Mẫu Kế Hoạch Chi Tiêu Gia Đình

Việc lập bảng chi tiêu hàng tháng hiệu quả sẽ giúp bạn rất nhiều trong quản lý tài chính, đồng thời bạn cũng có thể kiểm soát thu nhập và tiết kiệm cho tương lai. Vậy làm thế nào để quản lý dòng tiền một cách hiệu quả? Hãy cùng ngân hàng số thienthumobile.vn tham khảo qua các mẫu bảng chi tiêu cá nhân tại bài viết sau!


Cách làm bảng chi tiêu cá nhân

Trước khi đi vào chi tiết các mẫu bảng chi tiêu cá nhân, bạn trước tiên cần hiểu cách làm bảng chi tiêu cá nhân. Cụ thể như sau:

Xác định những nội dung cần có

Nhưng nhìn chung, bảng chi tiêu hàng tháng của bạn sẽ bao gồm 3 mục chính là: nhu cầu thiết yếu, nhu cầu chi tiêu cá nhân và đầu tư tích lũy/tiết kiệm.

Bạn đang xem: Mẫu kế hoạch chi tiêu gia đình

Liệt kê đầy đủ các khoản thu và chi định kỳ theo thời gian

Sau khi đã lựa chọn cho mình một hình thức quản lý tài chính phù hợp, việc tiếp theo bạn cần làm sẽ là bắt tay vào liệt kê thật đầy đủ các khoản thu và chi trong thời gian vừa qua. Trong đó, bạn cũng cần phải nắm rõ các khoản thu, chi cố định để lên kế hoạch chi tiêu một cách hợp lý.

Thời gian gắn với các mục chi tiêu

Khi đã hoàn thành liệt kê các thu chi của mình, thì bạn cũng nên ghi chú lại các mốc thời gian cần phải thực hiện cho từng mục chi tiêu. Vì nếu bạn không để ý đến thời gian chi tiêu cho các mục cố định, có thể bạn sẽ bị chậm trễ hoặc dễ dẫn đến việc gặp khó khăn tài chính ngay tại thời điểm đó. Do đó, hãy ghi rõ các mốc thời gian gắn với các khoản chi tiêu để việc quản lý được hiệu quả hơn và bạn sẽ càng có động lực hơn để hoàn thành sớm.


*

Một số mẫu bảng chi tiêu cá nhân bằng Excel đơn giản

Có rất nhiều mẫu bảng chi tiêu cá nhân trên các nền tảng khác nhau mà bạn có thể sử dụng, như sổ Kakeibo, ứng dụng quản lý tài chính,… kể cả sử dụng các biểu mẫu ngay trên Excel.

Xem thêm: Uống Nước Chanh Giảm Cân Đúng Cách Tại Nhà Cực Dễ, Sinh Bệnh Vì Uống Nước Chanh Theo Những Cách Này

Nhiều bạn nghĩ việc lập bảng quản lý chi tiêu bằng Excel sẽ rất phức tạp và khó thực hiện. Nhưng thực tế, chỉ cần với một vài công thức cộng, trừ đơn giản là bạn đã có cho mình mẫu bảng chi tiêu cá nhân cực kỳ độc đáo và hiệu quả.

Sau đây sẽ là một vài ví dụ để bạn có thể tham khảo:


*
*
*
*
*
*

Quản lý chi tiêu hiệu quả với thienthumobile.vn Goal Save

Đối với khách hàng của thienthumobile.vn, việc quản lý tài chính sẽ càng dễ dàng hơn bằng tính năng thienthumobile.vn Goal Save ngay trên ứng dụng điện thoại. Cụ thể, đây là tính năng tiết kiệm giúp bạn đặt mục tiêu cụ thể ngay trên app như mua một món đồ mơ ước, du lịch hoặc kể cả tích lũy cho tương lai. Bạn chỉ việc tự đặt mục tiêu và số tiền muốn tích lũy vào mỗi tháng cho từng nhu cầu chi tiêu, sau đó thienthumobile.vn sẽ tự động chuyển từ tài khoản Spend Account vào thienthumobile.vn Goal Save của bạn. Và đặc biệt hơn, bạn có thể tạo được nhiều mục tiêu để tiết kiệm cùng một lúc và tùy ý rút tiền ra dễ dàng. Điều này sẽ giúp bạn kỷ luật hơn trong việc quản lý và phân chia thu nhập.

Tính năng thienthumobile.vn Goal Save còn hoạt động như một heo đất online, ngoài việc tự trích tiền vào các hạng mục thu chi riêng để bạn có thể dễ dàng bám sát chi tiêu. Thì số tiền đó còn sẽ được nhận mức lãi suất không kỳ hạn là 0.2%/năm và bạn có thể rút tiền về lại tài khoản thanh toán Spend Account rất linh hoạt mà không ảnh hưởng gì đến lãi suất.


TRẢI NGHIỆM GOAL SAVE NGAY!

Các bạn có thể theo dõi các bước để thiết lập mục tiêu với thienthumobile.vn Goal Save sau đây: