong sổ thao tác Excel, hoặc tới một thẻ lưu lại trong tài liệu thienthumobile.vn Word. Đường dẫn có thể cho một tệp được tàng trữ trên ổ đĩa cứng. Đường dẫn cũng hoàn toàn có thể là một băng thông quy ước đặt tên phổ dụng (UNC) trên máy chủ (trong thienthumobile.vn Excel đến Windows), hoặc là đường dẫn Bộ xác định Tài nguyên Đồng duy nhất (URL) trên Internet tuyệt trên mạng nội bộ.Lưu ýExcel giành cho web hàm HYPERLINK chỉ vừa lòng lệ cho showroom web (URL). Link_location hoàn toàn có thể là chuỗi văn phiên bản nằm giữa lốt nháy kép hoặc là 1 trong những tham chiếu mang lại một ô tất cả chứa nối kết nghỉ ngơi dạng chuỗi văn bản.Nếu bước nhảy được chỉ định và hướng dẫn trong link_location không tồn tại hoặc quan trọng dẫn phía được, sẽ lộ diện lỗi lúc bạn nhấp chuột ô đó.

tên thân thiện Tùy chọn. Văn bạn dạng nhảy hoặc giá trị số hiển thị vào ô. Tên thân thiện được hiển thị bằng màu xanh và được gạch dưới. Ví như tên thân thiện bị vứt qua, thì ô sẽ hiển thị vị trí nối kết là văn bản nhảy.Tên thân thiện rất có thể là một giá bán trị, chuỗi văn bản, thương hiệu hoặc ô gồm chứa văn bản nhảy hoặc giá bán trị.Nếu thương hiệu thân thiện trả về cực hiếm lỗi (ví dụ #VALUE!), thì ô vẫn hiển thị lỗi thay vày văn bản nhảy.

Chú thích

Trong ứng dụng Exel bên trên máy tính bàn, để lựa chọn ô có chứa siêu liên kết nhưng không nhảy tới đích của siêu kết nối đó, hãy bấm chuột ô cùng giữ nút chuột tính đến khi bé trỏ đưa thành chữ thập

*
, tiếp đến thả chuột. Trong Excel giành cho web, hãy chọn một ô bởi cách bấm chuột ô đó khi con trỏ tất cả hình mũi tên; nhảy cho đích của khôn xiết kết nối bằng cách bấm khi con trỏ có hình bàn tay.

Ví dụ

Ví dụ

Kết quả

=HYPERLINK("http://example.thienthumobile.vn.com/report/budget report.xlsx", "Bấm để xem báo cáo")

Mở một sổ làm việc được giữ tại http://example.thienthumobile.vn.com/report. Ô hiển thị "Bấm để coi báo cáo" là văn bản nhảy.

=HYPERLINK("Hàng năm!F10", D1)

Tạo rất kết nối cho ô F10 bên trên trang tính Hàng năm vào sổ làm việc được lưu giữ tại http://example.thienthumobile.vn.com/report. Ô bên trên trang tính tất cả chứa rất nối kết sẽ hiển thị văn bản của ô D1 là văn bản nhảy.

Xem thêm: nhung hinh anh ve hoat hinh

=HYPERLINK(""Quý một"!Tổng doanh số của phòng", "Bấm để xem Tổng doanh số của phòng vào Quý một")

Tạo một siêu kết nối mang lại phạm vi có tên là Tổng số doanh số của phòng trên trang tính Quý một trong sổ làm việc được giữ tại http://example.thienthumobile.vn.com/report. Ô bên trên trang tính có chứa siêu kết nối hiển thị "Bấm để xem Tổng doanh số của phòng vào quý một" là văn bạn dạng nhảy.

=HYPERLINK("http://example.thienthumobile.vn.com/Annual Report.docx>QrtlyProfits", "Báo cáo Lợi nhuận Hàng quý")

Để chế tạo ra một siêu liên kết đến một vị trí rõ ràng trong một tệp Word, chúng ta hãy áp dụng thẻ khắc ghi để xác xác định trí bạn muốn nhảy cho trong tệp này. Ví dụ này tạo nên một siêu kết nối đến thẻ lưu lại QrtlyProfits vào tệp Annual Report.doc được lưu tại http://example.thienthumobile.vn.com.

=HYPERLINK("\TÀI CHÍNHBản kê khai1stqtr.xlsx", D5)

Hiển thị nội dung của ô D5 là văn phiên bản nhảy trong ô với mở sổ thao tác làm việc được lưu trên sever TÀI CHÍNH vào phần Bản sao kê được phân tách sẻ. Lấy ví dụ này áp dụng đường dẫn UNC.

=HYPERLINK("D:FINANCE1stqtr.xlsx", H10)

Mở sổ làm việc 1stqtr.xlsx được lưu trong thư mục Tài chính trên ổ D và hiển thị cực hiếm số được lưu giữ trong ô H10.

=HYPERLINK("Tổng cộng")

Tạo một siêu liên kết đến quanh vùng Tổng cộng trong một sổ làm việc khác (bên ngoài), Mybook.xlsx.

=HYPERLINK("Sheet1! A10","Đi tới Trang 1 > A10")

Để chuyển cho một địa điểm khác trong trang tính hiện tại, hãy bao hàm cả tên sổ thao tác và tên trang tính như thế này, trong số đó Sheet1 là trang tính hiện tại.

=HYPERLINK("Tháng 1! A10","Chuyển tới Ngày > A10")

Để chuyển mang lại một vị trí khác vào trang tính hiện tại tại, hãy thêm cả thương hiệu sổ thao tác và tên trang tính như vậy này, trong những số ấy Tháng Một là 1 trong trang tính không giống trong sổ có tác dụng việc.

=HYPERLINK(CELL("address",January! A1),"Chuyển tới Ngày > A1")

Để chuyển cho một địa chỉ khác vào trang tính lúc này mà không sử dụng tham chiếu trang tính đủ đk (), bạn cũng có thể dùng nó, trong số ấy CELL("địa chỉ") trả về tên sổ thao tác làm việc hiện tại.

=HYPERLINK($Z$1)

Để cấp tốc chóng cập nhật tất cả những công thức trong một trang tính có áp dụng hàm HYPERLINK với cùng những đối số, bạn cũng có thể đặt đích của nối kết vào một ô khác trên và một trang tính tuyệt trên một trang tính khác, kế tiếp sử dụng một tham chiếu tuyệt vời nhất làm vị trí nối kết trong các công thức HYPERLINK. Những biến đổi mà bạn triển khai với đích của nối kết sẽ được phản ánh tức thì lập tức trong số công thức HYPERLINK.