Mã hóa file pdf

#1. File PDF là gì?

File PDF mang tên đầy đầy đủ là Portable Document Format, vày hãng Adobe Systems phát triển.

Bạn đang xem: Mã hóa file pdf

PDF là giữa những định dạng tệp tin văn bản, file tài liệu được áp dụng rất thông dụng hiện nay, nếu đối với MS Word giỏi PowerPoint thì chắc chắn là nó cũng chẳng chiến bại kém gì cả.

Với tệp tin PDF thì bạn có thể lưu trữ văn bản, hình hình ảnh minh họa, âm nhạc và nhiều rất nhiều hiệu ứng khác…. Nói chung là tệp tin PDF rất cân xứng để làm cho file tài liệu, ebook, sách….

Với thời buổi technology thông tin cải tiến và phát triển như bây giờ thì việc xuất bạn dạng tài liệu PDF dưới dạng ebook để bán kiếm tiền trên mạng chắc rằng không tất cả gì quá mới mẻ với không ít người nữa.

Thực ra vẻ ngoài này đã bao gồm từ rất lâu ở những nước cải tiến và phát triển rồi, tuy vậy mấy năm quay lại đây thì trào lưu viết ebook mới thực sự có chỗ đứng tại Việt Nam, cùng mình tin là trong tương lai gần thì các bước này còn phạt triển trẻ khỏe hơn nữa.

Chính vì chưng thếmà vấn đề bạn dạng quyền bây chừ rất được nhìn nhận trọng, mặc dù nhiên, trước khi chờ đón người khác bảo đảm cho bạn thì bản thân nghĩ là bạn hãy học cách dữ thế chủ động tự bảo đảm an toàn cho mình trước đã.

Trong nội dung bài viết này mình sẽ share với các bạn thủ thuật nhỏ dại giúp bạn bảo mật file PDF được giỏi hơn, với phương pháp làm này thì bạn hoàn toàn rất có thể chống chỉnh sửa file PDF, phòng copy tệp tin PDF và thậm chí là là phòng in ấn tệp tin PDF của bạn.

Mặc dù là nó ko ngăn cản được 100% từ hồ hết người luôn luôn có ý muốn rình mò, đánh tráo nội dung của người tiêu dùng nhưng nó cũng tinh giảm được rất nhiều đó.

#2. Cách bảo mật thông tin file PDF an toàn nhất


Okey, dưới đây sẽ là nội dung bài viết chi tiết. Và tôi cũng nói luôn là đối với các làm cho này thì chúng ta sẽ sử dụng một trong những phần mềm trả giá thành (Adobe Acrobat Pro DC).

Bạn tất cả 7 ngày để áp dụng miễn phí, nếu khách hàng có điều kiện thì nên chọn mua để sử dụng về lâu về dài, còn ko thì rất có thể tìm tìm các phiên bản full nghỉ ngơi trên mạng nhé. Ở phía trên mình vẫn không cung cấp đâu, vì chưng vấn đề bạn dạng quyền nên chúng ta thông cảm.


– cách 1: bạn hãy tải phần mềm Adobe Acrobat Pro DC về tại phía trên (đây là bạn dạng Trail nhé những bạn) => sau đó thiết lập nó vào sản phẩm công nghệ tính. (Bạn phải tạo tài khoản thì nó new cho tải về và thiết lập nhé).

– bước 2: Mở file PDF đó bằng phần mềm Adobe Acrobat Pro DC mà các bạn vừa cài. Có thể mở ứng dụng đó ra trước => nhấp vào File => chọn xuất hiện => lựa chọn file PDF mà bạn có nhu cầu bảo vệ => lựa chọn Protect như hình bên dưới.

*
*

Các kĩ năng khác có trong giao diện bên trên:

Permissions (có nghĩa là cấp phép, mang đến phép).

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Trong Đam Mỹ Thổn Thức Trái Tim Bao Người, Những Câu Nói Hay Trong Tiểu Thuyết Đam Mỹ

Bạn hãy tích vào dòng “Restrict editing & printing of the document. A password will be required in order khổng lồ change these Permissions settings.

Printing Allow: Bạn hãy lựa chọn là None để cấm in tư liệu này.Change Allow: Bạn nên lựa chọn là None để cấm chỉnh sửa file PDF này.

+ Enable copying of text, images and other content: nếu như bạn tích vào chọn lựa này thì có nghĩa là bạn sẽ có thể chấp nhận được Copy ngôn từ và các thành phần khác như hình ảnh, video clip có trong tài liệu….

+ Enable text access for screen reader devices for the visually impaired: Mục này mang định đã có đánh dấu, các bạn cứ nhằm yên vậy cũng được.

+ Change permissions password: Tích vào lựa chọn này nhằm kích hoạt tuấn kiệt đặt mật khẩu mang đến phép đổi khác nội dung, có nghĩa là chỉ khi nào nhập đúng mật khẩu này thì bạn mới được phép chỉnh sửa nội dung.

Note: Nếu thực thụ muốn bảo mật thì bạn nên được đặt mật khẩu bao hàm chữ thường, chữa trị hoa, số và ký kết tự quan trọng đặc biệt nhé.

Options : Một số tùy lựa chọn khác.

+ Compatibility: Bạn nên chọn là Acrobat xxx and later để kích hoạt cơ chế mã hóa là cao nhất.

Encrypt all document content: Tích vào gạn lọc này để thực hiện mã hóa toàn thể nội dung trong file PDF.

#3. Lời Kết

Như vậy là tôi đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách bảo mật thông tin file PDF bằng cách đặt mật khẩu cho file PDF, cấm sao chép file PDF, cấm sửa đổi file PDF, cấm in ấn tệp tin PDF… và triển khai mã hóa toàn cục nội dung file PDF rồi đó.

Nói tầm thường với quá trình làm trên thì bạn đã tinh giảm được rất nhiều nạn nạp năng lượng cắp tràn lan trên quả đât internet vô cùng to lớn rồi nhé.